Giới thiệu bạn bè, người thân học tiếng Anh nhận ngay 500k/học viên
        Trả góp học phí 0% lãi suất với ngân hàng VIB Bank
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

[Chia sẻ] Tài liệu luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu – Phần Reading và Speaking

IELTS không chỉ là một kỳ thi tiếng anh lớn mà đây còn là một quá trình đòi hỏi rèn luyện ngôn ngữ cao độ. Do đó, việc tìm kiếm tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu khá quan trọng với những bạn đang bắt đầu luyện thi IELTS.

Tài liệu luyện thi IELTS chuẩn thường được chọn lọc sao cho đảm bảo phù hợp với trình độ tiếng anh hiện tại của người học. Thông thường, tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu nên bắt đầu ở mức căn bản nhằm ôn lại, rèn luyện ngữ pháp thật vững cũng như đảm bảo một vốn từ vựng IELTS nhất định. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu một cách tổng quan nhất về IELTS cũng như cấu trúc đề thi và tài liệu luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu.

IELTS là gì?

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng anh được công nhận rộng rãi trên nhiều quốc gia. Ngày nay bằng IELTS cao còn được xem là tấm vé vàng giúp nhiều bạn có thể đăng ký đi du học nước ngoài dễ dàng hơn

Các hình thức thi IELTS

Kỳ thi IELTS bao gồm 4 phần thi kỹ năng nghe nói đọc viết, trong đó phần thi nghe, nói sẽ thi chung, phần thi đọc và viết thí sinh sẽ được thi theo đề riêng phụ thuộc vào hình thức thi của mình.

  • Hình thức học thuật (Academic):

Đây là hình thức thi có dạng kiến thức nghiêng về hàn lâm, được xem là tiêu chuẩn đánh giá để có thể đăng ký đi học tại các trường trung học, đại học tại nước ngoài.

  • Hình thức tổng quan (General Training)

Kiến thức trong phần thi này chủ yếu nghiêng về đời sống thực tế, ít có từ vựng chuyên ngành. Thông thường thích hợp cho những ai đang có dự định định cư, học nghề hay xin việc tại các quốc gia nói tiếng Anh

Nắm rõ được mục đích học của mình sẽ giúp bạn chọn được hình thức thi IELTS phù hợp với bản thân

Cấu trúc đề thi IELTS

Ngoài chọn tài liệu luyện thi IELTS phù hợp với năng lực, việc tìm hiểu và nắm rõ cấu trúc đề thi IELTS cũng giúp thí sinh có được lộ trình ôn tập thích hợp, tối ưu hơn. Sau đây hãy cùng Jaxtina điểm qua cấu trúc thi listening, speaking, reading, writing cùng như tài liệu luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu nhé!

Tài liệu học ielts cho người nước ngoài

Tài liệu học ielts cho người nước ngoài

Phần thi nghe (IELTS Listening)

Bài thi Listening gồm 4 phần, kéo dài trong 40 phút với độ khó tăng dần

Phần 1: Nói về các tình huống mang tính đời thường

Phần 2: Giới thiệu về một tình huống thuộc chủ đề đơn giản

Phần 3: Bài nghe về cuộc đối thoại, thảo luận giữa ít nhất là 2 người

Phần 4: Nói về 1 bài thuyết trình hoặc về 1 chủ đề học thuật

Phần thi nghe (IELTS Listening) có thời lượng 30 phút, thí sinh có 10 phút để điền vào form trả lời

Mẫu trả lời phần thi nghe ielts.

Mẫu trả lời phần thi nghe ielts

Không giống như những kỹ năng khác, kỹ năng nghe yêu cầu khả năng phản xạ ngôn ngữ nhuần nhuyễn. Các bạn cần phải luyện tập mỗi ngày để có thể làm quen với giọng đọc, hình thành cho mình khả năng phản xạ ngôn ngữ như một thói quen

Tài liệu luyện nghe IELTS

Basic IELTS Listening gồm nhiều chủ đề nhỏ và hướng dẫn tỉ mỉ cho từng chuyên đề nghe, được đánh giá là một trong những tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả.

LINK DOWNLOAD BASIC IELTS LISTENING:

Link download tài liệu PDF: TẠI ĐÂY

Link download nghe audio: PHẦN 1

                                           PHẦN 2

                                           PHẦN 3

Ngoài ra, còn có cuốn Get Ready for IELTS Listening sẽ là tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu rất phù hợp.Trong đó, các bài học được phân tích tỉ mỉ, hãy cố gắng mỗi ngày nghe 1 audio để trau dồi thêm kỹ năng nghe cũng như vốn từ vựng của mình nhé

Link download file rar: TẠI ĐÂY

Phần thi đọc (IELTS Reading)

Cấu trúc phần thi viết IELTS bao gồm 40 câu hỏi trải dài trong 3 đoạn văn. Thí sinh có thời gian thi 60 phút. Các kỹ năng chính được vận dụng trong phần thi này bao gồm kỹ năng phân tích câu nắm bắt ý chính, cách lập luận câu để hiểu được quan điểm, thái độ và mục đích truyền tải của tác giả

Ở phần thi này có sự khác biệt giữa 2 hình thức thi là Academic và General đó là nội dung bài đọc. Trong khi bài đọc của academic khá giống với một bài văn luận, có nhiều từ vựng mang tính chuyên ngành, hàn lâm thì dạng General chủ yếu lại là một đoạn văn miêu tả hội thoại cuộc sống hằng ngày.

Tài liệu luyện reading IELTS

Get Ready for IELTS Reading giúp bạn hình thành kỹ năng đọc quan trọng với các đoạn văn ngắn cùng độ khó được tăng dần. Với các bạn bắt đầu học IELTS, thì việc phải đọc các đoạn văn hơn 1000 từ trong 60 phút sẽ cực kỳ khó do tính thực chiến trong đọc chưa cao. Việc hình thành thói quen đọc từ những đoạn văn ngắn khiến tài liệu này trở thành tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu được đánh giá cao nhất

Link download file rar: TẠI ĐÂY

Trên đây là bài tổng hợp những điều cần phải biết về kỳ thi IELTS cũng như cung cấp tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu như tài liệu luyện nghe IELTS, tài liệu reading IELTS. Sở dĩ ở phần 1, Jaxtina tổng hợp 2 kỹ năng này trước bởi 2 kỹ năng nghe và đọc thuộc về phần thi kỹ năng thụ động, yêu cầu khả năng tiếp nhận thông tin cũng như phản xạ ngôn ngữ cao nên cần có sự luyện tập mỗi ngày.

Xem tiếp phần 2 để cập nhật tiếp tài liệu luyện thi IELTS như tài liệu luyện writing IELTS, tài liệu speaking IELTS bổ ích bạn nhé!

=>>> Phần tiếp theo: [Luyện Lelts] Phần tài liệu luyện Speaking và Writing

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center – lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!