Menu

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu vượt cơ bản nhanh chóng

Nhiều người tự hỏi học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu là như thế nào? Cách học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu như thế nào? Dưới đây, Jaxtina sẽ cho bạn bí quyết học Tiếng Anh thành công cho những bạn mới bắt đầu cũng như chỉ ra các sai lầm khi học Tiếng Anh cơ bản. Cùng theo dõi nhé.

1. Lộ trình 4 bước học Tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu

Lộ trình học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu yêu cầu cần học Tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, xây từ những nền tảng thấp nhất như phát âm, từ vựng, ngữ pháp. Tiếp đó là rèn luyện 4 kỹ năng Tiếng Anh. Dưới đây, Jaxtina sẽ chia sẻ cho bạn 4 bước học Tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu chi tiết. Cùng tham khảo nhé.

1.1 Học phát âm Tiếng Anh

Bạn có nhiều từ vựng? Bạn giỏi ngữ pháp? Nhưng nếu bạn không phát âm chuẩn Tiếng Anh thì đối phương cũng không thể hiểu được những gì bạn nói. Do đó, hãy bắt đầu học phát âm ngay từ đầu với bảng phiên âm IPA. Lộ trình học phát âm hiệu quả cho người mới bắt đầu là đọc chuẩn các âm đơn. Tiếp đó là học các cặp âm và cách phân biệt để tránh nhầm lẫn. Cuối cùng là tập các bài học nối âm, âm câm, nhấn trọng âm và luyện ngữ điệu.

Học tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu

Bảng phiên âm IPA

Để hỗ trợ cho các bạn chưa biết học phát âm như thế nào, Đội ngũ giáo viên Jaxtina đã lên giúp bạn các bài học cần thiết ở giai đoạn đầu. Phần lộ trình học sẽ chia 2 phần gồm học phát âm các âm đơn và phân biệt các cặp âm.

I. CÁC ÂM ĐƠN

Đây là các âm tiết nền tảng để học các âm tiết khó hơn. Hãy cùng Jaxtina tham gia bài giảng học phát âm chuẩn các âm đơn trong khoá học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu trong những bài học sau:

➟ Unit 1: Học phát âm – IPA | m /æ/ /ɑ:/

➟ Unit 2: Học phát âm – IPA | m //aɪ/ /aʊ/ /eɪ/ /ɔɪ/ /oʊ/

Unit 3: Học phát âm – IPA | m /ə/ /ʌ/

Unit 4: Học phát âm – IPA | m /ɜːr/ /ɑ:r/ /ɔ:r/ /er/

Unit 5: Học phát âm – IPA | m /ɔ:/

Unit 6: Học phát âm – IPA | m /i:/ /I/

Unit 7: Học phát âm – IPA | m /e/

Unit 8: Học phát âm – IPA | m /h/ /j/

Unit 9: Học phát âm – IPA | m /L/

Unit 10: Học phát âm – IPA | m /m/ /n/ /ŋ/

Unit 11: Học phát âm – IPA | m /r/

II. CẶM ÂM HAY NHẦM LẪN

Bên cạnh các âm đơn lẻ cơ bản, sẽ có một số cặp âm có phát âm khá giống nhau khiến bạn dễ nhầm lẫn. Do đó, hãy tiếp tục theo dõi các bài học phân biệt sự khác nhau giữa các âm còn lại này để học được cách phát âm chuẩn.

Unit 12: Học phát âm – IPA | m /u:/ /ʊ/

Unit 13: Học phát âm – IPA | m /b/ /p/

Unit 14: Học phát âm – IPA | m /t/ /d/

Unit 15: Học phát âm – IPA | m /g/ /k/

Unit 16: Học phát âm – IPA | Am /v/ /f/

Unit 17: Học phát âm – IPA | m /ð//θ

Unit 18: Học phát âm – IPA | m /s/ /z/

Unit 19: Học phát âm – IPA | m /ʃ/ /ʒ/

Unit 20: Học phát âm – IPA | m /dʒ/ /tʃ/

▶▶▶ Xem Chi Tiết: Lộ trình học phát âm tiếng cơ bản cho người mới bắt đầu

1.2 Học từ vựng cơ bản cho người mới bắt đầu

Để có thể diễn tả ý muốn nói, bạn cần có vốn từ vựng. Tuy nhiên, học từ vựng một cách đại trà hay học vẹt không giúp bạn có thêm nhiều vốn Tiếng Anh. Thay vào đó, hãy học từ vựng Tiếng Anh cho người mới bắt đầu với những chủ đề quen thuộc. Chẳng hạn như học từ diễn đạt tên, tuổi, gia đình, sở thích… bằng Tiếng Anh. Như vậy, bạn sẽ dễ tiếp thu hơn và có thể vận dụng nhiều trong cuộc sống.

Tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu

Học Tiếng Anh căn bản từ đầu với chủ đề từ vựng đơn giản như gia đình, bạn bè…

Để giao tiếp được Tiếng Anh tốt, bạn cần nắm khoảng 1000 đến 3000 từ Tiếng Anh thông dụng. Ngoài ra, Jaxtina cũng muốn gợi ý cho bạn các chủ đề thông dụng nhất để học từ vựng Tiếng Anh. Cùng tham khảo nhé.

➟ Unit 1: Từ vựng Tiếng Anh về cuộc sống hàng ngày

Unit 2: Từ vựng về thói quen hàng ngày

Unit 3: Các hoạt động hàng ngày bằng Tiếng Anh

Unit 4: Từ vựng về gia đình

Unit 5: Từ vựng về nơi chốn

Unit 6: Từ vựng về động vật

Unit 7: Từ vựng miêu tả người

Unit 8: Từ vựng về ngoại hình

Unit 9: Từ vựng về công việc

Ngoài ra, hãy thử tham khảo các “Cách học từ vựng Tiếng Anh cho người mất gốc, mới bắt đầu” để đạt kết quả tốt nhất nhé.

1.3 Tìm hiểu các ngữ pháp Tiếng Anh căn bản

Ngữ pháp Tiếng Anh có đặc điểm khác với ngữ pháp tiếng Việt đó là sự đảo lộn vị trí của từ trong câu. Do đó, bạn nên bắt đầu từ lộ trình tìm hiểu ngữ pháp cơ bản nhất thay vì cố học thuộc các cấu trúc câu trong Tiếng Anh khi học Tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu. 

Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bảng tổng hợp 12 thì cơ bản của Tiếng Anh

Những nội dung ngữ pháp trọng tâm mà bạn cần học ở giai đoạn đầu đó là:

Unit 1: Thì hiện tại đơn

Unit 2: Thì hiện tại tiếp diễn

Unit 3: Thì hiện tại hoàn thành

Unit 4: Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn

Unit 5: Thì quá khứ đơn

Unit 6: Thì quá khứ tiếp diễn

Unit 7: Thì quá khứ hoàn thành

Unit 8: Thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn

Unit 9: Thì tương lai đơn và tương lai gần

Unit 10: Thì tương lai tiếp diễn

Unit 11: Thì tương lai hoàn thành

Unit 12: Thì tương lai hoàn thành tiếp diễn

Unit 13: Động từ verb nguyên mẫu

Unit 14: Cấu trúc to verb

Unit 15: Các động từ theo sau là Ving

1.4 Rèn luyện 4 kỹ năng trong Tiếng Anh

Để kết hợp những kiến thức về từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm đã học được, bạn hãy luyện tập giao tiếp cùng mọi người với các chủ đề cơ bản, thường gặp khi học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Luyện giao tiếp giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và nói cũng như khả năng phản xạ với Tiếng Anh. Hơn nữa, dần dần, bạn sẽ trở nên tự tin khi bắt đầu một cuộc hội thoại với người nước ngoài. 

