Menu

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc, mất căn bản A – Z

Để xây dựng lại nền tảng tiếng Anh cho người mất gốc là việc không hề dễ dàng. Bởi bạn sẽ rất dễ nản nếu không biết bắt đầu từ đâu, như thế nào? Vì vậy, trong bài viết này Jaxtina sẽ chia sẻ cho bạn chi tiết về các bước lấy lại gốc tiếng Anh đồng thời bật mí cho bạn cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc. Tuy nhiên, trước khi đến nội dung phần này, chúng ta sẽ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân bạn bị mất gốc tiếng Anh là do đâu nhé.

Nội dung bài viết

1. Bạn bị mất gốc tiếng Anh như thế nào?

Mất gốc Tiếng Anh là tình trạng mất hoàn toàn các kiến thức căn bản về tiếng Anh, gặp khó khăn trong việc nghe hiểu, đọc hiểu và không thể giao tiếp tiếng Anh. Các đối tượng bị mất gốc có thể là:

 • Học sinh, Sinh viên: Có rất nhiều học sinh đều bỏ bê công việc học tập trên lớp, không thể tập trung nghe giảng. Vì vậy mà nhóm đối tượng này thường có khả năng mất gốc tiếng Anh khá cao, ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp và hồ sơ ứng tuyển đại học, tốt nghiệp trong tương lai.
 • Người đi làm: Do hạn chế về thời gian và sự tập trung của trí não dành phần lớn cho công việc nhiều mà các đối tượng này thường không thường xuyên dùng tiếng Anh (với các công ty có quy mô trong nước) hoặc có thể là hoàn toàn không sử dụng, lâu dần dẫn đến mất gốc.
 • Người lớn tuổi: Những người đã có tuổi cũng rất dễ mất gốc tiếng Anh bởi trí nhớ khi về già sẽ càng giảm dần. Nếu không thường xuyên sử dụng, kiến thức tiếng Anh rất dễ bị lãng quên.
tiếng anh cho người mất gốc

Thế nào là người mất gốc Tiếng Anh

Thế nhưng nhìn chung, nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất gốc này có thể là vì:

 • Không có phương hướng, mục tiêu cụ thể.
 • Cách học tiếng Anh cho người mất gốc không phù hợp
 • Thiếu người hướng dẫn và khuyến khích học tập
 • Không thường xuyên sử dụng tiếng Anh
 • Không có thời gian để học và phát triển kiến thức
 • Không có động lực, thiếu kiên trì học tiếng Anh

Bạn hãy xem chi tiết qua bài viết: Mất gốc Tiếng Anh là gì? Nguyên nhân mất gốc tiếng Anh

2. Học lại tiếng Anh cho người mất gốc có khó không?

Để lấy lại kiến thức tiếng Anh căn bản cho người mất gốc vốn không hề dễ dàng. Nhiều trường hợp người học bỏ cuộc giữa chừng vì cảm thấy khó khăn, chán nản hoặc học trước quên sau. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể chinh phục tiếng Anh. Bởi cũng có rất nhiều trường hợp học Anh văn cho người mất căn bản không chỉ lấy lại gốc tiếng Anh mà còn sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp. Do đó, điều quan trọng là bạn cần có sự kiên trì, nỗ lực và áp dụng đúng phương pháp học tập. 

Bạn có thể liên hệ Jaxtina để được tư vấn dạy tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Tìm hiểu thêm về: Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

3. 5 bước “phải làm” khi học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc

Nhiều học viên hỏi Jaxtina: Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc mất bao lâu?” Điều này còn tùy thuộc vào mối đối tượng. Trường hợp lấy lại gốc tiếng Anh trong 1 tháng chỉ đúng với ai đã từng có nền tảng tốt nhưng vì không thường xuyên ôn luyện dẫn đến quên. Còn đối với các đối tượng mất gốc hoàn toàn, thời gian trung bình lấy lại nền tảng tiếng Anh khi học tiếng Anh cho người mất căn bản có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng hoặc nhiều hơn.

