Menu

Sách hay tiếng anh chuyên ngành cơ khí

Nhằm giúp người học là những người chưa biết gì về tiếng Anh hoặc đã biết nhưng phần chuyên ngành còn hạn chế, Jaxtina xin chia sẻ các tài liệu phù hợp để giúp nắm mọi kiến thức liên quan về tiếng anh chuyên ngành cơ khí chế tạo máy, thông qua các tài liệu học người học sẽ học nhanh hơn và chủ động nắm bắt kiến thức dễ dàng hơn.

 1. Tiếng anh chuyên ngành cơ khí chế tạo máy cơ bản

Sau khoảng thời gian học 6 tháng là bạn có thể đọc tài liệu chuyên ngành tiếng anh chuyên ngành cơ khí chế tạo máy với độ chính xác tới 80%, những từ vựng nào bạn chưa hiểu thì lưu lại, rồi tìm kiếm hình ảnh, từ đó bạn sẽ dễ dàng tìm được nghĩa tương ứng trong tiếng việt, cứ liên tục như vậy, bạn sẽ có thể đọc tài liệu chuyên ngành một cách thuận lợi mà không cần phải dùng đến bất kì công cụ hỗ trợ nào.

1

 1. Technical english

Nếu bạn đả nản với các tài liệu tiếng anh chuyên ngành cơ khí chế tạo mà bạn đang học thì đến lúc bạn phải thay đổi phương pháp của mình, thay đổi đơn giản nhất là từ tài liệu bạn cần có để học, nên học những tài liệu chuẩn và phổ thông nhất, được biên soạn bởi các nhà xuất bản hàng đầu thế giới, và như  ở đây bạn có thể tham khảo tài liệu Technical english đến 4 tập của Long Man. Để học hiệu quả tiếng anh chuyên ngành cơ khí chế tạo bạn cũng nên trang bị cho mình các kiến thức chuyên môn tiếng Việt bằng cách đọc các tài liệu được chia sẻ phổ biến trên internet hoặc có thể tìm mua tại các nhà sách theo các chủ đề mà bạn quan tâm. Việc nắm vừng bất kì mảng gì cũng cần có thời gian và bạn hãy sắp xếp thời gian của bản thân cho phù hợp với các kế hoạch đặt ra.

2

Một số từ vựng hữu ích chuyên ngành cơ khí

 1. compressor: bộ phận nén
 2. condenser: giàn ngưng
 3. expansionvalve: van giãn nở
 4. evaporator: giàn bay hơi
 5. outlet: đầu ra
 6. inlet: đầu vào
 7. remotebulb: bóng điều khiển
 8. suction line: ống dẫn
 9. 9. discharge line:ống nạp
 10. fan: quạt
 11. ambient air: không khí bên ngoài
 12. capillary tube: ống mao dẫn

 Xem thêm: tiếng anh chuyên ngành ô tô