Menu

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu như thế nào?

Người mới bắt đầu cần học tiếng Anh từ đâu? Đây là khó khăn mà không ít người gặp phải. Đặc biệt, với những bạn cảm thấy “ngợp” khi có quá nhiều thông tin chia sẻ về tài liệu, lộ trình và cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, điều này càng trở nên mơ hồ và khó khăn. Do đó, bài viết này, Jaxtina sẻ chia sẻ chi tiết đến bạn một vài định hướng quan trọng trong lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cũng như những lưu ý và phương pháp để đạt hiệu quả.

Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Trước khi đi vào phần chia sẻ lộ trình học tiếng Anh, chúng tôi xin phép làm rõ khái niệm: “Trình độ sơ cấp tiếng Anh (Beginners) là gì?” Để làm cho việc học ngôn ngữ trở nên có hệ thống hơn thì Hội đồng Châu Âu đã tạo ra khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu hoặc CEFR. Khung tham chiếu này sẽ là cơ sở giúp bạn đánh giá đúng trình độ ngôn ngữ và có định hướng học tiếng Anh đúng đắn.

Có tổng cộng sáu cấp độ CEFR ứng với ba loại người học:

 • Basic User (Học tiếng Anh cơ bản): Cấp độ A1 và A2
 • Independent User (Nhóm sử dụng tiếng Anh trung cấp): Cấp B1 và ​​B2
 • Proficient User (Người học thành thạo tiếng Anh): Cấp độ C1 và C2

Nếu bạn đang học tiếng Anh cho người mới bắt đầu (English for Beginners) bạn sẽ cần tập trung vào cấp độ CEFR A1 và A2. Vậy, giờ hãy cùng Jaxtina đi sâu vào nội dung lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu dưới đây nhé!

Học tiếng Anh cơ bản – Bắt đầu từ phát âm

Tương tư như cách trẻ em khi bắt đầu học nói, bạn cần làm quen, ghi nhớ mặt chữ cũng như cách đánh vần. Vậy, điểm xuất phát đầu tiên đó là học phát âm. IPA (International Phonetic Alphabet) là bảng ký hiệu ngữ âm quốc tế cơ bản nhất mà bạn cần nắm. Học phát âm theo bảng phiên âm IPA giúp bạn tra từ điển Anh – Anh và đọc các từ tiếng Anh dễ dàng, chính xác.

Học tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu

Bảng phiên âm IPA (Nguồn: IPA)

Để luyện phát âm tốt, người mới bắt đầu nên học cách phát âm theo từng âm tiết rồi mới đến từ vựng và câu. Bộ video học phát âm của tác giả Paul Gruber hay sách Ship or Sheep đều là những nguồn học phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể học phát âm trực tuyến với Jaxtina thông qua chuỗi video bài giảng dưới đây:

Phát Âm Chuẩn Anh: 20 Nguyên Âm

Phát Âm Chuẩn Anh: 24 Phụ Âm

Các cặp âm hay nhầm lẫn: /u:/ và /ʊ/, /b/ và /p/, /t/ và /d/, /g/ và /k/, /v/ và /f/, /ð/ và /θ, /s/ và /z/, /ʃ/ và /ʒ/, /dʒ/ và /tʃ/

Sau khi đã nắm được cách phát âm tiếng Anh chuẩn các nguyên âm, phụ âm, bạn cần học thêm về phát âm cuối “ending sounds” và cách nhấn trọng âm của từ, cụm từ. Ghi chép từ vựng + phiên âm của từ vào sổ tay là một ý tưởng hay bạn nên tham khảo. Mỗi ngày, dành ra ít nhất 20 phút để học phát âm và từ. Cuối cùng, khi đã phát âm thành thục hơn, hãy lưu tâm đến ngữ điệu và quy tắc nối âm trong câu. Học phát âm kết hợp với nghe nói. Đây sẽ là chìa khóa để bạn phát âm tự nhiên hơn.