Thế nhưng, quy trình chung để lấy lại tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc sẽ gồm có 5 bước. Cụ thể:

3.1 Bước 1: Học lại phát âm

Để có thể nghe hiểu tiếng Anh một cách chuẩn xác, học lại tiếng Anh cho người mất gốc cần luyện lại phần phát âm chuẩn. Đây là bước cơ bản trong quá trình lấy lại căn bản tiếng Anh. Học phát âm chuẩn IPA khiến quá trình nghe tiếng Anh dễ dàng hơn, đồng thời phát âm khi nói chuyện của bạn cũng đúng hơn.

Bên cạnh đó, hãy chú ý đến các lỗi phát âm cơ bản cũng như những ký tự phiên âm giống nhau để tránh nhầm lẫn. Không chỉ vậy, khi học từ vựng, bạn cần học thêm cả phần phiên âm và phát âm của từ để cải thiện phát âm nhanh chóng.

Xem thêm tại bài viết: Hướng dẫn phát âm Tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc

3.2 Bước 3: Nạp từ vựng 5 phút mỗi ngày

Học từ vựng chính là chìa khóa giúp bạn lấy lại tiếng Anh căn bản cho người mất gốc. Nếu có vốn từ vựng trong tay, quá trình lấy lại căn bản sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Cách học tốt tiếng Anh cho người mất gốc là bạn hãy học từ vựng theo chủ đề kết hợp với phát âm chuẩn của từ, như vậy sẽ càng dễ nhớ hơn. Gợi ý chủ đề tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc thường sẽ là: Chào hỏi, giới thiệu bản thân, gia đình, bạn bè, sở thích… 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm: 5 Cách học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả

học tiếng anh cho người mất gốc

Học tiếng Anh theo cụm từ là cách học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc (Nguồn: Internet)

3.3 Bước 3: Học ngữ pháp tiếng Anh căn bản

Ở bước tiếp theo này, bạn cần tập trung ôn luyện tiếng Anh cơ bản với các chủ điểm ngữ pháp quan trọng, chủ chốt. Bạn hãy áp dụng dụng cách học tiếng Anh cho người mất gốc bằng việc viết ra những câu đơn giản nhất như thử viết nhật ký hằng ngày hoặc viết thư, email cho bạn bè bằng tiếng Anh để học ngữ pháp. Điều quan trọng ở đây là không quá tập trung vào ngữ pháp đúng hay sai, chỉ cần viết những gì mình nghĩ. Sau đó, bạn mới kiểm tra lại toàn bộ nội dung bài viết để chỉnh sửa lỗi và check note.

học tiếng anh cơ bản cho người mất gốc

Học tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà qua sách báo (Nguồn: Internet)

3.4 Bước 4: Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

Trước khi luyện nói – đọc – viết, bạn nên học nghe tiếng Anh đầu tiên. Nghe để nạp những kiến thức mới vào đầu, từ đó mới vận dụng chúng qua việc nói và viết. Để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, bạn cần chủ động bỏ ra ít nhất 15 phút mỗi ngày. Bạn có thể chọn cách xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh để luyện nghe. Đây là cách học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc mỗi khi rảnh rỗi vô cùng hiểu quả. Nghe tiếng Anh một cách thụ động sẽ giúp bạn dần dần làm quen với các âm trong tiếng Anh.

tiếng anh cho người mất gốc

Luyện nghe Tiếng Anh thường xuyên

Giai đoạn đầu khi nghe, có thể bạn sẽ không hiểu được nội dung là gì. Thế nhưng không cần lo lắng! Nếu nghe đi nghe lại nhiều và đọc hiểu sơ về nội dung bài nghe, dần dần bạn sẽ quen. Một lưu ý nhỏ cho bạn là không cần hiểu hết câu, chỉ cần nắm nội dung chính, tập đoán nghĩa nội dung theo ngữ cảnh để nâng cao khả năng tư duy tiếng Anh của bạn. Cứ luyện tập như vậy, kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện và bắt đầu nghe rõ từng câu chữ hơn.