Học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu

Nếu nghe thường xuyên, trí não sẽ tự khắc ghi những âm thanh bạn nghe được

Dưới đây, Jaxtina xin chia sẻ cho bạn chuỗi video bài giảng học Tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày miễn phí. Cùng luyện tập nhé.

Unit 1: Các câu Tiếng Anh giao tiếp thông dụng (phần 1)

Unit 2: Các câu Tiếng Anh giao tiếp thông dụng (phần 2)

Unit 3: Các câu Tiếng Anh giao tiếp thông dụng (phần 3)

Unit 4: Mẫu câu nói về sở thích và thói quen đơn giản

Unit 5: Thành ngữ thông dụng trong Tiếng Anh

Unit 6: Cụm từ thông dụng trong Tiếng Anh

Bạn hãy tập nói nhại lại theo cách mà người bản xứ phát âm, nhấn giọng, ngắt giọng… trong khi theo dõi các bộ phim, video, chương trình giải trí… Hãy thử miêu tả tất cả những đồ vật, những điều xảy ra xung quanh bạn bằng Tiếng Anh để cải thiện kỹ năng nói nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên kết hợp đồng thời với việc luyện kỹ năng đọc và viết nữa nhé.

▶▶▶ Đọc Chi Tiết: Lộ trình học Tiếng Anh

2. Cách học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Để giúp quá trình học đạt hiệu quả tốt hơn, các bạn có thể bỏ túi thêm các TIPs nhỏ trong cách học Tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu sau đây:

2.1 Hãy bắt đầu học Tiếng Anh với những chủ đề mình yêu thích

Với những bạn mới bắt đầu học Tiếng Anh, điều quan trọng là cần hành động. Thay vì suy nghĩ và cảm thấy lo lắng không biết học gì? Bạn hãy thử làm quen với Tiếng Anh từ những điều bình thường nhất mà bạn yêu thích. Chẳng hạn như nghe 1 bài hát Tiếng Anh của thần thượng. Hoặc đọc một mẩu truyện song ngữ ngắn. Hay xem một bộ phim nước ngoài có vietsub.

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Thử bắt đầu học Tiếng Anh với chủ đề mà bản thân thích

Không quan trọng là bạn nghe – đọc hiểu được bao nhiêu mà bạn làm điều này xuất phát từ niềm yêu thích. Như vậy, bạn sẽ không còn áp lực và vui vẻ học nó mỗi ngày. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng cũng nghe được thêm 1 cụm từ hay một câu gì đó hay hay để bỏ túi sử dụng cũng là cách học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu giúp bạn cảm thấy yêu thích Tiếng Anh và có một động lực lớn để duy trì việc học.

2.2 Tìm bạn đồng hành cùng học Tiếng Anh

Có một câu nói khá nổi tiếng của Warren Buffett: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Học Tiếng Anh là cả một quá trình dài. Vì vậy, chắc chắn bạn sẽ cần những người bạn đồng hành để có thể đi đến cùng, chinh phục thành công ngôn ngữ. Đó có thể là:

 • Giáo viên giảng dạy Tiếng Anh:

Nếu bạn không thuộc tuýp người có thể tự học, tự thúc đẩy bản thân thì cách tốt nhất là tìm một giáo viên có kinh nghiệm và có trình độ tốt để hướng dẫn và định hướng cho quá trình học tập của bạn.

Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

 • Một người bạn giỏi Tiếng Anh:

Có thể giai đoạn đầu, bạn chưa dám nói chuyện với người nước ngoài. Vậy bạn có thể tìm một người bạn học có trình độ Tiếng Anh đủ giỏi để cùng thực hành. Hãy thử tìm thông qua các group học Tiếng Anh trên mạng xã hội hoặc trên các diễn đàn chia sẻ.

