Menu

Tổng hợp các trang web giúp luyện nghe IELTS Listening

Để làm tốt bài thi IELTS Listening, bạn cần chăm chỉ luyện nghe mỗi ngày và có chiến thuật làm bài hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều web luyện nghe IELTS Listening trên mạng, tuy nhiên không phải trang web nào cũng thực sự hiệu quả và phù hợp với người học IELTS. Bởi vậy, trong bài viết này, Jaxtina đã chọn lọc và tổng hợp các website chất lượng để giúp bạn ôn thi IELTS Listening hiệu quả và đạt kết quả cao.

Phần 1: Các trang IELTS chính thức

Trong tất cả các trang Jaxtina lựa chọn ở phần 1 này, bạn đều có thể tìm thấy ba yếu tố quan trọng sau để vượt qua kỳ thi IELTS Listening thành công:

ο Thông tin về bài thi IELTS

ο Lời khuyên về luyện thi

ο Bài thực hành

Những trang web luyện nghe tiếng anh này chính là chìa khóa giúp bạn nâng cao khả năng nghe trong quá trình luyện thi, đặc biệt là đối với những bạn muốn tự học hoặc luyện tập thêm tại nhà.

1. ielts.org ( https://www.ielts.org )

Trang này cũng cung cấp cho người học thông tin chính thức về kỳ thi và các bài IELTS Listening mẫu miễn phí tuyệt vời để chuẩn bị cho kỳ thi. Ielts.org không chỉ có các bài thi IELTS Listening mẫu, mà còn có mẫu phiếu trả lời cùng các tệp âm thanh MP3 và transcript (kịch bản),…

2. IELTS British Council ( https://takeielts.britishcouncil.org )

IELTS được đồng sở hữu bởi British Council, IDP và Cambridge Assessment English. Website này cung cấp nguồn tài liệu miễn phí và đa dạng để bạn luyện nghe IELTS Listening. Các băng nghe thuộc nhiều cấp độ, từ cấp độ cơ bản đến nâng cao, kèm theo đó là transcript và bài tập nghe – hiểu, rất thích hợp cho việc luyện nghe IELTS Listening.

3. Cambridge English ( https://www.cambridgeenglish.org )

Được tạo ra bởi một tổ chức đồng sở hữu IELTS như British Council, trang này cũng cung cấp các nguồn tài liệu ôn thi tuyệt vời để giúp bạn luyện IELTS Listening. Các thông tin như dạng bài Listening, cần chuẩn bị gì, ngày thi, kết quả thi,… đều được giải thích chi tiết tại đây.

Phần 2: Các trang học Listening hữu ích cho luyện thi IELTS

1. TED Talks (https://www.ted.com)

Đối với người học trình độ trung cấp và cao cấp, luyện nghe TED Talks là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng nghe tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng TED Talks để nghe – hiểu các cuộc trò chuyện từ các video phỏng vấn nhân vật nổi tiếng, cho đến nghe – hiểu các bài thuyết trình với chủ đề khoa học, xã hội. Đây là một cách hiệu quả để mở rộng vốn từ vựng và kỹ năng phân tích bố cục bài, cũng như cải thiện khả năng nghe hiểu các giọng tiếng Anh khác nhau trên thế giới. Bạn có thể học được nhiều bài học bổ ích phục vụ bài thi IELTS Listening từ những video thú vị này đấy!

2. YouTube ( https://www.youtube.com )

YouTube có vô số video có thể nghe miễn phí. Để tìm thông tin về bài thi IELTS, lời khuyên về luyện thi hay các bài thực hành, bạn chỉ cần truy cập Youtube và gõ thông tin muốn tìm. Có những kênh YouTube mảng giáo dục tập trung vào việc dạy mọi người cách cải thiện khả năng nghe IELTS Listening. Bạn có thể thử truy cập YouTube và xem thử video ở các kênh dưới đây:

ο IELTS Liz (Video của kênh nói về các lĩnh vực cụ thể của bài thi IELTS, bao gồm Listening.)

ο IELTS Advantage (Kênh là những lời khuyên cho tất cả các phần của bài IELTS, bao gồm Listening.)

ο E2 IELTS (Đây là một trong nhiều kênh luyện thi IELTS độc lập với các mẹo và lời khuyên chung cho tất cả các phần của bài thi bao gồm Listening.)

3. Jaxtina ( https://jaxtina.com 

Chính website các bạn đang đọc đây là một trang tuyệt vời để học nghe IELTS Listening. Các bài đăng không chỉ cung cấp cho bạn các kiến thức liên quan về kì thi mà còn đưa ra những lời khuyên hữu ích để cải thiện khả năng nghe của bạn. Ngoài ra, Jaxtina còn cung cấp khóa học trực tiếp, nơi bạn có thể luyện tập với những giáo viên tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm.

các web luyện nghe IELTS

Học tiếng Anh hay mỗi ngày cùng Jaxtina.

Jaxtina hy vọng bạn sẽ thấy kiến thức học được từ bài này bổ ích và ngày càng chăm chỉ luyện tập để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình!

Đừng quên đến với Jaxtina, bạn sẽ có những khóa học IELTS chất lượng và hiệu quả nhất. Hãy gọi cho chúng tôi qua số hotline hoặc tới trực tiếp cơ sở gần nhất để được tư vấn nhé. Chúc bạn học tiếng Anh thành công.

>>>> Bài Viết Khác: 5 web luyện đọc tiếng anh tốt nhất

5/5 - (5 bình chọn)