Các lỗi phát âm tiếng Anh phổ biến của người việt khi mới bắt đầu học

Chi Tiết: Lộ trình học phát âm Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Học từ vựng tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, có một số từ vựng cơ bản bạn nên nắm vững. Những từ này sẽ được người bản xứ sử dụng thường xuyên. Gợi ý “Từ vựng cơ bản và tiếng Anh sinh tồn” sẽ là mấu chốt để giúp bạn tiến bộ nhanh hơn. Lập cho mình một danh sách các từ và cụm từ quan trọng cần học bằng tiếng Anh. Chi tiết những từ tiếng Anh cơ bản nhất bạn cần học đầu tiên có thể được chia thành một số chủ đề chính như:

Lời chào và giới thiệu

Bắt đầu bằng những lời chào tiếng Anh thông dụng như “Xin chào” và “Tạm biệt”. Tiếp đến là học cách xưng hô với gia đình và bạn bè cũng như những người làm việc cùng bạn. Và tiếp theo hãy học cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong các tình huống trang trọng và thân mật.

Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Cách giới thiệu tên đơn giản nhất cho người mới học

 Gợi ý cho bạn: 

Những từ tiếng Anh thông dụng

Khi gặp gỡ mọi người và nói chuyện, bạn sẽ cần những từ, cụm từ tiếng Anh thông dụng để giữ cho cuộc trò chuyện của bạn luôn sôi động, tràn đầy năng lượng.

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Những cụm từ tiếng Anh thông dụng trong công việc

 Đề xuất: 1000 từ Tiếng Anh thông dụng nhất trong cuộc sống

Từ để đặt câu hỏi cơ bản

Học cách đặt câu hỏi bằng tiếng Anh rất quan trọng bởi 2 lý do:

 • Bạn cần đặt câu hỏi để lấy thông tin (hỏi đường, nơi ở hay biết thêm thông tin về công việc…)
 • Đặt câu hỏi bằng tiếng Anh sẽ cải thiện kỹ năng đàm thoại của bạn (biết cách đặt câu hỏi, bạn có thể dễ dàng kết nối với mọi người khi tìm hiểu thêm về họ)

Nhiều câu hỏi trong tiếng Anh bắt đầu bằng “năm chữ W” và “1 chứ H”:

 • Who? (Ai?)
 • What? (What?)
 • When? (Khi nào?)
 • Where? (Ở đâu?)
 • Why? (Tại sao?)
 • How? (Như thế nào?)

Những câu hỏi “wh-” hay “h-” này rất cần thiết khi bạn học tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

Số từ và thời gian

Biết cách đếm bằng tiếng Anh và cách đọc số tiếng Anh (đặc biệt là các số lớn) sẽ rất hữu ích với người mới bắt đầu học. Bạn cũng cần biết các con số để nói về địa chỉ, số điện thoại và tính tiền, số lượng khi mua sắm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết các con số để học cách nói thời gian bằng tiếng Anh.

Khi bạn đã thành thạo các con số, các từ thông dụng, từ để hỏi và tất cả các nguyên tắc cơ bản khi dùng từ, bạn có thể thực hiện các bước tiếp theo để xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh dựa trên những gì bạn thấy, đã học hoặc cần sử dụng:

 • Các dạng xưng hô lịch sự
 • Từ vựng về thời tiết
 • Các ngày trong tuần, tháng và mùa
 • Từ vựng về màu sắc và hình dạng
 • Từ vựng về con người, gia đình
 • Từ vựng về động vật
 • Từ vựng về học tập, công việc
Học tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu

Học từ vựng trở nên đơn giản cùng Jaxtina

Lưu ý: Sử dụng nhật ký ngôn ngữ để ghi chép và theo dõi các “Từ vựng cơ bản và tiếng Anh sinh tồn” mà bạn đã học. Trong nhật ký, hãy thực hành viết ra những từ và cụm từ mới mỗi ngày. Cố gắng đặt câu với các từ đã học. Thực hành các từ và cụm từ mới trong cuộc trò chuyện nói tiếng Anh

Tìm hiểu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nhất

Nếu từ vựng là những viên gạch xây nên “ngôi nhà” kiến ​​thức tiếng Anh thì ngữ pháp chính là khung tạo nên cấu trúc của ngôi nhà. Ngữ pháp có thể không phải là thứ bạn thích học nhưng với việc nắm vững các ngữ pháp tiếng Anh cơ bản không chỉ giúp bạn đặt câu chính xác mà còn giúp bạn cải tiện kỹ năng nói, đọc, viết và hiểu tiếng Anh dễ dàng hơn rất nhiều.

