Giới thiệu bạn bè, người thân học tiếng Anh nhận ngay 500k/học viên
        Trả góp học phí 0% lãi suất với ngân hàng VIB Bank
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

[Chia sẻ] Tài liệu luyện nghe tiếng anh từ cơ bản đến nâng cao

Khởi động ngày mới, Jaxtina sẽ mách nhỏ bạn một vài Tài liệu luyện nghe Tiếng Anh cho người mới bắt đầu cực kỳ bổ ích. Cùng tham khảo các bộ sách dưới để chọn cho mình những giáo trình phù hợp với khả năng cũng như đem lại hiệu quả tốt cho việc học tiếng Anh của bạn nhé.

Tài liệu luyện nghe tiếng Anh

Tài liệu luyện nghe tiếng Anh

Sách luyện nghe tiếng anh hay nhất từ cơ bản đến nâng cao

1. TACTICS FOR LISTENING – Jack C. Richards

Tài liệu luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu đầu tiên được nhắc đến đầu tiên đã từng được Jaxtina đề cập đến lần trước chính là Tactics for English.

Bộ sách gồm có 3 cuốn được biên soạn phù hợp với 3 cấp độ tăng dần:

 •           Cấp độ cơ bản – Basic Tactics for Listening
 •           Cấp độ mở rộng – Developing Tactics for listening
 •           Cấp độ nâng cao  – Expanding Tactics for listening

Mỗi cuốn sách gồm 24 bài tương ứng với 24 chủ đề liên quan đến đời sống hàng ngày thường sử dụng trong quá trình giao tiếp tạo ra cảm giác quen thuộc, tạo hứng thú, tránh cảm giác khó khăn cho người học ban đầu. Các lên cấp độ cao mức độ khó của bài học được nâng dần nhằm mục đích giúp người học thực hành nhiều hơn để có thể hiểu và sử dụng thành thạo được ngôn ngữ giao tiếp.

Xem thêm về: tài liệu TOEIC

Mỗi bài học trong sách có các phần giới thiệu về chủ đề bài học; vốn từ vựng cần cho các phần luyện nghe; các bài đàm thoại, độc thoại,… Các hoạt động trong từng bài học hỗ trợ người học rèn luyện lại những kỹ năng họ đã học.

Download Now: Luyện kỹ năng nghe (PDF+audio)

2. LISTEN IN – David Nunan

Listen in là tài liệu luyện nghe tiếng Anh căn bản cho mọi người gồm 3 cuốn Listen in 1,2,3 được chia làm nhiều phần nhỏ, trong đó mỗi phần lại có một mục tiêu cho người học.

Từng cuốn sách có 20 bài ứng với 20 chủ đề được xây dựng với mức độ khó dần cả về ngôn ngữ và kỹ năng. Kết hợp các kỹ năng nghe, hiểu, nói thông qua các hoạt động phù hợp với từng bài học, Listen in cho phép người học có cơ hội phát triển tiếng Anh qua các tình huống thực tế thú vị và đa dạng.

3. LISTEN CAREFULLY – Jack C. Richards

Đây là tài liệu luyện nghe tiếng Anh gồm 15 bài nghe thực hành về các chủ đề hàng ngày như các ngày lễ, chủ đề ăn uống, đi mua sắm,… Các bài nghe được sắp xếp theo mức độ khó tăng dần, từ đơn giản cho đến phức tạp phù hợp với mong muốn luyện nghe tiếng Anh cho những người mới bắt đầu nâng cao khả năng nghe của mình. Những bạn có trình độ TOEIC từ 350 trở lên có thể bắt đầu ngay với giáo trình luyện nghe tiếng Anh này nhé.

4. OPEN FORUM

Cuốn sách cuối cùng trong tài luyện luyện nghe tiếng Anh mà Jaxtina English lần này là Open Forum. Bộ sách này gồm 3 cuốn được biên soạn kỹ lưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa những bài nghe mang tính chất học thuật những lại hết sức thú vị tạo hứng khởi học tập cho người học. Nội dung của cuốn sách tập trung vào kỹ năng nghe và tranh luận xoau quanh các vấn đề như cuộc sống, công việc, lĩnh vực tâm lý, lịch sử,… Giúp người học cải thiện không chỉ kỹ năng nghe mà còn nâng cao vốn ngôn ngữ, ngữ âm của mình hằng ngày.

Dưới đây là audio LUYỆN NGHE NÓI PHẢN XẠ (15 audios – Mỗi audio 20 phút). Các bạn nghe và đọc theo, mỗi ngày nghe và đọc theo 20 phút, đều đặn hàng ngày, sẽ thấy khả năng nghe nói tăng rất nhanh. Link download như bên dưới nhé!

Link download tại đây

Có một sự thật rằng: Phần lớn người học tiếng anh đều luyện nghe qua các bài nghe trong giáo trình, sách vở. Điểm lợi của phương pháp này là bạn sẽ được tiếp cận với kiến thức chuẩn nhưng những bài nghe không tự nhiên và không phải tình huống thường gặp trong giao tiếp. Để bù đắp lại nhược điểm này thì bạn có thể luyện tiếng qua qua những bài hát, những bộ phim hoặc các Tivi Show. Jaxtina sẽ gợi ý cho bạn trong nội dung tiếp theo.