 • Người bản ngữ:

Một khi đã có vốn từ vựng, ngữ pháp nhất định và nắm được các quy tắc phát âm, bạn hãy thử tìm một người bạn xứ thực hành cùng. Có thể là một buổi “săn Tây” ở ngoài phố. Hoặc kết bạn bốn phương trên các nền tảng mạng xã hội. Cuộc nói chuyện đơn giản bắt đầu từ những câu chào hỏi thông thường đến những buổi chia sẻ nhỏ về sở thích. Dần dần bạn sẽ thấy trình độ ngoại ngữ của mình tiến bộ hơn rất nhiều.

 • Người bạn cùng trình độ Tiếng Anh cơ bản:

Tìm được bạn học cùng trình độ và cùng chí hướng quyết tâm cải thiện Tiếng Anh là rất quan trọng. “Đôi bạn cùng tiến” sẽ hỗ trợ, thúc đẩy lẫn nhau trong suốt quá trình học. Hơn nữa, bạn cũng cảm thấy tự tin hơn khi chinh phục Tiếng Anh và có động lực học hơn rất nhiều.

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

2.3 Học Tiếng Anh đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó

Rất nhiều học viên thời gian đầu học Tiếng Anh vô cùng hứng thú nhưng sau một thời gian lại nản và bỏ dở giữa chừng vì lượng kiến thức cộng dồn quá nhiều. Hãy thử phân tích theo khoa học về trí nhớ của bộ não nhé.

 • Một ngày các bạn nạp 100% lượng kiến thức
 • Sau 24h, bộ não ghi nhớ được 35.7%
 • Sau 1 tháng, lượng kiến thức sẽ còn lại bộ nhớ là 21%

Ví dụ chi tiết hơn: Các bạn học 10 từ trong ngày hôm nay, qua ngày mai có thể chỉ nhớ được 4 từ và sau 1 tháng không ôn tập, các bạn sẽ quên toàn bộ hoặc chỉ nhớ được 2 từ. Điều này có nghĩa là nếu các bạn không ôn lại kiến thức thường xuyên, tất cả những gì được học sẽ thành công cốc.

Đặc biệt, học “vẹt” càng sẽ không được welcome trong bất kỳ môn học hay lĩnh vực kiến thức mới nào. Vì vậy, bạn hãy cố gắng định hình kiến thức đã học một cách chắc chắn. “Học đến đâu chắc đến đó”. Tiếng Anh nếu lâu ngày không được sử dụng thì dần dần cũng sẽ bị lãng quên. Người học cần phải luyện tập Tiếng Anh thường xuyên cũng như “nhai đi nhai lại” các kiến thức để nó đi sâu được vào tiềm thức.

2.4 Đặt mục tiêu học Tiếng Anh thật rõ ràng, cụ thể trước khi bắt đầu

Đặt mục tiêu rõ ràng, cụ thể giúp bạn có định hướng và có động lực mạnh mẽ. Bạn hãy thử nghĩ “Tại sao mình lại bắt đầu học Tiếng Anh?”. Đây sẽ là cách học Tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu để bạn không từ bỏ, không nản chí và tiếp tục với con đường chinh phục mục tiêu đề ra.

Jaxtina cũng đã thực hiện khảo sát một số câu trả lời của các học viên trong khoá học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Hầu hết, những lý do phổ biến mà nhiều người quyết định bắt đầu học Tiếng Anh như:

 • Học để thăng tiến trong công việc, để xin được việc làm tốt hơn và có mức thu nhập cao hơn.
 • Học để đi du học, đi định cư nước ngoài.
 • Học để đi du lịch hoặc kết bạn thêm được nhiều bạn bè là người bản xứ.
 • Học để lấy chứng chỉ, để thi đỗ các đầu vào/ đầu ra của trường.
 • Học Tiếng Anh vì sở thích…
Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Hãy nghĩ đến lý do mà bạn bắt đầu học Tiếng Anh là gì?

Cho dù lý do của bạn là gì đi nữa thì bạn cũng cần đặt ra mục tiêu rõ ràng và đáp ứng được tiêu chuẩn SMART: Cụ thể (Specific); Đo lường được (Measurable); Có tính khả thi (Attainable); Thực tế (Realistic); Có thời hạn (Time-bound). Ngoài ra, bạn cũng nên chia nhỏ mục tiêu theo từng giai đoạn.

Chẳng hạn: 6 tháng học Tiếng Anh cho người bắt đầu -> 3 tháng học Tiếng Anh nâng cao -> 1 tháng hoàn thiện chinh phục Tiếng Anh như người bản xứ.

2.5 Không vội vàng với kỹ năng viết Tiếng Anh

Trong suốt quá trình học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu, bạn có thể kết hợp giữa việc đọc hiểu và ghi chép kiến thức cùng lúc. Điều này sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn và kịp thời lưu lại những cụm từ, mẹo hay trong Tiếng Anh. Hơn nữa, tập viết sẽ giúp bạn nhớ mặt chữ tốt, tư duy Tiếng Anh nhạy bén hơn.

Tuy nhiên, tập viết và ghi chép Tiếng Anh nên dựa theo sơ đồ tư duy để phát huy tối đa phương pháp học này. Đừng quá vội vàng để viết được một bài văn hay, đúng kỹ thuật mà chỉ cần viết những gì bạn nghĩ trước.

2.6 Luyện đọc Tiếng Anh kết hợp với học ngữ pháp

Khi vốn từ vựng đã cải thiện, bạn có thể luyện đọc kết hợp với ôn tập ngữ pháp cơ bản cùng lúc. Đây là cách học Tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu để bạn tiếp xúc với các cấu trúc ngữ pháp một cách tự nhiên nhất, ứng dụng thành câu hoàn chỉnh. Qua thời gian, bạn sẽ nắm bắt được cách sử dụng chúng và nhận diện các loại câu dễ dàng.

Một số cuốn sách luyện đọc cơ bản phù hợp cho người mới bắt đầu như: The Windy, Oxford Bookworm Library, Tuesdays with Morrie…

2.7 Sử dụng app học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Sử dụng công cụ hỗ trợ như app học Tiếng Anh với nhiều tính năng nổi bật giúp việc học trở nên dễ dàng. Ứng dụng cho phép người học luyện đủ 4 kỹ năng, đồng thời biến việc học trở thành game chơi vô cùng hào hứng. Một số ứng dụng học Tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu phổ biến hiện nay như:

 • Duolingo
 • Cake
 • Mondly
 • ELSA Speak
Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

App học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu thông minh giúp game hóa bài học nhàm chán

Chi tiết tham khảo thêm tại bài viết “TOP 11 app học Tiếng Anh miễn phí, tốt nhất trên điện thoại

3. Học Tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu mất bao lâu?

Nếu so sánh khoảng thời gian học Tiếng Anh cho người mất gốc với khoảng thời gian học Tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu thì không có mấy khác biệt. Bởi, cả hai đối tượng đều cần phải học lại Tiếng Anh từ những nền tảng cơ bản nhất. Tuy nhiên, với người mới bắt đầu học Tiếng Anh, dù không có nền tảng ngữ pháp hay không được học Tiếng Anh bài bản, họ vẫn có thể giao tiếp Tiếng Anh tốt (được hiểu là Tiếng Anh bồi). Vì vậy, thời gian học của các đối tượng này sẽ mất khoảng 5 – 6 tháng.

Tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu

Cùng đọc một feedback từ 1 bạn học viên của Jaxtina về quá trình học của mình nhé

4. Những sai lầm cần tránh khi bắt đầu học Tiếng Anh căn bản

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến toàn cầu, đặc biệt là trong thời đại hội nhập ngày nay. Chính vì hiểu được tầm quan trọng của Tiếng Anh mà nhiều người bắt đầu lao vào học ngôn ngữ này. Tuy nhiên, một số đối tượng lại không biết bắt đầu học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu từ đâu, không có mục tiêu, lộ trình rõ ràng, do đó mà học nhiều vẫn không hiệu quả.

