Giới thiệu bạn bè, người thân học tiếng Anh nhận ngay 500k/học viên
        Trả góp học phí 0% lãi suất với ngân hàng VIB Bank
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

Top 5 Ứng Dụng Dịch Thuật Hỗ Trợ Việc Học Ngôn Ngữ Mới

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới nói chung và học tiếng Anh nói riêng, bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp có rất nhiều ý tưởng trong đầu nhưng lại không biết diễn tả như thế nào trong ngôn ngữ mới. Hay khi trò chuyện với người bạn gốc bản địa mới quen đã bị “bí” từ chưa nhỉ? Chính vì để giúp bạn có thể kịp thời xử lý những tình huống như vậy mà các ứng dụng dịch thuật ngày càng trở nên phổ biến hơn và thông minh hơn. Đều nhờ vào sự phát triển của thời đại công nghệ. Chỉ cần một cái “click” chuột tìm kiếm là bạn đã có thể nhìn thấy vô vàn các ứng dụng khác nhau. Chúng hỗ trợ bạn trong việc tra từ mới hay dịch cụm từ.

Jaxtina xin gửi tới bạn một số gợi ý về những ứng dụng dịch ngôn ngữ có thể cài miễn phí trên smartphone được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cùng khám phá nhé!

1. iTranslate – Một trong những ứng dụng dịch thuật tốt nhất

ứng dụng dịch thuật iTranslate

Ứng dụng hiện đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay với khả năng dịch từ và câu đơn. Số lượng ngôn ngữ của ứng dụng là hơn 90 ngôn ngữ khác nhau chứ không chỉ riêng tiếng Anh. Ngoài việc có thể gửi bản dịch đi như một tin nhắn, email thông thường, iTranslate còn được tích hợp với các ứng dụng mạng xã hội khác như Facebook,Twitter… Ứng dụng cũng hỗ trợ nhập ngôn ngữ bằng giọng nói. Nên khá tiện lợi khi bạn phải di chuyển nhiều.

2. Language Translator HD

Cách hoạt động và giao diện của Language Translator HD ở mức tối giản và không bắt mắt lắm. Nhưng bù lại nó vượt trội về khoản dịch nhanh và hiệu quả. Không mất công và nhiều thao tác thừa, ứng dụng này có thể dịch nhanh 90 ngôn ngữ và cho ra kết quả gần như ngay lập tức sau khi người dùng nhập xong ngôn ngữ đầu vào. Đồng thời chỉ với một chạm duy nhất, người dùng có thể sao chép bản dịch. Hoặc xóa toàn bộ nội dung đã nhập vào. Điểm trừ lớn nhất ở ứng dụng này là chỉ có thể sử dụng khi thiết bị được kết nối với internet.

3. Translate voice

Số lượng ngôn ngữ hỗ trợ có ít hơn đôi chút so với các ứng dụng khác (chỉ khoảng 80 thứ tiếng). Tuy nhiên Translate voice lại có khả năng dịch ngôn ngữ bản địa cực tốt và chuẩn xác. Bên cạnh đó, ứng dụng này thiết kế màu sắc khá nổi bật, chia rõ. Nên giúp người dùng không bị nhầm lẫn giữa các mục. Thậm chí, chúng ta còn có thể tự lựa chọn và sử dụng những màu sắc theo phong cách của riêng mình.

4. PONS Vocabulary Trainer

Bên cạnh những chức năng thông thường như tra cứu, tìm hiểu các từ mới và từ vựng đa ngôn ngữ thì PONS Vocabulary Trainer cho phép người dùng tự mình bổ sung thêm từ mới vào mình và biên tập, tùy chỉnh theo ý của họ. Điểm đặc biệt nữa ở ứng dụng này là bạn còn có thể học theo những giáo án tích hợp có sẵn của PONS Vocabulary Trainer. Nếu là người cũng có đôi chút thời gian rảnh rỗi và thực sự muốn tìm hiểu thêm về ngoại ngữ, hãy cài đặt ngay PONS Vocabulary Trainer trên smartphone của bạn để có thể “học” ở bất kỳ đâu.

5. Google translate – Ứng dụng dịch thuật phổ biến

ứng dụng translate

Có thể nói đây là một trong những ứng dụng dịch thuật được biết tới nhiều nhất. Nó không chỉ phổ biến trên điện thoại, mà ngay cả với những ai dùng máy tính để làm việc. Giống như các ứng dụng nêu trên, Google translate hỗ trợ dịch tới 90 ngôn ngữ khác nhau. Các tính năng nổi trội của nó là khả năng dịch hai chiều linh hoạt; cung cấp 3 phương pháp dịch khác nhau. Phương pháp đó là: dịch ngôn ngữ bằng hình ảnh; dịch ngôn ngữ bằng văn bản và dịch thông qua giọng nói được ghi âm. Tuy nhiên, ứng dụng này chưa được đánh giá cao về chất lượng của bản dịch, độ chính xác chưa cao.

Trên đây là những ứng dụng hỗ trợ tối đa cho bạn khi học tiếng Anh nói riêng và các ngôn ngữ nước ngoài khác nói chung. Hi vọng các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích. Và đạt được những bước tiến lớn trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!