Những bài hát luyện nghe tiếng anh hay nhất

30 bài hát luyện nghe tiếng Anh dưới đây một công cụ học tiếng Anh hiệu quả, tránh được sự nhàm chán và làm giảm đi những “đau đớn” của bạn trong quá trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cũng như người học lâu năm.

 1. Beautiful in white (Westlife)
 2. Only love (Trade Mark)
 3. Until you (Shayne Ward)
 4. Soledad (Westlife)
 5. Love to be loved by you (Marc Terenzi)
 6. Fool again (Westlife)
 7. Don’t cry Joni (Conway-Twitty & Joni Lee)
 8. More than a friend (Michael Learns To Rock)
 9. Breathless (Shayne Ward)
 10. More than words (Westlife)
 11. My love (Westlife)
 12. Home to you (Michael Learns To Rock)
 13. Take me to your heart (Michael Learns To Rock)
 14. 25 minutes (Michael Learns To Rock)
 15. Seasons in the sun (Westlife)
 16. trouble is a friend (Lenka)
 17. Jingle Bell (Boney M)
 18. Big big world (Emilia)
 19. Tik Tok (Ke$ha)
 20. If I let you go (Westlife)
 21. The day you went away (M2M)
 22. Mirror mirror (M2M)
 23. Pretty boy (M2M)
 24. Nothing’s Gonna Change My Love For You (Geogre Benson)
 25. Nothing To Lose (Michael Learns To Rock)
 26. One day (Charice)
 27. Thinking Of You (ATC)
 28. I Believe (Roland Avenue)
 29. Happy New Year (ABBA)
 30. If I Let You Go (Westlife)

Nghe các bài hát luyện nghe tiếng Anh này kết hợp với viết lời hát ra giấy còn là một trong những phương pháp luyện viết tiếng Anh cho mọi người. Sau vài lần nghe bạn đã đủ tự tin để viết ra những gì mình nghe thấy chưa nào? Hành động đi thôi. Cùng thực hiện với khóa học Tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu tại Jaxtina English nhé.
Download Now: Luyện kỹ năng nghe (PDF+audio)

Những bộ phim luyện nghe tiếng anh

Nghe là một trong những kỹ năng quan trọng đối với người học tiếng anh. Thế nhưng làm thế nào để tự luyện nghe tiếng anh hiệu quả nếu như bạn không có khả năng học ở trung tâm? Làm thế nào để bạn thích thú với kỹ năng này? Luyện nghe tiếng anh giao tiếp hiệu quả qua những bộ phim nước ngoài chính là một trong những phương pháp Jaxtina muốn chia sẻ với các bạn.

Vậy đầu tiên bạn hãy chọn cho mình những bộ phim yêu thích nhất và đảm bảo phù hợp với trình độ nghe của bạn ở hiện tại và làm theo những bước sau đây nhé.

Các bước nghe tiếng anh qua phim

 • Thứ nhất, bạn cần xem phim với phụ đề tiếng việt hoặc tìm hiểu tóm tắt chính của phim trước khi xem để nắm được nội dung phim.
 • Tiếp đó bạn chuyển sang xem phim với phụ đề tiếng anh. Lúc này, bạn vừ xem vừa kết hợp học từ mới và ghi lại những từ/cụm từ bạn chưa biết. Nếu đoạn nào khó nghe bạn hãy tua lại vài lần cho tới khi bạn có thể hiểu câu nói đó.
 • Bước cuối cùng bạn hãy tắt phụ đề sau 3 lần xem trước rồi thưởng thức trọn vẹn phim. Ở bước này, bạn hãy chú ý tới cách phát âm và ngữ điệu của người nói, cố gắng luyện tập để biểu cảm của bạn cũng tự nhiên như vậy.

Một số bộ phim hay bạn có thể tham khảo

 1. Extra
 2. Friends
 3. How I Met your mother
 4. Mom
 5. The Big Bang Theory

Làm sao để chọn được phim phù hợp để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả chắc là điểm thắc mắc của nhiều bạn. Với mình thì đầu tiên mình xem phim hoạt hình trước vì đa số những bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em nên các đoạn hội thoại ngắn, đơn giản và dễ nghe. Sau đó mình xem đến các bộ phim lẻ. Và cuối cùng là mình xem các chương trình thực tế của Mỹ vì những chương trình này thì bạn sẽ được học các câu tiếng Anh thông dụng mà người Mỹ sử dụng.

Bằng cách học qua những bộ phim nước ngoài, bạn không chỉ nâng cao khả năng nghe nói mà quan trọng nhất bạn đã hình thành thói quen học tiếng anh tự nhiên, học mọi lúc mọi nơi ngay cả khi đó là thời gian bạn muốn giải trí. Jaxtina chúc các bạn luyện tập chăm chỉ để chinh phụ kỹ năng nghe tiếng anh nhé!

Bật mí cho các bạn một cách dễ dàng để luyện nghe cùng hỗ trợ các tài liệu luyện tập khác với khóa học tiếng Anh cho người mới bắt đầu tại Jaxtina English.

 

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!