Xem Thêm: 8 cách luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả mà bạn nên biết

3.5 Bước 5: Luyện nói tiếng Anh thật nhiều

Mấu chốt của việc giỏi tiếng Anh là bạn cần tự tin giao tiếp và thực hành tiến hành nhiều để làm quen. Vì vậy, bước thứ 5 trong lộ trình lấy lại gốc tiếng Anh là hãy luyện nói thật nhiều. Một số học viên khi đến đăng lý khóa học ở Jaxtina cũng chia sẻ rằng: “Bản thân em bị chứng sợ giao tiếp tiếng Anh”. Đây được xem là chứng bệnh tâm lý “sợ sai” khi nói đối phương sẽ không hiểu hoặc sợ phát âm sai sẽ bị chê cười. Do đó, các bạn ấy chọn cách im lặng để giấu những điểm yếu của bản thân.

Thế nhưng, Jaxtina cũng muốn nhấn mạnh với các bạn rằng: “Đây lại là sai lầm lớn nhất và là rào cản trực tiếp khiến bạn không thể cải thiện kỹ năng nói của mình”. Chỉ khi các bạn nói, những người xung quanh mới có thể lắng nghe và giúp bạn sửa lỗi sai.

tiếng anh cho người mất gốc

Luyện nói Tiếng Anh để trở nên tự tin (Nguồn: Internet)

Để luyện nói tiếng Anh hiệu quả, bạn có thể áp dụng phương pháp bắt chước người bản xứ. Đây được xem là cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc. Nhiệm vụ của bạn là học theo nhân vật trong phim qua đoạn thoại ngắn hoặc bạn học trực tiếp từ những buổi giao tiếp với người nước ngoài qua cuộc trò chuyện trên internet. Nghe có vẻ đơn giản nhưng cần sự kiên trì, ý chí cũng như sự tự tin để quá trình học gặt hái được thành quả nhất định.

Đề xuất thêm: 10 cách cải thiện kỹ năng nói Tiếng Anh hiệu quả nhất

4. Bật mí cách học tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà đơn giản, hiệu quả

Nếu bạn vẫn chưa biết đâu là phương pháp tốt để tự học tiếng Anh mất gốc thì hãy tham khảo một số kinh nghiệm về cách học tiếng Anh cho người mất gốc sau đây:

4.1 Cách học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc bắt đầu với luyện phát âm theo bảng IPA

Như đã đề cập ở trên, học phát âm theo bảng IPA giúp phát âm đúng chuẩn quốc tế, rất hữu ích với người đang bị mất gốc tiếng Anh. Thế nhưng, để học phát âm hiệu quả, bạn cũng cần nắm một số bí quyết trong phương pháp học. Cụ thể, để học phát âm theo bảng IPA, bạn làm theo các bước sau đây:

 • Tìm bảng phiên âm IPA: Bạn có thể tìm bản IPA trên Internet hoặc trong sách vở Tiếng Anh.
 • Luyện phát âm: Bạn hãy luyện tập phát âm các âm trong bảng IPA. Bạn có thể bắt đầu bằng cách học phát âm các nguyên âm rồi đến phụ âm.
 • Luyện phát âm với các từ: Bạn hãy tìm các từ mới và tập phát âm chúng theo bảng IPA.

4.2 Phương pháp học từ vựng tiếng Anh cơ bản theo nhóm cho người mất gốc

Bạn có thể tạo danh sách những từ vựng Tiếng Anh cần học và sắp xếp chúng theo chủ đề hoặc theo thứ tự ưu tiên để học. Tiếp đó, hãy vẽ các nhóm từ vựng thành một cái cây với nhiều nhánh, mỗi nhánh là một nhóm chủ đề. Đây là cách học từ vựng Tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả giúp bạn nhớ lâu hơn và dễ ứng dụng chúng trong một tình huống thực tế.