Với người mới bắt đầu học tiếng Anh, trước tiên bạn cần phải biết một số quy tắc cơ bản của ngôn ngữ. Tiếp đó, hãy nghiên cứu tất cả các bài học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản dưới đây và kết hợp chúng vào việc nói – viết để vừa củng cố kiến thức, vừa luyện kỹ năng tiếng Anh:

Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bảng tổng hợp 12 thì cơ bản của Tiếng Anh (Nguồn: Internet)

Chia sẻ của Jaxtina: Học ngữ pháp phải theo trình tự học từ cơ bản đến nâng cao. Khi bạn đã hiểu hoặc nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về ngữ pháp, các bước tiếp theo của bạn sẽ là nghiên cứu các chủ đề như giới từ, giới tính tự nhiên, các thì của động từ, danh động từ và động từ khiếm khuyết.

Luyện kỹ năng tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Khi bạn dành thời gian để học các từ và cụm từ thiết yếu cũng như hiểu cách chúng phối hợp với ngữ pháp, bạn sẽ sẵn sàng thực hành các kỹ năng tiếng Anh của mình. Kỹ năng tiếng Anh bao gồm bốn loại chính: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Nghe và nói đi đôi với nhau. Đọc và viết cũng vậy. Khi bạn có thể luyện 4 kỹ năng tiếng Anh này cùng một lúc, bạn sẽ trở nên thành thạo tiếng Anh hơn.

Dưới đây là cách bạn có thể thành thạo bốn kỹ năng này:

Kỹ năng nghe và nói

Tìm tài liệu học tiếng Anh căn bản, nói chậm và rõ ràng. Bắt đầu bằng những đoạn hội thoại tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu và những đoạn hội thoại ngắn về các chủ đề đơn giản như lời chào hỏi. Hãy chú ý đến các từ và cụm từ dùng để chào hỏi, đặt câu hỏi và chào tạm biệt.

Ngay cả khi ban đầu bạn không thể nghe hiểu tiếng Anh, hãy nghe trước, sau đó lặp lại một cách hoàn hảo. Cố gắng hết sức để phát âm giống như người nói trong đoạn hội thoại. Nghe và hát theo những bài hát tiếng Anh đơn giản. Xem các chương trình truyền hình dành cho trẻ em như phim hoạt hình. Khả năng nghe của bạn càng đa dạng, bạn sẽ học được càng nhiều.

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Luyện nghe và nói cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các kỹ thuật khác để luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu từ nhiều nguồn khác nhau. Hãy dành thời gian để học một số tiếng lóng và thành ngữ tiếng Anh. Rất nhiều điều bạn nghe được trong các chương trình truyền hình, bài hát và cuộc trò chuyện mà không phải là nằm trong “sách giáo khoa tiếng Anh”.

Sau khi bạn đã dành thời gian xem hoặc nghe, hãy bắt đầu thực hành trò chuyện đơn giản với một người nói tiếng Anh lưu loát hoặc gia sư dạy học của bạn. Hãy yêu cầu họ đưa ra phản hồi về giọng tiếng Anh của bạn. Hãy hỏi nhau những câu hỏi đơn giản để đảm bảo rằng bạn hiểu những gì mình đang nghe và nói hoặc trò chuyện về những sở thích, niềm đam mê để tạo sự hứng khởi khi thực hành.

Đọc Thêm: 10 tips luyện nói tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Kỹ năng đọc và viết

Bắt đầu với việc đọc các nguồn tài liệu tiếng Anh ngắn, dễ đọc. Bạn muốn hiểu hầu hết những gì bạn đọc, ngay cả khi bạn là người mới học tiếng Anh lần đầu. Những câu chuyện ngắn dễ hiểu có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu đọc tiếng Anh. Nếu bạn muốn thử đọc những đoạn văn dài hơn, hãy luyện tập với sách tiếng Anh dành cho trẻ em và các tiểu thuyết dễ đọc khác.

