Menu

TOEFL là gì? Tổng hợp những điều cần biết về kỳ thi TOEFL

Hiện nay có rất nhiều bài thi nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của người thi trên toàn thế giới lẫn Việt Nam. Trong đó TOEFL là một chứng chỉ rất phổ biến nhưng nhiều người vẫn chưa nắm rõ được chứng chỉ TOEFL là gì? Trong bài viết này, Jaxtina sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình về loại chứng chỉ này giúp bạn xác định được mục tiêu học tiếng Anh của mình nhé!

1. Chứng chỉ TOEFL là gì?

Để tìm hiểu sâu về TOEFL, trước hết chúng ta nên biết TOEFL là gì và lợi ích của chứng chỉ này. TOEFL viết tắt của cụm từ Test Of English as a Foreign Language (Bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế) nhằm đánh giá 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cho thí sinh không thuộc diện bản ngữ Mỹ và dùng cho môi trường Đại học hoặc Cao đẳng ở Mỹ. Chứng chỉ TOEFL thuộc ETS (Viện khảo thí về giáo dục Mỹ) được thành lập năm 1963 và điểm số chỉ có giá trị trong vòng 2 năm.

TOEFL là gì

Chứng chỉ TOEFL là gì?

Giống như hầu hết các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác, TOEFL cũng đem lại những lợi ích cho thí sinh, bao gồm:

 • Tăng cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài: Sở hữu tấm bằng TOEFL sẽ giúp bạn tăng cơ hội được nhận vào các trường Đại học và Cao đẳng hàng đầu thế giới và được tuyển dụng vào các công ty nước ngoài.
 • Nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh: Chính vì TOEFL là tấm bằng yêu cầu cao các kỹ năng sử dụng tiếng Anh nên trong quá trình ôn thi và thi sẽ giúp bạn cải thiện được vốn tiếng Anh của mình.
 • Miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia: Đối với học sinh ở Việt Nam, sở hữu chứng chỉ TOEFL từ 45 điểm sẽ giúp học sinh miễn thi môn ngoại ngữ. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tập trung ôn thi các môn quan trọng khác.
 • Nhận học bổng tại các trường Đại học và Cao đẳng quốc tế: Nhiều trường Đại học và Cao đẳng hoặc các tổ chức tế sẽ cung cấp học bổng và cơ hội trao đổi văn hoá cho những sinh viên có chứng chỉ TOEFL.

2. Các dạng đề và hình thức thi TOEFL

Chứng chỉ TOEFL chia ra thành nhiều dạng khác nhau để giúp thí sinh lựa chọn đúng dạng đề tùy theo năng lực cũng như mục đích của bản thân.

 • TOEFL Primary: dạng đề thi được thiết kế riêng cho học sinh tiểu học nhằm đánh giá mức độ sử dụng tiếng Anh nâng cao và kỹ năng suy luận của trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Đây cũng là dạng đề giúp các bậc phụ huynh và giáo viên đánh giá năng lực trong quá trình trẻ học tập và sử dụng tiếng Anh qua đó xây dựng lộ trình học tập phù hợp cho các em.
 • TOEFL Junior: dạng đề thi thiết kế riêng cho học sinh THCS và đầu THPT nhằm đánh giá kỹ năng tiếng Anh học thuật (academic English) và tiếng Anh thường thức (social English).
 • TOEFL iBT: là bài thi TOEFL thế hệ mới dành cho học sinh THPT có định hướng du học và hầu hết các thí sinh Việt Nam đều làm bài thi này. Bài thi này sử dụng Internet để chuyển đề thi trực tiếp từ ETS đến những trung tâm diễn ra cuộc thi
 • TOEFL CBT: thí sinh sẽ làm bài thi trên máy tính tuy nhiên điều đặc biệt là tất cả các thí sinh không được ghi chú ra giấy.
 • TOEFL PBT: dạng thi làm bài sử dụng bút chì để làm bài trên giấy, tuy nhiên hiện nay dạng này không còn được sử dụng rộng rãi trừ những khu vực không đủ khả năng để tổ chức thi TOEFL iBT và TOEFL CBT.
 • TOEFL ITP: là kỳ thi nội bộ trong nước và cũng chính là tiền thân của kỳ thi TOEFL PBT, chủ yếu làm trắc nghiệm trên giấy, dùng để đánh giá các thí sinh từ bậc trung cấp đến cao cấp, dành cho học sinh THPT để xét tốt nghiệp Tú tài hoặc học cao học trong nước.

Tìm Hiểu Thêm: Kinh nghiệm chọn tài liệu luyện thi TOEFL iBT tốt nhất

3. Cấu trúc một bài thi TOEFL

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu trúc bài thi TOEFL cho từng dạng thi TOEFL

 • TOEFL Primary có 2 cấp độ:
  • Cấp 1 gồm các nội dung: những bối cảnh quen thuộc (trường học, thầy cô, bạn bè, gia đình…); các công thức toán học cơ bản; từ vựng và cụm từ thông thường,..
  •  Cấp 2 gồm các nội dung nâng cao hơn như: những thành ngữ, lời yêu cầu, chỉ dẫn và những cụm từ cơ bản; đoạn truyện ngắn hoặc hội thoại đơn giản với chủ đề hằng ngày; những từ mới với nhiều bối cảnh khác nhau…
toefl là gì

Cấu trúc bài thi TOEFL Primary

 • TOEFL Junior được thực hiện bài thi trên giấy và được chia thành 3 phần:
chứng chỉ TOEFL

Cấu trúc bài thi TOEFL Junior

 • Bài thi TOEFL iBT sẽ được thi trong vòng 2 tiếng và biết kết quả sau 10 ngày
toefl là gì

Cấu trúc cho một bài thi TOEFL iBT

 • Bài thi được làm trên giấy, dưới dạng trắc nghiệm. Mỗi câu sẽ có 4 phương án trả lời. Bài thi TOEFL ITP được chia làm 3 phần, với cấu trúc mỗi phần như sau:
chứng chỉ toefl

Cấu trúc cho một bài thi TOEFL ITP

4. Các câu hỏi thường gặp về kỳ thi TOEFL

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về kỳ thi TOEFL, Jaxtina sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời nhé!

4.1 Chứng chỉ TOEFL có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ TOEFL chỉ có giá trị và thời hạn trong vòng 2 năm.

4.2 Cách tính điểm bài thi TOEFL

Thang điểm của TOEFL Primary & TOEFL iBT: Trong mỗi phần thi thí sinh sẽ được tối đa là 30 điểm, điểm cuối cùng sẽ là tổng điểm của 4 kỹ năng cộng. Tổng điểm tối đa là 120 điểm.

Thang điểm của TOEFL Junior: theo khung Lexile (một công cụ đo năng lực Đọc hiểu của mỗi người học và đo độ khó của bài đọc, từ đó giúp mỗi học sinh tìm được tài liệu đọc phù hợp với trình độ và sở thích của mình), mỗi phần thi từ 200-300 điểm và cả bài sẽ là từ 600-900 điểm.

Thang điểm của TOEFL ITP: thang điểm dao động từ 310-677 điểm.

4.3 Lệ phí thi TOEFL là bao nhiêu?

Bài thi TOEFL Primary: 800.000 VNĐ

Bài thi TOEFL Junior: 900.000 VNĐ

Bài thi TOEFL ITP: 1.200.000 VNĐ

Bài thi TOEFL IBT: 4.740.000 VNĐ.

4.4 Thi TOEFL ở đâu?

Bạn có thể đến 1 trong 4 chi nhánh sau của IIG Việt Nam để đăng ký dự thi TOEFL:

 • 75 Giang Văn Minh, Q. Ba Đình, Hà Nội
 • Tầng 3, Trung Yên Plaza, 1 Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Tầng 1, Tháp 1, The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM
 • 19 Hoàng Văn Thụ, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

4.5 Thi TOEFL cần chuẩn bị gì?

 • Kiến thức tiếng Anh: Đây là yếu tố quan trọng nhất. Bạn cần có kiến thức vững chắc về các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
 • Kỹ năng làm bài thi: Bạn cần nắm vững cấu trúc bài thi và các quy định.
 • Trang bị cần thiết: CMND/CCCD/hộ chiếu, phiếu báo thi, bút, giấy nháp, đồng hồ.
 • Chuẩn bị tâm lý thật tốt.

Trên đây Jaxtina đã cung cấp cho bạn những thông tin về TOEFL là gì và những thông tin mà bạn cần hiểu rõ trước khi bắt đầu lấy chứng chỉ TOEFL. Hy vọng với những thông tin mà Jaxtina cung cấp, bạn có thể nắm được và chọn cho mình dạng bài thi phù hợp với bản thân nhất và bắt đầu xây dựng lộ trình ôn tập chất lượng cho mình. Jaxtina chúc bạn có một kì thi thật tốt!

Có Thể Bạn Quan Tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!