Với người ở trình độ mất gốc, bạn nên bắt đầu học các từ vựng liên quan đến những quen thuộc trong cuộc sống như món ăn, động vật, màu sắc, nghề nghiệp… Đồng thời, hãy sử dụng kèm hình ảnh khi học từ vựng sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung và hiểu rõ hơn về từ vựng một cách trực quan nhất. Sau đó, bạn cần ứng dụng từ đã học vào thực tế trong giao tiếp hàng ngày để tăng khả năng ghi nhớ lâu.

cách học tiếng anh cho người mất gốc

Từ vựng giữ vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện trình độ Tiếng Anh

4.3 Cách ôn tập lại các chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Ôn luyện ngữ pháp tiếng Anh cơ bản giữ vai trò rất quan trọng trong quá trình học lại cho người mất gốc. Một trong các cách học ngữ pháp tốt nhất đó là học theo dạng viết hoặc nói một câu hoàn chỉnh. Bạn cũng có thể luyện tập ngữ pháp với một số bài tập mẫu như điền vào chỗ trống, sắp xếp câu, viết câu hoàn chỉnh với từ gợi ý…

cách học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc

Việc nắm vững ngữ pháp Tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng hiệu quả hơn

Thế nhưng, cách để nhớ và hiểu cấu trúc ngữ pháp hiệu quả là hãy trở thành giáo viên để dạy lại những gì mình học được. Ngoài ra, trong lộ trình học cho người bị mất gốc, bạn cần nắm vững các chủ điểm ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản như: các thì trong tiếng Anh, các loại từ, câu mệnh lệnh, các cấu trúc ngữ pháp cơ bản…

4.4 Cách học tốt tiếng Anh cho người mất gốc qua sách, truyện

Đọc sách, truyện ngắn cũng là một trong các cách học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc cực hiệu quả mà bạn nên áp dụng vì những lý do sau đây:

 • Giúp bạn cải thiện từ vựng và ngữ pháp: Khi đọc nhiều thể loại sách bằng Tiếng Anh, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều từ vựng và ngữ pháp mới. Nhờ đó, bạn sẽ học thêm được nhiều từ mới và kiến thức ngữ pháp.
 • Nâng cao kỹ năng Reading: Đây là một trong những phương pháp giúp bạn nâng cao kỹ năng Reading hiệu quả. Đọc sách thường xuyên sẽ giúp bạn học được cách tóm tắt nội dung và phân tích ý nghĩa.
 • Cải thiện kỹ năng viết: Với phương pháp này, bạn sẽ học được cách sử dụng từ ngữ và ngữ pháp của người bản xứ khi viết Tiếng Anh..

Khi áp dụng cách học Tiếng Anh cho người mất gốc này, bạn chỉ nên lựa chọn những cuốn sách sử dụng từ ngữ đơn giản và viết về chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Khi đọc sách, bạn hãy ghi chú lại những từ vựng mà bản thân chưa biết. Ngoài ra, bạn cũng nên tập viết 1 bài tóm tắt cuốn sách đã đọc để luyện tập kỹ năng đọc hiểu lẫn viết bằng Tiếng Anh.

4.5 Cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc qua phim, nhạc

Nếu bạn cảm thấy việc học qua tài liệu, sách vở quá nhàm chán thì có thể tham khảo phương pháp học Tiếng Anh qua bài hát, phim ảnh. Việc áp dụng cách học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc này sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích có thể kể đến như:

 • Cải thiện ngữ pháp và từ vựng: Qua lời bài hát và lời thoại trong phim, bạn học thêm nhiều từ vựng mới mà người bản xứ thường sử dụng trong đời sống hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học thêm cách sử dụng ngữ pháp phù hợp trong từng ngữ cảnh, tình huống khác nhau khi áp dụng cách học Tiếng Anh qua phim, bài hát.
 • Nâng cao kỹ năng nghe: Khi xem phim và nghe nhạc tiếng Anh, bạn cần phải tập trung lắng nghe để hiểu nội dung. Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao kỹ năng nghe Tiếng Anh của mình.   
 • Cải thiện phát âm: Bạn có thể luyện phát âm Tiếng Anh bằng cách lắng nghe và nói theo các diễn viên và ca sĩ. Bằng cách này, bạn sẽ trau dồi khả năng phát âm cực hiệu quả.
cách học tiếng anh cho người mất gốc

