Menu

5 sai lầm khi đào tạo tiếng Anh trong doanh nghiệp hay mắc phải

Bạn hãy đọc ngay bài viết sau đây của Jaxtina English Center để tìm hiểu về các sai lầm khi đào tạo Tiếng Anh trong doanh nghiệp. Việc nắm rõ các sai lầm này sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình đào tạo Tiếng Anh phù hợp và mang lại hiệu quả tốt hơn. Do đó, hãy xem bài viết ngay nhé!

>>>> Xem Thêm: Học Tiếng Anh

1. Các sai lầm thường gặp khi đào tạo Tiếng Anh trong doanh nghiệp

Các chương trình đào tạo Tiếng Anh doanh nghiệp không mang lại hiệu quả cao vì mắc phải các lý do sau đây:

1.1 Không xác định mục tiêu rõ ràng

Nhiều doanh nghiệp chỉ đào tạo tiếng Anh mà không xác định rõ mục tiêu học cụ thể. Việc này sẽ khiến lộ trình đào tạo dễ đi lệch hướng và tốn nhiều thời gian nhưng mang lại kết quả không như mong đợi. Do đó, doanh nghiệp cần phải xác định rõ liệu mục tiêu là gì để có kế hoạch đào tạo phù hợp. Ngoài ra, việc này còn giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực bằng cách tập trung vào những kiến thức và kỹ năng quan trọng nhất, phục vụ cho công việc.

sai lầm khi đào tạo Tiếng Anh trong doanh nghiệp

Không xác định mục tiêu rõ ràng

>>>> Đọc Thêm: Vì sao nên đào tạo Tiếng Anh cho nhân viên?

1.2 Chương trình đào tạo không bám sát thực tế

Sai lầm khi đào tạo Tiếng Anh trong doanh nghiệp tiếp theo mà các công ty thường mắc phải đó chính là chương trình học không bám sát thực tế. Việc này có thể sẽ khiến nhân viên mất nhiều thời gian và nỗ lực cho việc học nhưng không thu được lợi ích thực sự cho công việc của họ. Bên cạnh đó, việc này còn có thể khiến nhân viên mất động lực để học Tiếng Anh vì họ không thấy giá trị trong việc học.

1.3 Không tạo môi trường sử dụng Tiếng Anh

Muốn thành thục bất kỳ một ngôn ngữ nào thì cũng đều cần thực hành thường xuyên và Tiếng Anh cũng không phải là ngoại lệ. Do đó, nếu không có nhiều cơ hội để thực hành thì nhân viên sẽ không thể phát triển kỹ năng giao tiếp và sử dụng Tiếng Anh một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, những kiến thức Tiếng Anh có thể bị lãng quên nhanh chóng khi không có cơ hội thực hành sử dụng nhiều. Điều này sẽ dẫn đến việc đầu tư vào đào tạo Tiếng Anh của doanh nghiệp trở nên vô ích.

sai lam khi dao tao tieng anh trong doanh nghiep

Không tạo môi trường sử dụng Tiếng Anh

Ngoài ra, nếu công việc yêu cầu sử dụng Tiếng Anh như giao tiếp với đối tác, khách hàng quốc tế, nhân viên sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu này hoặc có thể gặp rất nhiều khó khăn do không được thực hành nhiều. Vì vậy mà hiệu suất công việc này sẽ giảm sút rất nhiều. Không những thế, việc này còn khiến đối tác, khách hàng không đánh giá cao về độ chuyên nghiệp khi làm việc của đội ngũ nhân viên doanh nghiệp.

1.4 Không đảm bảo tính tích hợp với công việc

Đào tạo Tiếng Anh không đảm bảo tính tích hợp với công việc sẽ dẫn đến việc doanh nghiệp và nhân sự đầu tư nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho việc học nhưng lại không đem lại giá trị thực sự. Điều này làm lãng phí thời gian và nguồn lực của cả doanh nghiệp.

Ngoài ra, việc này còn có thể khiến nhân viên cảm thấy bất mãn vì họ không thấy được giá trị của việc học Tiếng Anh tại doanh nghiệp. Điều này sẽ dẫn đến sự giảm động lực và có thái độ tiêu cực đối với việc học Tiếng Anh của nhân viên.

1.5 Phương pháp đào tạo không phù hợp

Sai lầm khi đào tạo Tiếng Anh trong doanh nghiệp thường hay mắc phải tiếp theo đó chính là phương pháp giảng dạy không phù hợp. Việc này có thể kiến hiệu quả đào tạo không được như mong đợi cũng như là nhân viên không tiếp thu được hết những kiến thức mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

sai lầm khi đào tạo Tiếng Anh trong doanh nghiệp

Phương pháp đào tạo không phù hợp

Do đó, doanh nghiệp nên tìm đến những đơn vị , trung tâm đào tạo Tiếng Anh chuyên nghiệp. Các trung tâm này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chương trình cũng như là thực hiện công tác đào tạo. Và một trong những đơn vị đào tạo Tiếng Anh cho doanh nghiệp uy tín nhất mà bạn nên lựa chọn đó chính là Jaxtina English Center. Vậy chương trình đào tạo Tiếng Anh dành cho doanh nghiệp của trung tâm có gì đặc biệt để bạn lựa chọn? Phần nội dung sau đây sẽ giúp bạn giải đáp.

>>>> Tham Khảo Thêm: 5 trang web học Tiếng Anh thương mại miễn phí, chất lượng

2. Giải pháp đào tạo Tiếng Anh hiệu quả cho doanh nghiệp

Hiểu được nỗi lòng của doanh nghiệp, Jaxtina đã cung cấp khóa học Đào tạo Tiếng Anh doanh nghiệp cho nhân viên công sở theo từng lĩnh vực kinh doanh. Chương trình đào tạo Tiếng Anh này của Jaxtina được thiết kế dựa vào trình độ trung bình của nhân sự và theo yêu cầu của từng doanh nghiệp. Bên cạnh đó, phương pháp Flipped Learning và 3C cũng được trung tâm áp dụng vào quá trình giảng dạy nhằm giúp nhân viên của doanh nghiệp được tiếp cận với cách học tập mới mẻ, tiên tiến nhất.

sai lầm khi đào tạo Tiếng Anh trong doanh nghiệp

Lớp đào tạo Tiếng Anh doanh nghiệp tại Jaxtina

Về lịch học, doanh nghiệp có thể chủ động lựa chọn sao cho phù hợp thời gian biểu của công ty. Ngoài ra, nếu có nhu cầu đào tạo ngay tại công ty, Jaxtina luôn sẵn sàng hỗ trợ quý doanh nghiệp. Đặc biệt, trung tâm còn có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh cho nhiều doanh nghiệp lớn như Vietinbank, GP Bank, Viettel… Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo tại trung tâm chúng tôi.

Hãy điền ngay thông tin liên hệ vào form dưới đây để Jaxtina liên hệ hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn về khoá học này nhé!

Mong rằng sau khi đọc xong bài viết trên công ty bạn sẽ hạn chế mắc các sai lầm khi đào tạo Tiếng Anh trong doanh nghiệp đã được nêu trên. Nếu doanh nghiệp của bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo Tiếng Anh cho nhân sự thì có thể liên hệ Jaxtina English Center qua 1900 63 65 64 để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

>>>> Có Thể Bạn Cần: 5 giáo trình Tiếng Anh thương mại hữu ích và nên đọc nhất

Hãy đánh giá!
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng