[Special Gift 2019] Học Tiếng Anh Hay, Bay Ngay Sang Thái
        Ưu đãi đặc biệt -30% học phí HCM!
        Ưu đãi 3.500.000đ Lộ Trình IELTS 6.5+ Tinh Gọn
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp toàn diện cho người mới bắt đầu.

Phương pháp luyện nói tiếng anh chuẩn

Để giao tiếp tiếng Anh tốt, thì kỹ năng nói tiếng Anh (Speaking) là quan trọng nhất. Thực tế, quá trình luyện nói tiếng Anh chuẩn bao giờ cũng phải song song với quá trình luyện nghe. Khi bạn phát âm tiếng Anh chuẩn thì kỹ năng nghe của bạn đương nhiên sẽ tốt lên.

bản phiên âm ipa

Bí quyết 1: luyện tập 44 âm trong tiếng Anh

Người Anh có cách phát âm khác nhiều so với chúng ta về khẩu hình miệng và cách đặt lưỡi. Vì thế, bước đầu tiên để luyện nói tiếng anh chuẩn bạn phải luyện tập cách phát âm chuẩn của 44 âm trong tiếng Anh mỗi ngày.

Sau khi đã đọc chính xác 44 âm đó thì bạn hãy luyện phát âm chúng trong từng từ và từng câu. Đây là những âm rất quan trọng, nó có thể giúp bạn phân biệt được các từ trong tiếng Anh. Chắc chắn rằng khi bạn dành tâm sức luyện tập thường xuyên thì ngữ âm của bạn sẽ thay đổi rõ rệt. Đặc biệt, các bạn nên nhớ phải luyện tập cho mình thói quen đọc âm giáo trong tiếng Anh nhé!

Bí quyết 2: đọc thật nhiều mỗi ngày

Để thành công trong bất kỳ mục tiêu nào cũng phải có kế hoạch cụ thể. Hãy đặt cho mình chỉ tiêu một ngày phải đọc ít nhất 10 trang tiếng Anh hoặc luyện đọc thật to trong khoảng 15 phút.

Khi các bạn đọc to, các bạn sẽ phát hiện tốt hơn lỗi sai trong cách phát âm của bạn. Việc phát hiện ra lỗi sai sẽ giúp các bạn điều chỉnh phát âm của mình và điều đó sẽ giúp các bạn tiến bộ.

Bí quyết 3: ghi âm lại giọng nói của mình

Khi đọc đoạn văn, các bạn hãy ghi âm lại giọng đọc của mình để so sánh với giọng người bản xứ xem khác nhau ở điểm nào? Sau khi đã nhận biết được những sự khác nhau thì các bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh sao cho giống giọng của người bản xứ. Quá trình luyện tập với đoạn văn đòi hỏi nhiều sự kiên trì và nhẫn nại. Hãy chọn cho mình những chủ đề mình đặc biệt yêu thích và luyện tập cho đến khi có thể tự tin thuyết trình trước mọi người.

tải xuống (11)

Bí quyết 4: luyện nghe đều đặn và nhắc lại

Việc luyện nghe thường xuyên giúp các bạn cảm nhận được cách phát âm, từ đó các bạn có thể bắt chước và thực  hành theo. Bạn không nên tách bạch quá trình luyện nghe và nói. Lắng nghe và đọc cùng 1 thời điểm giúp bạn phát âm được chính xác các từ. Các bạn có thể nghe thêm các chương trình nghe tiếng Anh của người bản xứ như BBC, CNN hay VOA. Khi các bạn nghe nhiều, các bạn sẽ bắt chước được tốc độ cũng như nhịp điệu của người bản xứ.

Bí quyết 5: luyện tập khẩu hình miệng trước gương

Hãy biến chiếc gương bình thường thành vật thần kỳ giúp bạn tăng khả năng phát âm chuẩn tiếng anh. Điều đó thật thú vị phải không nào! Mỗi buổi sáng khi rửa mặt, khi chải tóc… hãy luyện tập trước gương bằng cách bắt chước đúng khẩu hình miệng của các chuyên gia. Việc luyện tập thường xuyên và đều đặn trong một thời gian không ngắt quãng, chắc chắn các bạn sẽ thấy sự thay đổi kỳ diệu.

Bí quyết 6: giao tiếp và học hỏi từ người khác

Hãy làm quen với người bản xứ hay các bạn có kinh nghiệm tiếng Anh hơn mình. Nhờ họ lắng nghe việc phát âm của mình và phát hiện ra các lỗi sai. Những người này sẽ giúp các bạn phát hiện ra những lỗi sai trong phát âm của bạn một cách nhanh nhất và giúp bạn sửa các lỗi sai một cách chính xác nhất.

Bí quyết 7: Kiên trì luyện tập

Nếu các bạn không đủ kiên nhẫn và sự bền bỉ thì các bạn khó có thể cải thiện sự phát âm của mình. Học một thứ ngôn ngữ khác không phải tiếng mẹ để điều quan trọng nhất là nỗ lực và kiên trì. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng trong quá trình học sẽ không hề dễ dàng. Nếu các bạn không đặt quyết tâm cao ngay từ đầu sẽ rất dễ bỏ cuộc giữa chừng. Nhưng còn gì thú vị hơn khi bản thân có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh, có thể có thêm những người bạn ngoại quốc, có thể tự tin book vé đi du lịch nước ngoài mà không ngại ngần vấn đề giao tiếp.

images (6)

Bí quyết 8: Tự tin

Khi luyện phát âm, các bạn hãy tự tin rằng: Yes, I can… Chỉ cần có điều này thôi, bạn đã nắm trong tay 70% của sự thành công. Tự tin rằng phương pháp chúng ta đang áp dụng là đúng đắn nhất. Tự tin nói sai mà không sợ bị phê phán hay chê cười. Tự tin mình nhất định sẽ thành công! Như vậy, thành công đang ở rất gần bên bạn đó.

Với 8 bí quyết chia sẻ về cách luyện nói tiếng Anh chuẩn vừa rồi, Jaxtina tin chắc rằng: việc áp dụng các phương pháp này một cách bền bỉ và kiên trì sẽ giúp các bạn hoàn thành được mong muốn phát âm tiếng Anh chuẩn và hay như người bản ngữ.

Hiện tại, Jaxtina đang có khóa học tiếng Anh toàn diện 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Một khóa học duy nhất chỉ có tại Jaxtina với mục tiêu giúp các bạn phát âm chuẩn Anh Mỹ, hoàn toàn tự tin sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, thuyết trình với người nước ngoài bằng phản xạ tự nhiên, khả năng đọc hiểu – viết tốt và dễ dàng làm việc trong môi trường quốc tế.

 

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

(Đăng ký ngay để trả nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )

X