Menu

Discuss to V hay Ving? Khám phá các cấu trúc câu với Discuss

Discuss to V hay Ving mới là cấu trúc đúng ngữ pháp? Sau Discuss thường dùng các giới từ Tiếng Anh nào? Tất cả câu hỏi này đều đã được trung tâm Jaxtina giải thích chi tiết thông qua bài học Tiếng Anh sau đây. Bạn hãy đọc ngay để nắm rõ cách dùng các cấu trúc câu với Discuss nhé!

Có Thể Bạn Quan Tâm: Ôn luyện Tiếng Anh cơ bản

1. Discuss có nghĩa là gì?

Discuss trong Tiếng Anh có nghĩa là thảo luận, trao đổi ý kiến hay đưa ra quan điểm, bàn bạc về một vấn đề nào đó. Discuss thường được sử dụng trong nhiều bối cảnh khác nhau như các cuộc hội thoại hàng ngày hay trong môi trường công sở…

Ví dụ:

 • The team gathered to discuss ways to improve efficiency. (Nhóm đã tụ tập để thảo luận về cách cải thiện hiệu suất.)
 • They will discuss the budget allocation for the upcoming fiscal year. (Họ sẽ thảo luận về phân bổ ngân sách cho năm tài chính sắp tới.)

Góc Giải Đáp: Consider to V hay Ving?

2. Discuss to V hay Ving?

Trong Tiếng Anh, Discuss Ving mới là cấu trúc đúng ngữ pháp trong Tiếng Anh. Cấu trúc này được dùng khi nói về việc thảo luận về một hành động hoặc tình trạng đang diễn ra.

Ví dụ:

 • We need to discuss implementing the new software system. (Chúng ta cần thảo luận về việc triển khai hệ thống phần mềm mới.)
 • Let’s discuss renovating the office space to create a more collaborative environment. (Hãy thảo luận về việc làm mới không gian văn phòng để tạo ra một môi trường làm việc hợp tác hơn.)
 • The team gathered to discuss launching a new marketing campaign. (Nhóm đã tụ tập để thảo luận về việc triển khai chiến dịch tiếp thị mới.)
Discuss to V hay Ving

Discuss to V hay Ving?

Khám Phá Ngay: Think Ving hay to V

3. Các cấu trúc câu với Discuss và giới từ

Dưới đây là một số cấu trúc câu sử dụng Discuss và giới từ trong Tiếng Anh mà bạn nên ghi nhớ:

Discuss + sth + with O: Thảo luận với đối tượng nào đó về chủ đề nào đó.

Ví dụ:

 • I need to discuss the project timeline with the team. (Tôi cần thảo luận về lịch trình dự án với nhóm.)
 • Let’s discuss the new policy changes with the employees. (Hãy thảo luận về những thay đổi chính sách mới với nhân viên.)

Discussion + with + sb + about + sth/sb: Cuộc thảo luận với một người nào đó về một chủ đề nào đó.

Ví dụ:

 • She initiated a discussion with the board of directors about the financial projections. (Cô ấy đã bắt đầu một cuộc trò chuyện với ban giám đốc về dự đoán tài chính.)
 • The manager scheduled a discussion with the employees about the changes in company policies. (Quản lý đã sắp xếp một cuộc trò chuyện với nhân viên về các thay đổi trong chính sách của công ty.)

4. Phân biệt Discuss và Debate

Trong Tiếng Anh, Discuss và Debate là hai từ mà nhiều người thường nhầm lẫn vì chúng có nghĩa khá giống nhau. Do đó, thông qua bảng so sánh dưới đây, Jaxtina sẽ giúp bạn nắm được sự khác nhau giữa Discuss và Debate.

Discuss Debate
Discuss là động từ có nghĩa là thảo luận mang tính xây dựng. Debate là danh từ có nghĩa là tranh luận, mang tính tranh cãi và thách thức.
Dùng Discuss khi nói về hành động thảo luận cùng nhau để trao đổi, chia sẻ thông tin và tìm được phương pháp giải quyết. Dùng Discuss khi nói về hành động tranh luận bằng cách đưa ra những lập luận để bảo vệ quan điểm của mình, thuyết phục người nghe.
Ví dụ: They will discuss the project deliverables with the client. (Họ sẽ thảo luận về các sản phẩm cuối cùng của dự án với khách hàng.) Ví dụ: The scientists attended a debate on climate change, discussing its causes and potential solutions. (Các nhà khoa học tham gia vào một cuộc tranh luận về biến đổi khí hậu, thảo luận về nguyên nhân và giải pháp tiềm năng.)

5. Bài tập về cấu trúc câu với Discuss

Hoàn thành các câu sau đây với động từ đã cho:

 1. We are currently going to discuss ____ a new software system to streamline our operations. (implement)
 2. The team is actively going to discuss ____ communication within the organization. (improve)
 3. She is in a meeting, going to discuss ____ sustainable practices into the company’s policies. (corporate)
 4. The committee is going to discuss ____ the community outreach program to reach more residents. (expand)
 5. They spent the afternoon going to discuss ____ the technology infrastructure for better efficiency. (upgrade)
Xem đáp án
 1. We are currently going to discuss implementing a new software system to streamline our operations.
 2. The team is actively going to discuss improving communication within the organization.
 3. She is in a meeting, going to discuss incorporating sustainable practices into the company’s policies.
 4. The committee is going to discuss expanding the community outreach program to reach more residents.
 5. They spent the afternoon going to discuss upgrading the technology infrastructure for better efficiency.

Mong rằng sau khi đọc bài viết trên bạn sẽ hiểu được Discuss to V hay Ving mới là cấu trúc câu chuẩn xác. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về các cấu trúc câu với Discuss thì hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận nhé. Jaxtina English Center sẽ giúp bạn giải đáp.

Tìm Hiểu Thêm:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

5/5 - (2 bình chọn)
Để lại bình luận