Giới thiệu bạn bè, người thân học tiếng Anh nhận ngay 500k/học viên
        Trả góp học phí 0% lãi suất với ngân hàng VIB Bank
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

[Luyện Ielts] Phần tài liệu luyện Speaking và Writing

Qua phần 1, chúng ta đã tìm hiểu về tài liệu luyện thi ielts cho người mới bắt đầu như tài liệu luyện nghe ielts, tài liệu luyện reading ielts. Sang phần 2, chúng ta sẽ tiếp tục chinh phục 2 kỹ năng còn lại đó là kỹ năng viết (Writing Ielts) và kỹ năng nói (Speaking Ielts) qua tổng hợp tài liệu học Ielts cho người mới bắt đầu.

Phần trước chúng ta đã tìm hiểu về thi ielts là gì cũng như cấu trúc thi, tài liệu luyện nghe ielts và tài liệu luyện reading ielts. Sang phần 2, chúng ta sẽ tìm hiểu về lợi ích của việc học tài liệu học Ielts cho người mới bắt đầu, cụ thể hơn là tài liệu luyện writing Ielts và tài liệu luyện speaking Ielts.

Lợi ích việc chọn đúng tài liệu học Ielts cho người mới bắt đầu

Đối với một kỳ thi lớn như Ielts chắc hẳn việc tìm kiếm tài liệu học ielts cho người mới bắt đầu chưa bao giờ là dễ dàng. Giữa biển khơi tài liệu mênh mông, việc học không đúng tài liệu sẽ rất dễ khiến các bạn mới học Ielts dễ mất phương hướng trong quá trình ôn luyện, hay tệ hơn nữa gây ra chán nản, mất động lực do bị ngộp giữa lượng kiến thức khổng lồ.

Việc bắt đầu học thi Ielts luôn được khuyên bắt đầu từ những bước cơ bản nhất, đi từ dễ đến khó bởi nó có các lợi ích sau:

  • Dù bạn tự tin với nền tảng ngữ pháp của mình nhưng việc không được thực hành thường xuyên dễ khiến bạn quên đi ngữ pháp tiếng anh. Việc bắt đầu từ những tài liệu nằm ở mức căn bản sẽ khiến bạn có cơ hội được “xào” lại kiến thức mình một lần nữa được tốt hơn.
  • Việc ôn luyện từ những tài liệu học ielts căn bản tăng dần độ khó sẽ khiến bạn hình thành nên thói quen phản xạ ngôn ngữ tốt, hay nói cách khác khiến năng lực bản thân thích nghi dần với cường độ ngữ pháp, từ vựng của bài thi Ielts.

Và đương nhiên, để hình thành cho bản thân sự thích nghi ngôn ngữ bạn cần chọn cho mình tài liệu học ielts cho người bắt đầu tương ứng theo từng phần thi. Dưới đây là tổng hợp tài liệu luyện writing ielts, tài liệu luyện speaking ielts, được biết là 2 kỹ năng thuộc nhóm kỹ năng chủ động (chủ động sử dụng ngôn ngữ để tạo ra thông tin).

Tài liệu luyện thi Ielts writing và speaking

Tài liệu luyện thi Ielts writing và speaking

Phần thi viết (Writing IELTS)

Tổng thời gian cho phần thi này là 60 phút, tuỳ thuộc vào hình thức thí sinh chọn thi mà có đề thi khác nhau

  • Phần thi viết (IELTS Writing) – Hình thức học thuật

Có 2 task trong phần thi này, nội dung nghiêng về khai thác những kiến thức, từ vựng mang tính hàn lâm, thuộc môi trường học thuật

Task 1: Dựa vào biểu đồ được cho, thí sinh sẽ viết 1 đoạn văn ngắn khoảng 150 từ để phân tích biểu đồ

Tài liệu luyện thi ielts writing

Tài liệu luyện thi ielts writing

Task 2: Thí sinh sẽ viết một bài tiểu luận khoảng 250 từ để bày tỏ luận điểm cá nhân về một ý kiến hay một vấn đề nào đó.

  • Phần thi viết (Ielts Writing) – Hình thức tổng quát

Thông thường ở hình thức thi này, các tình huống, chủ đề được khai thác ở cuộc sống thường ngày

  • – Task 1: Thí sinh sẽ viết một đoạn văn, thông thường là lá thư khoảng 150 từ với mục đích là hỏi thông tin hay giải thích về một tình huống, vấn đề trong cuộc sống
  • – Task 2: Giống như hình thức thi học thuật, thí sinh sẽ viết một bài tiểu luận khoảng 250 từ để bày tỏ luận điểm cá nhân về một ý kiến hay một vấn đề nào đó tương tự

Tài liệu luyện writing Ielts

Get Ready for IELTS Writing là một cuốn sách gối đầu giường của hầu hết những người mới bắt đầu học IELTS. Với những chủ đề đa dạng được khai thác sát với những đề thi IELTS sẽ giúp bạn hình thành kỹ năng viết và tích luỹ được một lượng từ vựng hay ho đấy

Link download: TẠI ĐÂY

Ngoài ra sở hữu lượng từ vựng lớn và ngữ pháp vững cũng là bí quyết khiến bạn chinh phục phần thi Writing này dễ dàng hơn

Phần thi nói (Speaking IELTS)

Cấu trúc phần thi nói (Speaking IELTS) thời gian trung bình khoảng 11-15 phút gồm có 3 phần thi. Tiêu chí đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh được dựa trên 4 yếu tố: từ vựng, ngữ Pháp, cách phát âm và nói lưu loát tự tin

  • Phần 1: Câu hỏi sẽ xoay quanh các chủ đề về cuộc sống  thường ngày như gia đình, bạn bè, công việc, học tập….
  • Phần 2: Thí sinh sẽ nhận giấy và bút để chuẩn bị chủ được được cho trong 1 phút và sẽ được nói về chủ đề trong vòng 2 phút.
  • Phần 3: Các câu hỏi sẽ liên quan đến chủ đề và nội dung bạn nói ở phần 2. Đây là phần thi tranh luận, bạn cần giữ được sự tự tin, thảo luận càng nhiều sẽ khiến bạn có ấn tượng tốt với giám khảo.

Tài liệu luyện Speaking IELTS

Link download: TẠI ĐÂY

Để có để có được một kỳ thi IELTS đạt kết quả như mong đợi, điều quan trọng ngoài việc trang bị cho mình những kiến thức cần thiết thì đó chính là có lộ trình ôn luyện thi IELTS phù hợp cho người mới bắt đầu. Đặc biệt lưu ý, việc giữ cho các số điểm mỗi phần thi không chênh lệch nhau quá nhiều sẽ khiến tấm bằng IELTS của bạn thêm giá trị. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu, sao không để Jaxtina giúp bạn.

Liên hệ để được tư vấn học IELTS miễn phí!

=>>> Chi tiết: Tài liệu luyện ielts listening và reading!

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center – lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!