Back to school – Ưu đãi lớn lên tới 5.000.000đ
Giới thiệu bạn bè, người thân học tiếng Anh nhận ngay 500k/học viên
        Trả góp học phí 0% lãi suất với ngân hàng VIB Bank
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma đổi đời nhờ giỏi tiếng Anh

Trượt đại học 2 lần và bị từ chối 30 lần khi xin việc nhưng với kỹ năng tiếng Anh tốt, Jack Ma đã xây dựng và phát triển tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc.

Trở thành tỷ phú nhờ Tiếng Anh

Jack Ma, chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba, xuất thân trong một gia đình bình dân tại Hàng Châu. Cha mẹ ông là nghệ sĩ biểu diễn bình đàn – một loại hình nghệ thuật dân gian vừa kể chuyện vừa đàn hát của người Trung Quốc. Bố mẹ ông chưa bao giờ có nhiều tiền.

Jack Ma thi đại học đến lần thứ 3 mới đỗ vào Đại học Sư phạm Hàng Châu. Ra trường năm 1988, ông nộp đơn xin việc tại hàng chục công ty nhưng đều bị từ chối. Thậm chí cả cửa hàng thức ăn nhanh KFC ở Hàng Châu cũng không tuyển dụng Jack Ma. Thời đi học, Jack Ma học kém toán nhưng lại thích Tiếng Anh. Khi Trung Quốc bước vào giai đoạn mở cửa, Hàng Châu trở thành điểm du lịch quốc tế. Trong suốt gần 10 năm, ngày nào ông cũng dậy sớm đạp xe tới khách sạn Hàng Châu, làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho khách nước ngoài để rèn luyện tiếng Anh.

Jack Ma thành công nhờ tiếng Anh

Jack Ma thành công nhờ tiếng Anh

Phát biểu trước khoảng 2.000 sinh viên tại Đại học Quốc gia Đài Loan, ông chia sẻ đã bắt đầu quan tâm đến tiếng Anh năm 12 tuổi. Ông từng nhờ khách du lịch là người bản ngữ dạy tiếng Anh cho mình và thực hành ngay bằng cách trò chuyện với họ. Ông cũng khẳng định, nhờ sự đam mê, quyết tâm và chút năng khiếu với Tiếng Anh, ông mới xây dựng “đế chế” Alibaba như ngày nay.

Nhờ có vốn tiếng Anh, năm 1995, Jack Ma sang Mỹ làm phiên dịch và bắt đầu làm quen với Internet. Những trăn trở về một website thương mại điện tử giúp cho các doanh nghiệp Trung Quốc có thể giao lưu buôn bán với thế giới bắt đầu từ đây. Con đường xây dựng Alibaba trở thành website thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, đánh bại cả eBay trên thị trường 900 triệu dân này không hề đơn giản. Ông đã phạm phải nhiều sai lầm và gặp một loạt thất bại trong quá trình xây dựng tập đoàn. Tuy nhiên, kỹ năng tiếng Anh tốt đã giúp ông học hỏi được nhiều kiến thức từ nước ngoài, khắc phục sai lầm và vươn lên thành công.


Hiện tại, Alibaba đã là một công ty toàn cầu với 22.000 nhân viên và 90 văn phòng trên thế giới. Hai website phổ biến nhất của hãng là Taobao và Tmall đóng góp tới 80% doanh thu ngành bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc. Mỗi ngày, hai website này có hơn 100 triệu lượt truy cập.

Người Việt trẻ có đủ quyết tâm học tiếng Anh như tỷ phú Jack Ma?

Ngày nay, Tiếng Anh là vũ khí lợi hại cho các bạn trẻ muốn thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ dù đã học hơn 10 năm vẫn chưa đạt kết quả như mong muốn. Nguyên nhân chính là chưa tìm được phương pháp học tập đúng đắn và thiếu sự chủ động tìm kiếm một môi trường có thể thực hành tiếng Anh với người bản xứ như tỷ phú người Trung Quốc Jack Ma.

Để có một môi trường tốt các bạn trẻ thường đến học tại các trung tâm tiếng anh. Rất nhiều bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một trung tâm Tiếng Anh để cải thiện đồng thời 4 kĩ năng tiếng Anh và có thể tự tin sử dụng Tiếng Anh chứ không chỉ để thi lấy chứng chỉ, tuy nhiên thì hiện nay đa phần các trung tâm tiếng Anh đều chỉ tập trung vào luyện thi các chứng chỉ Toeic, Ielts… với mục đích hàng đầu là để thi.  Một điều đáng nói nữa là học phí các trung tâm hiện tại cũng khá đắt khiến nhiều bạn trẻ không đủ điều kiện để theo học. Với các phương pháp học mới, độc đáo và thú vị, cùng với một môi trường thực hành tốt, hãy đến với Trung Tâm Tiếng Anh Jaxtina bạn sẽ được đào tạo toàn diện 4 kĩ năng để có thể tự tin sử dụng tiếng anh mà học phí lại rất sinh viên. Bạn hãy làm bài test trình miễn phí của Jaxtina tại đây để biết trình độ hiện tại của mình đang ở đâu và bắt đầu học tiếng Anh ngay hôm nay nhé!

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!