Luyện đọc tiếng Anh cho người mới bắt đầu, bạn cũng cần làm các bài tập kiểm tra khả năng hiểu của bạn. Chẳng hạn như trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về những gì bạn đọc.

Học tiếng Anh từ đầu

Luyện đọc và viết tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu

Khi bạn đã đọc tiếng Anh được một thời gian, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn với phần viết. Bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về cách thể hiện những suy nghĩ, ý tưởng muốn viết bằng tiếng Anh. Tìm hiểu một số mẹo viết tiếng Anh và thực hành chúng bằng cách viết các câu hay văn bản ngắn. Viết bất cứ điều gì mà bạn quan tâm như về cuộc sống hàng ngày của mình, những cuốn sách bạn đọc hoặc những chương trình TV bạn xem.

Cố gắng tìm ai đó đọc bài viết của bạn. Đó phải là một người biết tiếng Anh tốt và có thể cho bạn lời khuyên để cải thiện bài viết của bạn.

 Đừng Bỏ Qua: 8 cách luyện viết tiếng Anh cho người mới bắt đầu cực hữu ích

Để luyện tốt các kỹ năng cho người mới bắt đầu, bạn hãy nhớ rằng: “Trước khi bạn có thể nói, bạn phải lắng nghe. Trước khi bạn có thể viết, bạn phải đọc.”

7 cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bây giờ, bạn đã có mọi thứ bạn cần để học tiếng Anh. Nhưng làm thế nào bạn có thể học cách tránh những sai lầm phổ biến? Làm thế nào bạn có thể cải thiện được tiếng Anh hiệu quả đi từ những điều cơ bản nhất đến nói chuyện như người bản xứ? Nội dung tiếp theo mà Jaxtina chia sẻ đến bạn chính là những cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu siêu hiệu quả.

Nghe và xem tiếng Anh mỗi ngày

Nghe nhạc tiếng Anh, chương trình phát thanh và podcast tiếng Anh sẽ là những đề xuất hay ho cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. Nghiên cứu đã chứng minh ra rằng: Một khi bạn nghe thường xuyên, não bộ sẽ từ động tiếp thu âm thanh đó, giúp làm quen tốt với tiếng Anh dù ban đầu bạn nghe không hiểu gì.

Cùng học tiếng Anh Qua Bài Hát Loveyourself – Justin Bieber

Khi bạn nghe các bài hát tiếng Anh hay xem chương trình tiếng Anh, hãy lắng nghe những từ mà bạn đang học. Bạn cũng có thể xem TV, phim và video bằng tiếng Anh để giúp ích cho việc học tập. YouTube là nơi tuyệt vời để tìm các video tiếng Anh về chủ đề mà bạn quan tâm. Khi mới bắt đầu học, hãy bật chế độ vietsub để hiểu rõ nội dung câu chuyện và làm quen với từ. Đến khi đã có vốn từ nhất định, bạn nên nghe “chay” tiếng Anh và tập đoán nghĩa theo ngữ cảnh.

Xem video dạy tiếng Anh cơ bản

Xem video dạy tiếng Anh cơ bản được đề cập ở đây là các video Youtube dạy từ vựng cho người mới bắt đầu, các cụm từ thông dụng đi kèm đoạn hội thoại đơn giản. Một số từ khóa tìm kiếm giúp bạn tìm ra những video này đó là:

 • The most common English words
 • the most common English phrase
 • Daily English conversation

Khi chọn lọc video để học, bạn hãy lưu lại những video phù hợp vào danh sách (playlist) yêu thích để xem lại nhiều lần. Điều này là rất quan trọng khi học từ vựng vì sự lặp lại sẽ giúp bạn nhớ sâu hơn.

Dạy tiếng Anh cơ bản

Xem phim và ghi chép các từ vựng mới học được

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm các video bài giảng ngữ pháp cơ bản, cách phát âm chuẩn theo IPA trên kênh Youtube. Trong lúc học qua video, bạn nên có một quyển sổ tay để ghi chép từ vựng, ngữ pháp, phiên âm học được. Hãy tự nhắc bản thân không nên “tham lam”, nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong thời gian ngắn mà cần chia ra để học đều đặn mỗi ngày.