Học tiếng Anh cho người bắt đầu

5 sai lầm khi học Tiếng Anh có lẽ bạn cũng mắc phải

Dưới đây là một số sai lầm cơ bản mà Jaxtina có thống kê được sau một thời gian tìm hiểu từ các học viên của mình. Các bạn cùng xem xem mình có giống vậy không nhé.

4.1 Bắt đầu với những kiến thức khó

Trước khi bắt đầu học ngôn ngữ Tiếng Anh, người học cần phải xác định được năng lực hiện tại của mình đang ở đâu? Việc này sẽ giúp bạn định hình được những nền tảng kiến thức Tiếng Anh hiện có và xác định những kiến thức cần học hiện tại.

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Thử làm một bài tập nhỏ xem kiến thức của bản ở đâu

Thế nhưng, một số đối tượng vì hấp tấp hoặc không biết học Tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu như thế nào đã vội chọn những kiến thức khó, vượt xa khả năng hiện tại của bản thân. Điều này dẫn đến việc tạo cảm giác áp lực và không thể hiểu được kiến thức đang học, học trước quên sau hoặc bỏ cuộc vì nghĩ quá khó. Vì vậy, hãy bắt đầu với những kiến thức cơ bản, thường nhật thôi nhé.

4.2 Mất kiên nhẫn khi mắc lỗi sai

Học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu sẽ cần phải học từ những kiến thức cơ bản nhất và đôi khi đó còn là những kiến thức bạn chưa hoàn toàn biết đến. Vì vậy, trong quá trình học tập không thể tránh khỏi những lần mắc lỗi sai, đây là điều hoàn toàn bình thường. Bạn cần kiên nhẫn hơn với việc học và xem những lỗi sai đó là cơ hội để các bạn có thể ghi nhớ tốt hơn và tiến bộ nhanh hơn. Sai lầm có thể giúp bạn rút ra rất nhiều kinh nghiệm. Do đó, đừng mất kiên nhẫn hay nản lòng chỉ vì những lỗi sai nhỏ trong thời gian học tập này.

4.3 Chọn sai phương pháp học

Chọn cách học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu cũng vô cùng quan trọng để đạt được hiệu quả nhanh chóng. Có rất nhiều học viên học Tiếng Anh trong thời gian dài vẫn không tiến bộ đơn giản chỉ vì chọn sai phương pháp. Mỗi người sẽ có cách tiếp thu và ghi nhớ kiến thức khác nhau. Vì vậy, đừng cố học vẹt hay học máy móc theo cách của người khác mà bạn nên tìm cho mình một phương pháp phù hợp với bản thân.

Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Thế nào là chọn được phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả?

Hơn nữa, việc tìm ra phương pháp học Tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu phù hợp cũng giúp bạn cảm thấy thích thú hơn trong quá trình trau dồi vốn ngôn ngữ của mình. Hãy thử đối chiếu xem nếu bạn là người yêu ẩm thực, việc đọc tên các món ăn bằng Tiếng Anh và ghi nhớ nó sẽ dễ dàng hơn là đọc và ghi nhớ các hãng xe nước ngoài. Do đó, hãy thử đặt ra cho bản thân các câu hỏi dưới đây để tìm câu trả lời phù hợp với bản thân nhé.

 • Bạn thích thực hành hơn lý thuyết?
 • Việc ghi chép tay giúp bạn nhớ lâu hơn là sử dụng các phần mềm, công nghệ?
 • Bạn thích học hỏi từ bạn bè, giáo viên hơn là tự học một mình?

4.4 Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp

Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp cũng là một trong những sai lầm mà nhiều người hay mắc phải. Điều này sẽ hạn chế khả năng tư duy và phản xạ Tiếng Anh của bạn. Việc dành nhiều thời gian vào ngữ pháp và làm các bài tập nâng cao không giúp bạn có thể giao tiếp tốt Tiếng Anh mà còn có thể làm bạn thêm rối trí. Thay vào đó, bạn chỉ cần học những ngữ pháp cơ bản và trau dồi từ vựng cũng như tập làm quen với ngôn ngữ này thông qua luyện nghe và nói. Như vậy sẽ đem lại hiệu quả hơn rất nhiều.

4.5 Tư duy Tiếng Anh như một môn học

Để bắt tay vào con đường chinh phục Tiếng Anh, việc đầu tiên bạn cần làm không phải là bắt tay ngay vào việc học. Thay vào đó, bạn cần củng cố lại tư duy về Tiếng Anh của mình. Nhiều bạn học cho rằng, Tiếng Anh là một môn học. Chính những suy nghĩ này làm việc của bạn trở nên nặng nề với những con số, chứng chỉ, các bài kiểm tra. Dần dần, bạn sẽ mất đi động lực học. Vì vậy, bạn cần thay đổi tư duy về Tiếng Anh, xem đó là một loại ngôn ngữ cần học để giao tiếp được với những bạn bè bốn phương.

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Đừng cố gắng nghĩ Tiếng Anh là một môn học bạn cần đạt điểm cao

Đặc biệt hơn, hãy trả lời câu hỏi “Why” – Tại sao tôi lại học ngôn ngữ này? Tại sao tôi cần nói chuẩn Tiếng Anh? Như vậy, bạn mới có động lực đủ tốt để duy trì việc học cũng như hiểu rõ bản chất học Tiếng Anh là gì? Học để giao tiếp được, để nói cho đối phương hiểu, để phục vụ cho công việc của bản thân.

5. Khóa học Tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu

Khóa học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu tại Jaxtina được thiết kế đặc biệt dành cho người mất căn bản hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh, giúp tạo tiền đề để phát triển TOÀN DIỆN 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Lộ trình khóa học từ 6 đến 7 tháng, chia làm 3 giai đoạn.. 

 • Giai đoạn 1 (24 buổi): XÂY DỰNG KIẾN THỨC NỀN TẢNG
 • Giai đoạn 2 (24 buổi): PHÁT TRIỂN NỀN TẢNG
 • Giai đoạn 3 (24 buổi): TOÀN DIỆN 4 KỸ NĂNG
Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Đăng ký khóa học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu của Jaxtina ngay!

Những gì mà bạn nhận được khi tham gia khóa học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu đó là:: 

 • Hỗ trợ bạn xây dựng hệ thống ngữ pháp nền tảng, cung cấp vốn từ vựng đa dạng lên đến 2000 từ, bao quát nhiều chủ đề từ cuộc sống hàng ngày đến từ vựng về học thuật.
 • Làm quen với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, làm bài tập phù hợp với level bản thân và có định hướng phát triển kỹ năng rõ ràng..
 • Sử dụng phương pháp Flipped Learning từ Mỹ, hỗ trợ học viên tạo lập thói quen tự học Tiếng Anh trước khi đến lớp, dành nhiều thời gian thực hành các kỹ năng và ứng dụng trong lớp học.
 • Tham gia các hoạt động lớp học, câu lạc bộ thực hành kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao.
 • Thư viện tài liệu học khổng lồ với nhiều chủ đề phong phú.
 • Được giáo viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao giảng dạy
 • Được cam kết kết quả đầu ra sau khóa học bằng hợp đồng

▶▶▶ Tham khảo chi tiết thông tin về Khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc.

Qua bài viết trên, Jaxtina English Center đã chia sẻ cho bạn A đến Z về lộ trình, kinh nghiệm và cách học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu chi tiết. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn sớm tìm được phương pháp học phù hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các khóa học tại Jaxtina thì có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0983155544 hoặc điền form để chúng tôi tư vấn nhé!

▶▶▶ Khám Phá Thêm:

5/5 - (3 bình chọn)