Bạn nên lựa chọn nghe các bài hát Tiếng Anh sử dụng từ ngữ đơn giản, dễ hiểu

Với trình độ cơ bản, bạn chỉ nên lựa chọn các bài hát hoặc bộ phim sử dụng các từ vựng đơn giản, dễ hiểu để luyện tập. Ngoài ra, khi mới bắt đầu áp dụng phương pháp này, bạn hãy phát bài hát hoặc bộ phim với tốc độ chậm. Sau khi trình độ đã được cải thiện, bạn có thể tăng dần tốc độ để nâng cao kỹ năng Nghe của bản thân.

4.6 Cách học tốt tiếng Anh cho người mất gốc là luyện nói tiếng Anh với người bản xứ

Một trong những cách giúp bạn cải thiện kỹ năng Speaking nhanh chóng và hiệu quả nhất đó chính là thực hành nói Tiếng Anh với người bản xứ. Cách học tiếng Anh cho người mất gốc này sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích như sau:

 • Cải thiện phản xạ ngôn ngữ: Khi luyện nói tiếng Anh với người bản xứ, bạn sẽ được đối phương phản hồi ngay lập tức. Bằng cách này, bạn sẽ cải thiện được khả năng nói với tốc độ phản xạ nhanh hơn.
 • Học cách sử dụng từ vựng chính xác: Bạn sẽ học được cách sử dụng từ ngữ phù hợp trong các tình huống khác nhau thông qua việc trò chuyện với người bản xứ.
 • Giúp cải thiện phát âm: Với phương pháp này, bạn sẽ trực tiếp nghe được cách phát âm, ngữ điệu và nhấn nhá khi nào của người bản xứ. Bằng cách này, bạn sẽ dần dần điều chỉnh được cách phát âm của mình chuẩn xác hơn.

Bạn có thể tham gia các hội nhóm hoặc các đoàn du lịch nước ngoài để tìm kiếm cơ hội giao tiếp với người bản xứ nói Tiếng Anh. Bên cạnh đó, hiện có rất nhiều trang web hỗ trợ kết nối nhiều người ở nhiều quốc gia với nhau để cùng trò chuyện. Đây sẽ là không gian mà bạn có thể thực hành nói Tiếng Anh với những người đến từ nhiều đất nước khác nhau trên thế giới. 

4.7 Cách học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc bằng luyện viết nhật ký tiếng Anh

Như bạn cũng đã biết, viết nhật ký bằng tiếng Anh là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng viết của bạn. Để áp dụng cách học này, bạn cần xác định bản thân sẽ viết về những chủ đề nào, ví dụ như là hoạt động hàng ngày, cảm xúc sau một ngày học tập… Khi viết, bạn cần quan tâm đến độ trôi chảy của từng câu, từng đoạn trong bài viết.

Ngoài ra, bạn không nên quá lo lắng về các lỗi ngữ pháp và cách viết mà thay vào đó hãy tập trung vào việc diễn tả đúng suy nghĩ, cảm xúc của bản thân trong bài viết. Đây cũng là điều mà Jaxtina muốn nhấn mạnh lại lần nữa cho bạn. Sau khi viết xong, lúc này, bạn hãy đọc lại và sửa chữa các lỗi ngữ pháp, chính tả. Việc này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết và đảm bảo rằng nội dung đã diễn đạt một cách chính xác những gì bản thân muốn.

cách học tốt tiếng anh cho người mất gốc

Tập viết nhật ký bằng Tiếng Anh mỗi ngày

Bài viết hữu ích: 7 ngày lấy gốc Tiếng Anh cực hiệu quả và dễ dàng

5. Địa điểm dạy tiếng Anh cho người mất gốc uy tín

Từ lâu Jaxtina được biết đến là một trong những trung tâm dạy tiếng Anh cho người mất gốc được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn để cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Không chỉ tạo ra môi trường học chất lượng đề cao tính tương tác, mà Jaxtina còn đem đến cho học viên các phương pháp giảng dạy độc đáo chuẩn quốc tế. Do đó, nếu bạn đang tìm địa điểm dạy tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc thì Jaxtina English Center sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Jaxtina tự hào với hơn 9 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho người mất gốc. Tại đây, học viên được hỗ trợ xây dựng lộ trình phù hợp và áp dụng phương pháp giảng dạy Flipped Learning cũng như 3C từ Mỹ. Khóa học tại Jaxtina đã thu hút hơn hàng chục ngàn học viên tham gia và trong số đó có đến 96% đã nắm chắc kiến thức nền tảng và tự tin giao tiếp.

tiếng anh cho người mất gốc

Jaxtina English – Trung tâm dạy Anh văn cho người mất căn bản

Xây dựng lộ trình tạo ra các khóa học phù hợp với năng lực của học viên là điều mà Jaxtina luôn chú trọng để tạo ra sự khác biệt. Do đó, đối với những học viên đang bị mất gốc tiếng Anh khi đăng ký tham gia học sẽ được tư vấn và định hướng lộ trình rõ ràng với tổng 72 buổi học và đào tạo toàn diện 4 kỹ năng. 

Liên hệ cho chúng tôi để biết thêm chi tiết:

6. Các khóa học tiếng Anh dành cho người mất gốc tại Jaxtina

Hiện nay, Jaxtina cung cấp khóa học tiếng Anh cho người mất gốc được chia cụ thể theo từng đối tượng học, mục đích học. Cụ thể:

6.1 Học tiếng Anh căn bản cho người mất gốc

Lớp học tiếng Anh cho người mất gốc lấy lại căn bản chủ yếu xây dựng nền tảng vững chắc trong việc sử dụng tiếng Anh với các nội dung chính liên quan đến từ vựng, ngữ pháp, phát âm. Mục tiêu của khóa học là giúp bạn lấy lại gốc tiếng Anh cũng như có khả năng nghe, nói, đọc và viết cơ bản.

Bên cạnh đó, các phương pháp dạy học có thể bao gồm sử dụng như hình ảnh, tương tác nhóm, và sử dụng các tài liệu giảng dạy đa dạng để tạo môi trường học tập thú vị và hiệu quả.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

6.2 Học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Đối tượng mà khóa học hướng đến là những người mất gốc tiếng Anh và muốn học tiếng Anh giao tiếp cơ bản để sử dụng hàng ngày. Khóa học này bao gồm các buổi luyện cách thức giao tiếp hàng ngày, xây dựng từ vựng và ngữ pháp cơ bản, luyện tập kỹ năng nghe và nói bằng cách sử dụng các tình huống thực tế.

Cách học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc sử dụng tại lớp thường sẽ tập trung vào việc tạo ra môi trường học tập thú vị và tương tác như đóng kịch, thực hành giao tiếp 1:1, và các hoạt động nhóm học viên có cơ hội thực hành.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

6.3 Học tiếng Anh cho người đi làm mất gốc

Mục tiêu chính của việc học tiếng Anh cho người đi làm bị mất gốc là cải thiện khả năng giao tiếp trong môi trường công việc, từ việc hiểu và sử dụng thuật ngữ ngành nghề đến việc tham gia vào các cuộc họp và trao đổi thông tin với đồng nghiệp cung như đối tác, khách hàng quốc tế. Do đó, chương trình dạy học thường xoay quanh các thuật ngữ và cụm từ liên quan đến ngành nghề đang làm việc cũng như cách viết email, báo cáo công việc và tương tác trong môi trường công sở.

Thêm vào đó, khóa học tiếng Anh cho người đi làm mất gốc còn có lịch học linh động, được thiết kế phù hợp với thời gian của học viên. Phương pháp dạy học có sự kết hợp giữa cách học truyền thống và các hoạt động thực tế. Các tình huống công việc thường được mô phỏng để giúp học viên tập trung vào việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

7. Cam kết của Jaxtina dành cho học viên khi học tiếng Anh cho người mất gốc

Không chỉ tạo ra môi trường học tập với chất lượng cùng cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc chuẩn quốc tế, Jaxtina còn đảm bảo cam kết đầu ra cho học viên bằng văn bản. Tất cả các học viên sau khi tham gia lớp học nếu chưa đạt được chuẩn đầu ra như đã ký trong hợp đồng đào tạo sẽ được học lại khóa học hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, Jaxtina còn đảm bảo sẽ giúp bạn đạt được những thành tích và kỹ năng sau:

 • Nắm chắc toàn bộ kiến thức Tiếng Anh nền tảng và có thể sử dụng cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết
 • Có vốn từ vựng lên đến 1000 từ thuộc đa dạng chủ đề từ cuộc sống hàng ngày đến từ vựng về học thuật
 • Nghe hiểu được các đoạn hội thoại thông dụng; tập được tính phản xạ khi nghe và luyện được kỹ năng nắm bắt những nội dung chính
 • Phát âm từ vựng chuẩn, áp dụng thành thục bảng IPA, luyện phản xạ nhanh khi giao tiếp.
 • Thành thục kỹ năng xây dựng ý khi viết đoạn văn, có thể viết được các đoạn văn ngắn
 • Được đào tạo các phương pháp học từ vựng siêu hiệu quả, học nhanh nhưng nhớ được lâu
 • Nắm vững các phương pháp tự học ở nhà thông qua nhạc, phim, internet, tài liệu…

Đừng bỏ lỡ mà hãy gọi ngay đến hotline của Jaxtina để nhận tư vấn

HOTLINE

8. Lời khuyên của Jaxtina khi học tiếng Anh cho người mất căn bản

Chinh phục tiếng Anh là cả một quá trình rèn luyện, nỗ lực không ngừng nghĩ để có thể đạt được mục tiêu Anh văn cho người mất căn bản. Ngoài việc tạo cho học viên môi trường và phương pháp học tập hiệu quả, Jaxtina còn có một số lời khuyên để giúp quá trình học tiếng Anh căn bản cho người mất gốc của bạn tốt hơn.

 • Học sâu, học chậm: Nắm chắc và hiểu sâu kiến thức giúp bạn tiến bộ tốt hơn về mặt lâu dài. Bạn không nên thúc ép bản thân học nhanh mà hãy đào sâu kiến thức để hiểu và áp dụng chúng. Lưu ý là học đến đâu, chắc đến đó.
 • Học ngữ pháp không nên “vẹt”: Ghi nhớ ngữ pháp một cách cứng nhắc, học thuộc “vẹt” sẽ không đem lại hiệu quả và bạn không áp dụng vào được thực tế. Thay vào đó, hãy nắm cấu trúc cơ bản và học cách vận dụng chúng vào đời sống.
 • Chỉ nên lựa chọn các tài liệu chính thống để học: Có rất nhiều tài liệu học tiếng Anh được chia sẻ trên mạng. Thế nhưng bạn cần học có chọn lọc và lựa chọn những nguồn tài liệu chính thống. Điều này sẽ đảm bảo kiến thức tiếp thu là chính xác và không ảnh hưởng đến kết quả của quá trình học lấy lại tiếng Anh căn, mất gốc của cho bạn.
 • Học bằng cả cơ thể: Khi học, hãy dùng động tác trên cơ thể để diễn đạt từ vựng hoặc điều bạn muốn trình bày.
 • Học theo cụm từ, không học đơn lẻ: Khi học từ vựng, bạn nên học cả cụm từ, đặt nó trong ngữ cảnh cụ thể.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm về việc học tiếng Anh cho người mất gốc. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại căn bản Tiếng Anh. Nếu có nhu cầu tư vấn về khóa học mất gốc tại trung tâm, bạn hãy liên hệ ngay với Jaxtina English Center theo thông tin được cung cấp bên trên để được hỗ trợ nhé!

>>>> KHÁM PHÁ THÊM:

5/5 - (13 bình chọn)