Menu

Tài liệu luyện nghe Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Khởi động ngày mới, Jaxtina sẽ mách nhỏ bạn một vài Tài liệu luyện nghe Tiếng Anh cho người mới bắt đầu cực kỳ bổ ích. Cùng tham khảo các bộ sách dưới để chọn cho mình những giáo trình phù hợp với khả năng cũng như đem lại hiệu quả tốt cho việc học tiếng Anh của bạn nhé.

  1. TACTICS FOR LISTENING – Jack C. Richards

Tài liệu luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu đầu tiên được nhắc đến đầu tiên đã từng được Jaxtina đề cập đến lần trước chính là Tactics for English. Bộ sách gồm có 3 cuốn được biên soạn phù hợp với 3 cấp độ tăng dần:

          Cấp độ cơ bản – Basic Tactics for Listening

          Cấp độ mở rộng – Developing Tactics for listening

          Cấp độ nâng cao  – Expanding Tactics for listening

Tactics For Listening - Tài liệu luyện nghe tiếng Anh

 

Mỗi cuốn sách gồm 24 bài tương ứng với 24 chủ đề liên quan đến đời sống hàng ngày thường sử dụng trong quá trình giao tiếp tạo ra cảm giác quen thuộc, tạo hứng thú, tránh cảm giác khó khăn cho người học ban đầu. Các lên cấp độ cao mức độ khó của bài học được nâng dần nhằm mục đích giúp người học thực hành nhiều hơn để có thể hiểu và sử dụng thành thạo được ngôn ngữ giao tiếp.

Xem thêm về: tài liệu TOEIC

Mỗi bài học trong sách có các phần giới thiệu về chủ đề bài học; vốn từ vựng cần cho các phần luyện nghe; các bài đàm thoại, độc thoại,… Các hoạt động trong từng bài học hỗ trợ người học rèn luyện lại những kỹ năng họ đã học.

  1. LISTEN IN – David Nunan

Listen in là tài liệu luyện nghe tiếng Anh căn bản cho mọi người gồm 3 cuốn Listen in 1,2,3 được chia làm nhiều phần nhỏ, trong đó mỗi phần lại có một mục tiêu cho người học.

Từng cuốn sách có 20 bài ứng với 20 chủ đề được xây dựng với mức độ khó dần cả về ngôn ngữ và kỹ năng. Kết hợp các kỹ năng nghe, hiểu, nói thông qua các hoạt động phù hợp với từng bài học, Listen in cho phép người học có cơ hội phát triển tiếng Anh qua các tình huống thực tế thú vị và đa dạng.

Listen In - Tài liệu luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu

  1. LISTEN CAREFULLY – Jack C. Richards

Đây là tài liệu luyện nghe tiếng Anh gồm 15 bài nghe thực hành về các chủ đề hàng ngày như các ngày lễ, chủ đề ăn uống, đi mua sắm,… Các bài nghe được sắp xếp theo mức độ khó tăng dần, từ đơn giản cho đến phức tạp phù hợp với mong muốn luyện nghe tiếng Anh cho những người mới bắt đầu nâng cao khả năng nghe của mình. Những bạn có trình độ TOEIC từ 350 trở lên có thể bắt đầu ngay với giáo trình luyện nghe tiếng Anh này nhé.

Listen Carefully - Tài liệu luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu

  1. OPEN FORUM

Cuốn sách cuối cùng trong tài luyện luyện nghe tiếng Anh mà Jaxtina English lần này là Open Forum. Bộ sách này gồm 3 cuốn được biên soạn kỹ lưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa những bài nghe mang tính chất học thuật những lại hết sức thú vị tạo hứng khởi học tập cho người học. Nội dung của cuốn sách tập trung vào kỹ năng nghe và tranh luận xoau quanh các vấn đề như cuộc sống, công việc, lĩnh vực tâm lý, lịch sử,… Giúp người học cải thiện không chỉ kỹ năng nghe mà còn nâng cao vốn ngôn ngữ, ngữ âm của mình hằng ngày.

Bật mí cho các bạn một cách dễ dàng để luyện nghe cùng hỗ trợ các tài liệu luyện tập khác với khóa học tiếng Anh cho người mới bắt đầu tại Jaxtina English.

Open Forum - Tài liệu luyện thi tiếng Anh cho người mới bắt đầu