Menu

30 tuổi học Tiếng Anh có muộn không? Lợi thế và thách thức

30 tuổi học Tiếng Anh có muộn? Học Tiếng Anh ở tuổi 30 sẽ có đem lại những cơ hội và thách thức gì? Hãy cùng Jaxtina English Center tìm hiểu chi tiết lời giải đáp thông qua nội dung bài viết sau đây nhé!

1. Bắt đầu học Tiếng Anh ở tuổi 30 có muộn không?

30 tuổi học tiếng Anh là không muộn bởi tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống. Bắt đầu học tiếng Anh dù là ở độ tuổi nào đi chăng nữa cũng điều rất cần thiết, mang lại cho bạn nhiều lợi ích, cả trong công việc, học tập và cuộc sống. Chỉ cần bạn có mục tiêu, sự quyết tâm, có phương pháp và lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu rõ ràng thì chắc chắn bạn vẫn có thể chinh phục được ngôn ngữ.

30 tuổi học Tiếng Anh có muộn

30 tuổi học Tiếng Anh có muộn không?

→ Xem Thêm: Tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống

2. Cơ hội và thách thức khi học tiếng Anh ở tuổi 30

Người bắt đọc học Tiếng Anh ở tuổi 30 sẽ có những cơ hội và thách thức sau đây:

2.1 Cơ hội

  • Cơ hội thăng tiến trong công việc: Khi bạn thành thạo tiếng Anh, bạn sẽ có khả năng giao tiếp với khách hàng, đối tác nước ngoài, tham gia các hội nghị, hội thảo quốc tế,… Điều này sẽ giúp bạn mở rộng mạng lưới nghề nghiệp, nâng cao vị thế và cơ hội thăng tiến trong công việc.
  • Tiếp cận nguồn tri thức phong phú: Khi bạn thành thạo tiếng Anh, bạn sẽ có thể tiếp cận với nguồn tri thức khổng lồ trên thế giới, bao gồm các tài liệu sách báo, tạp chí, bài báo khoa học
  • Mở rộng giao lưu, kết bạn: Có tiếng Anh, bạn sẽ có thể giao lưu, kết bạn với người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới. Từ đó, hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau và có thêm những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống.
  • Ngoài ra, học tiếng Anh cũng giúp bạn cải thiện trí nhớ, khả năng tư duy, giải quyết vấn đề…

2.2 Thách thức

  • Khả năng tiếp thu thông tin mới có thể chậm hơn so với khi còn trẻ. Điều này là do não bộ của bạn đã được định hình theo những thói quen và lối suy nghĩ nhất định.
  • Có thể có ít thời gian hơn để học tập so với khi còn trẻ. Bởi ở tuổi 30, bạn thường có nhiều công việc và trách nhiệm cần phải đảm nhận. Chẳng hạn như lo cho gia đình, công việc, bản thân…
  • Yếu tố tâm lý ngại học tiếng Anh ở tuổi 30: Khi đã trưởng thành, bạn thường ngại giao tiếp với người khác, đặc biệt là khi chưa giỏi Tiếng Anh. Điều này khiến bạn thiếu tự tin khi học Tiếng Anh.
học tiếng anh ở tuổi 30

Ưu thế và thách thức khi học Tiếng Anh ở tuổi 30

3. Lời khuyên giúp cho học tiếng Anh sau 30 tuổi

3.1 Xác định mục tiêu học tập rõ ràng

Bạn muốn học tiếng Anh để làm gì? Bạn muốn đạt được trình độ nào? Chỉ khi xác định được mục tiêu học tiếng Anh rõ ràng, bạn mới có thêm nhiều động lực và định hướng học tập đúng đắn.

3.2 Lựa chọn phương pháp học phù hợp

Có nhiều phương pháp học tiếng Anh khác nhau, bạn cần lựa chọn phương pháp phù hợp với sở thích, khả năng và mục tiêu của bản thân. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu thêm khung giờ học tiếng Anh hiệu quả của bản thân để tận dụng tối đa khả năng, giúp bạn tiếp cận và ghi nhớ kiến thức dễ hơn.

3.3 Luyện tập thường xuyên

Bạn nên tận dụng mọi cơ hội như khi nói chuyện với đồng nghiệp, gặp gỡ người nước ngoài, tham gia cộng đồng học Tiếng Anh… để tiến hành thực hành Tiếng Anh thường xuyên. Việc này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích như:

  • Giúp người học nâng cao khả năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh
  • Bạn sẽ phát triển khả năng giao tiếp với nhiều văn hóa và hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh

3.4 Tham gia các lớp học hoặc khóa học tiếng Anh

Bên cạnh những lời khuyên trên, Jaxtina cũng đề xuất thêm cho bạn là hãy tham gia các lớp học hoặc khóa học tiếng Anh tại trung tâm, đặc biệt là khi bạn có nhu cầu học tiếng Anh để phục vụ cho công việc. Bởi những khóa học tại trung tâm sẽ giúp bạn định hướng và xây dựng lộ trình cá nhân hóa. Tạo một môi trường học tập tốt với đội ngũ giáo viên giỏi. Hơn nữa, trung tâm cũng sẽ áp dụng phương pháp giảng dạy tân tiến, hiệu quả giúp học viên tiếp thu nhanh mà nhớ lâu.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các khoá học, bạn có thể điền ngay thông tin của mình vào form bên dưới. Jaxtina English Center sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Jaxtina English Center về việc 30 tuổi học tiếng Anh có muộn hay không. Với sự nỗ lực và kiên trì, bạn hoàn toàn có thể học tốt tiếng Anh ở bất kỳ độ tuổi nào. Chúc bạn thành công!

Có Thể Bạn Thắc Mắc:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

5/5 - (4 bình chọn)
Để lại bình luận