Menu

Bật mí 3 khung giờ học Tiếng Anh hiệu quả nhất trong ngày

Bạn đang học Tiếng Anh nhưng chưa hiệu quả hay nói cách khác là học không vào? Bạn muốn tìm hiểu các khung giờ học Tiếng Anh hiệu quả? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết sau. Jaxtina sẽ bật mí đến bạn khung giờ vàng để học ngoại ngữ nói chung hay học Tiếng Anh một cách tốt nhất.

1. 5 đến 7 giờ sáng – Khung giờ học từ vựng

Khung giờ từ 5 đến 7 giờ sáng có thể là một khung giờ học tập hiệu quả, tùy vào sự tỉnh táo và khả năng tập trung của bạn vào buổi sáng, đây là thời điểm tốt nhất để học từ vựng. Dưới đây là một số lợi ích khi học Tiếng Anh trong khung giờ này:

  • Tinh thần tỉnh táo: Buổi sáng, sau khi thức dậy, tâm trạng của bạn thường tươi mới và đầu óc sáng suốt hơn. Điều này giúp bạn tập trung và tiếp thu kiến thức tốt hơn.
  • Tránh sao nhãng: Vào buổi sáng, khó có những sao nhãng từ công việc hoặc các hoạt động khác nên bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn vào việc học.
Khung giờ học Tiếng Anh hiệu quả

5 đến 7 giờ sáng – Khung giờ học Tiếng Anh hiệu quả

Kinh nghiệm: Học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

2. 12 đến 13 giờ – Khung giờ vàng để học Listening

Khung giờ từ 12 đến 13 giờ (trưa) có thể là một trong những khung giờ vàng để học kỹ năng lắng nghe Tiếng Anh. Vào lúc trưa, bạn thường đã nạp đủ năng lượng qua bữa trưa, giúp trạng thái cơ thể và tinh thần ổn định hơn. Điều này làm tăng khả năng tập trung và tiếp thu thông tin khi lắng nghe Tiếng Anh.

Trong khung giờ này, bạn sẽ có được không gian yên tĩnh và tĩnh lặng, giúp tập trung vào việc nghe và hiểu Tiếng Anh một cách hiệu quả hơn. Trong buổi trưa, bạn có thể tăng hoặc giảm âm lượng phù hợp với môi trường xung quanh mà không gây ảnh hưởng đến người khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm: Làm sao để tự tạo môi trường học tiếng Anh?

3. Sau 20 giờ – Thời gian tốt để luyện kỹ năng Reading và Speaking

Sau 20 giờ (từ 8 giờ tối trở đi) có thể là một thời gian vàng để tập trung vào việc luyện kỹ năng đọc (Reading) và nói (Speaking) Tiếng Anh. Vào buổi tối, bạn sẽ thường ít bị xao lãng từ các hoạt động khác, cho phép tập trung vào việc đọc và luyện nói một cách hiệu quả hơn.

Sau một ngày làm việc hoặc học tập, việc đọc sách, bài báo hoặc các tài liệu Tiếng Anh còn giúp bạn thư giãn và đồng thời rèn luyện khả năng đọc của mình. Buổi tối cũng là thời gian lý tưởng để thực hành nói. Bạn có thể tập trung vào việc nói tự do, luyện nói các đoạn hội thoại, hoặc tham gia các cuộc trò chuyện Tiếng Anh với người bạn học hoặc người bản ngữ qua các ứng dụng học ngoại ngữ.

khung giờ vàng để học tiếng anh

Sau 20 giờ – Thời gian vàng để luyện kỹ năng Reading và Speaking

 

Mong rằng những thông tin trong bài viết trên đã giúp cho bạn chọn được những khung giờ học Tiếng Anh hiệu quả nhất và phù hợp với bản thân. Đừng quên theo dõi Jaxtina English Center mỗi ngày để có thể học thêm nhiều kiến thức ngữ pháp, mẹo Tiếng Anh khác nhé!

Bài Viết Hữu Ích: 

5/5 - (2 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!