Kênh Youtube của Jaxtina có riêng các thư mục học Từ Vựng Tiếng Anh, Ngữ Pháp Tiếng Anh, Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Luyện nghe nói phản xạ

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu không nên bỏ qua phương pháp luyện kỹ năng nghe nói phản xạ. Với kỹ năng này, bạn nên bắt đầu từ việc nghe nói “phản xạ”, nghĩa là nghe và bắt chước lại những gì bạn nghe được. Trước tiên, thử bắt chước với cách đọc các cụm từ, câu tiếng Anh thông dụng, sau đó cố gắng nghe cách phát âm của người bản xứ và làm cho giọng nói của bạn giống với của họ.

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bạn có thể thử luyện phản xạ qua phim và bài hát dành cho người mới bắt đầu

Mỗi ngày bạn cần dành ít nhất 15 phút để thực hành. Để tiến bộ nhanh hơn, bạn có thể học kết hợp với các ứng dụng hỗ trợ để đa dạng hóa tài liệu và phương pháp nghe. Những trang web hỗ trợ nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà bạn nên lưu lại như:

 • listen-and-write.com
 • manythings.org
 • listenaminute.com

Sau khi đã nghe nói tốt hơn, bạn có thể tham khảo thêm các kênh dạy tiếng Anh trên Youtube như BBC Learning English hay engvid.com.

Kết bạn bằng tiếng Anh

Kết bạn bằng tiếng Anh cũng là cách học tiếng Anh hữu ích cho người mới bắt đầu. Tạo nên những cuộc trò chuyện với 100% ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh. Hay luyện tập các đoạn hội thoại với người thật qua ứng dụng kết bạn. Cố gắng trò chuyện ngắn bằng tiếng Anh với người bản xứ ít nhất một lần một tuần sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Gợi ý nhỏ cách để kết bạn mới với những người nước ngoài là tham gia một câu lạc bộ tiếng Anh, nhóm thanh niên, diễn đàn trực tuyến nước ngoài hoặc tham gia vào một hoạt động mà bạn yêu thích với nhiều người tham gia đến từ các quốc tích khác nhau.

Đọc sách, truyện ngắn tiếng Anh

Khi học tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu, những bài báo dài hay cuốn tiểu thuyết vài trăm trang sẽ rất khó hiểu, dễ làm bạn cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc. Do đó, bắt đầu từ việc nhỏ, đọc bằng tiếng Anh bằng thứ gì đó đơn giản như truyện, sách dánh cho trẻ em, bạn sẽ hiểu rõ hơn và có được sự tự tin, muốn tìm hiểu thêm nó. Hãy dành thời gian nghiên cứu kỹ từng văn bản, ghi chép cẩn thận các từ vựng mới đọc được. Khi nhiều từ trở nên quen thuộc hơn (đã được bạn biết đến), bạn có thể đọc những văn bản dài hoặc những câu chuyện có vốn từ vựng khó hơn.

Học tiếng Anh cho người bắt đầu

Thử bắt đầu từ truyện ngắn dành cho trẻ em để luyện đọc

Đến thăm một quốc gia nói tiếng Anh

Một cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo đó là đến thăm một quốc gia nói tiếng Anh. Ở với một gia đình người Anh hay thường xuyên phải nghe người bản xứ nói chuyện sẽ vô tình tạo ra môi trường thuần Anh 100% và bắt buộc bạn phải thích nghi với nó.

 Xem thêm: Cách học tiếng Anh cơ bản

Đăng ký khóa học dạy tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu

Nếu bạn thấy việc tự học căn bản tiếng Anh tại nhà là rất khó với chính mình thì cách tốt nhất là hãy đăng ký một khóa học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Khóa học sẽ giúp bạn định hướng lộ trình rõ ràng và cung cấp đẩy đủ các tài liệu, giáo trình học tiếng Anh. Ngoài ra, khi đăng ký khóa học tại các trung tâm,bạn còn được cung cấp các trang thiết bị hỗ trợ trong suốt quá trình học, có giáo viên tư vấn và giải đáp tận tình cùng môi trường học sinh động, thú vị. Như vậy, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều động lực học tiếng Anh.

Nếu hiện tại bạn vẫn chưa biết nên đăng ký học tại nơi nào thì “Trung Tâm Anh Ngữ Jaxtina” chính là lựa chọn tốt dành cho bạn. Tại đây, chúng tôi cung cấp các khóa học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu/ mất gốc, giúp học viên không chỉ nắm vững các kiến thức nền tảng mà còn tự tin phát triển toàn diện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Đăng ký khóa học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu của Jaxtina ngay!

Thêm vào đó, học tiếng Anh cho người mới bắt đầu tại Jaxtina, người học được tiếp cận những phương pháp giảng dạy và hệ thống giáo trình hàng đầu trên thế giới. Tài liệu cá nhân hoá theo người học, sẽ trao đổi cùng cố vấn học tập để đưa ra các tài liệu phù hợp cho học viên. Sĩ số lớp học cũng được giới hạn để đảm bảo người học được quan tâm và tương tác liên tục xuyên suốt buổi học. Các hoạt động, chương trình giao lưu tiếng Anh ngoài giờ cũng là cơ hội để cho học viên thực hành tiếng Anh hiệu quả sau những buổi lý thuyết.

Học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu

Hình ảnh một lớp học tiếng Anh đầy đủ các học viên tại Jaxtina

Chính nhờ những nổ lực không ngừng nghỉ trên con đường “Giúp người Việt tự tin sử dụng tiếng Anh để đi ra thế giới”, hệ thống Anh ngữ Jaxtina đã khẳng định được vị thế của mình khi là một trong cách trung tâm tiếng Anh cho người mới bắt đầu được đánh giá tốt nhất Việt Nam.

Học tiếng Anh căn bản từ đầu

Feedback của một học viên tại Jaxtina

Thông tin chi tiết về khóa học, bạn có thể click nút dưới đây để nhận được tư vấn.

TƯ VẤN KHÓA HỌC

Những lưu ý cần nhớ khi mới bắt đầu học tiếng Anh từ đầu?

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn cần nhớ trong suốt lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu:

 1. Biết động lực của bạn: Lý do bạn muốn học tiếng Anh là gì? Bạn đang học để đi du lịch? Hay vì công việc? Hay vì gia đình hoặc cá nhân?
 2. Thiết lập mục tiêu của bạn: Hãy đặt mục tiêu của bạn rõ ràng nhất có thể. Mục tiêu của bạn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như: Những gì bạn muốn học; Bạn có bao nhiêu thời gian để học; Chứng chỉ nào bạn muốn đạt được; Làm thế nào bạn có thể kiểm tra những gì bạn đã học được…
 3. Tìm tài nguyên để học: Tìm các nguồn học tiếng Anh phù hợp với cuộc sống của bạn. Và hãy suy nghĩ về mục tiêu học tập của bạn và thời gian có thể dành ra mỗi ngày để học. Ví dụ, nếu bạn muốn tập trung vào tiếng Anh đàm thoại, bạn có thể không phải lo lắng về việc học nhiều kỹ năng viết.
 4. Tạo kế hoạch học tập cho bản thân: Cuối cùng là hãy sử dụng mục tiêu và nguồn lực học tập của bạn để lập kế hoạch học tập. Một kế hoạch học tập nên bao gồm một lịch trình học và những gì bạn cần học (học những gì mỗi tuần và nên học bao lâu mỗi ngày, mỗi tuần).
Học căn bản tiếng Anh

Mục tiêu của việc học tiếng Anh có thể đơn giản là vì muốn được bố mẹ tự hào

Cùng Jaxtina làm bài Test trình độ tiếng Anh miễn phí để biết mình đang ở cấp bậc nào nhé!

TEST TRÌNH ONLINE

Qua bài viết trên, Jaxtina English Center đã chia sẻ cho bạn A đến Z về lộ trình và cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu chi tiết. Để biết chi tiết hơn các kinh nghiệm học tiếng Anh hoặc các kiến thức, bài học tiếng Anh thì đừng quên follow các bài viết mới nhất của Jaxtina. Hoặc bạn có thể liên hệ cho Jaxtina qua hotline 1900636564 để chúng tôi tư vấn.

Các Bài Viết Liên Quan:

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng