Menu

Yêu tiếng anh hơn với cách học tiếng Anh qua bài hát đúng cách

Chìa khóa để học tốt tiếng Anh mà không hề có cảm giác nhàm chán mà Jaxtina.com muốn mách nhỏ đến bạn đó là cách học tiếng Anh qua bài hát. Phương pháp này vô cùng hiệu quả bởi nó được khai thác từ sở thích và thói quen của mỗi người. Nếu bạn chưa bao giờ có suy nghĩ những bài hát có thể giúp bạn nâng Level tiếng Anh thì bạn đã nhầm to rồi đấy. Bởi các bài hát cũng nâng cao khả năng nghe, đem lại khối lượng từ vựng khổng lồ, đặc biệt khi được kết hợp với cảm xúc, giai điệu bạn dễ dàng nhớ lại và sử dụng hoàn toàn thoải mái trong quá trình giao tiếp.

Không quá muộn để bắt đầu, hãy cũng ứng dụng ngay cách học tiếng Anh qua bài hát chắc chắn sẽ khiến việc học tiếng Anh của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Trước khi nghe, bạn nên xem qua 2-3 lượt những từ vựng trong bài hát, tiếp đó là tra từ điển cẩn thận để chắc chắn rằng bạn phát âm chuẩn . Khi nghe, bạn có thể lặp lại mỗi bài một vài lần trước khi xem lời bài hát và cố gắng hiểu ý nghĩa của bài hát muốn truyền tải. Trong quá trình học tiếng Anh qua bài hát, bạn cũng cần để ý cách nối âm, nuốt âm, luyến âm mà ca sĩ sử dụng. Nên nghe từng câu từ đầu đến cuối đoạn. Chắc chắn việc này sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng phát âm và nói tiếng Anh “Tây hơn” rất nhiều.

hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-2

Bước thứ 4 chính là bắt chước làm ca sĩ. Khi đã thuộc lòng bài hát, bạn hãy bỏ Lyrics bài hát đi và nhập vai vào ca sĩ trong bài hát đó và thể hiện.

Bước cuối cùng để bạn có thể ghi sâu nhớ lâu bài hát đó là thu âm giọng hát oanh vàng của mình hoặc hát cho người khác nghe. Đừng ngại thể hiện bởi cách này sẽ giúp các kỹ năng tiếng Anh của bạn được phát triển hơn.

Sau đây bạn có thể áp dụng ngay 5 bước học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả mà Jaxtina.com giới thiệu với các bài hát như:

  1.       Let It Go – Demi Lovato

hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-3

Không còn xa lạ bởi đây là bài hát chủ đạo trong bộ phim Frozen đóng vai trò không nhỏ trong sự thành công của bộ phim. Một số từ vựng bạn có thể bắt gặp trong bài hát như Heaven, conceal, slam tho door…hay như cách biến đổi của động từ bất quy tắc Choose – Chosen, held – hold, leave – left…

  1.       Stay – Rihana

Một số cách nối âm bạn có thể phát hiện ra:

         Something bị nuốt âm thành “something”

         In the: âm Th bị câm, nối âm thành /inə/

         Feel about it: các âm tiếp tục được nối với nhau thành /fi:lə bou dit/

  1.       Demons – Imagine Dragons
  2.       A Thousand Years – Christian Perri
  3.       I’m Yours – Jason Mraz
  4.       Pround of You – Fiona Fung

Nghe bài hát tiếng Anh mỗi ngày bạn sẽ sớm ngạc nhiên trước sự thay đổi trong khả năng tiếng Anh của mình. Áp dụng tương tự những cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả vào các bài hát tiếp theo mà Jaxtina.com gợi ý phía trên nhé.