Menu

6 bộ phim học Tiếng Anh kinh điển hay nhất mà bạn nên biết

Bạn đang tìm kiếm một bộ phim học Tiếng Anh phù hợp? Bạn không biết đâu là bộ phim phù hợp để học Tiếng Anh căn bản? Vậy bạn có thể tham khảo ngay một số bộ phim giọng chuẩn Anh – Mỹ, rất phù hợp để luyện nghe kỹ năng Listening. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Lợi ích khi học Tiếng Anh qua phim

Việc lựa chọn học Tiếng Anh qua phim sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích như:

  • Tính giải trí: Đây là một cách học Tiếng Anh hiệu quả có tính giải trí cao. Với cách luyện Tiếng Anh này, bạn sẽ có thể thoải mái lựa chọn xem bộ phim với chủ đề mà bản thân yêu thích. Việc này sẽ khiến bạn có hứng thú học Tiếng Anh hơn rất nhiều so với các phương pháp thông thường.
  • Học thêm được từ vựng, mẫu câu và cách sử dụng trong giao tiếp: Với hình thức học này, bạn sẽ thu thập thêm nhiều từ vựng, từ lóng, mẫu câu giao tiếp thường được sử dụng trong thực tế mà người bản xứ hay dùng.
  • Cải thiện kỹ năng nghe nói: Bên cạnh việc trau dồi thêm từ vựng, học Tiếng Anh giao tiếp qua phim còn giúp nâng cao kỹ năng Nghe và Nói của bạn. Ngoài ra, hình thức học này còn giúp bạn nâng cao khả năng phản xạ khi giao tiếp bằng Tiếng Anh.
phim học tiếng anh

Lợi ích khi học Tiếng Anh qua phim

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Cách luyện 4 kỹ năng Tiếng Anh Nghe, Nói, Đọc, Viết hiệu quả

2. Danh sách các bộ phim học Tiếng Anh mà bạn nên xem

2.1 The Lion King (1994)

Bộ phim hoạt hình nổi tiếng mà hầu như ai cũng từng xem ít nhất một lần. Bộ phim này kể về chủ sư tử Simba, con của vua muông thú Mufasa. Qua bộ phim này, bạn sẽ thấy được quá trình trưởng thành và nhận ra vị trí của bản thân trong thế giới rộng lớn của Simba. Dù là phim hoạt hình nhưng bộ phim này vẫn truyền tải rất nhiều triết lý sống tới người xem.

Các nhân vật trong phim đều nói khá chậm và sử dụng những từ vựng cơ bản, dễ hiểu trong Tiếng Anh. Do đó, nếu bạn sở hữu trình độ Tiếng Anh ở mức cơ bản thì đừng bỏ qua bộ phim này.

học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ

The Lion King (1994)

2.2 The Flash

The Flash là bộ phim về nhân vật siêu anh hùng giả tưởng được xây dựng trên loạt truyện tranh của DC. Bộ phim kể về Barry Allen – Siêu anh hùng có sức mạnh và tốc độ nhờ chịu ảnh hưởng từ vụ nổ phòng thí nghiệm. Với bộ phim này, bạn sẽ biết thêm được nhiều từ vựng thông dụng và từ lóng mà người bản xứ thường sử dụng.

phim học tiếng anh

The Flash

2.3 The Wolf of Wall Street

Chúng ta có thể tóm gọn nội dung phim bằng các từ như: tiền bạc, quyền lực, phụ nữ và thuốc phiện. Bộ phim xoay quanh về nhân vật chính là Jordan Belfort. Thế giới mà anh sống được tóm gọn bằng những từ là tiền bạc, quyền lực, thuốc phiện và phụ nữ. Do đó, nếu bạn đang muốn học thêm những từ vựng về chủ đề kinh tế, tài chính thì bộ phim này là sự lựa chọn hoàn hảo.

những bộ phim học tiếng anh

The Wolf of Wall Street

2.4 Once Upon A Time

Đây là bộ phim mà các nhân vật cổ tích quen thuộc như Bạch Tuyết, phù thủy, Pinocchio, Peter Pan, thuyền trưởng Hook… sống trong thế giới hiện đại mà không ý thức được bản thân mình là ai. Từ ngữ trong phim tương đối dễ nghe và dễ hiểu,. Bên cạnh đó, khi xem bộ phim này, bạn sẽ có cơ hội biết thêm những từ vựng “cổ” trong Tiếng Anh.

phim học tiếng anh

Once Upon A TimeOnce Upon A Time

2.5 Friends

Friends” là bộ phim quá nổi tiếng trong cộng đồng người học Tiếng Anh. Đây là bộ phim rất thích hợp để cải thiện kỹ năng Listening, Speaking và nâng cao vốn từ vựng, khả năng phản xạ khi giao tiếp. Đặc biệt, thông qua bộ phim, bạn cũng sẽ biết thêm cách người Mỹ sử dụng từ ngữ để nói đùa trong cuộc sống hằng ngày.

phim học tiếng anh hiệu quả

Friends

2.6 Toy Story

Toy Story là bộ phim mà tất cả đồ chơi đều được nhân hóa và có cuộc sống của riêng chúng. Nội dung bộ phim khéo léo pha trộn những yếu tố gây hài cùng những cảm xúc chân thực. Với bộ phim này, bạn sẽ học thêm được nhiều từ vựng về chủ đề đồ chơi và giao tiếp hàng ngày.

phim học tiếng anh

Toy Story

Trên đây là những bộ phim học Tiếng Anh hay nhất mà Jaxtina English đã tổng hợp được. Mong rằng bạn sẽ tìm được một bộ phim phù hợp để nâng cao trình độ Tiếng Anh của mình. Cảm ơn bạn theo dõi bài viết!

>>>> Tham Khảo Thêm: 4 bộ phim giọng Anh Anh giúp bạn nâng trình Tiếng Anh

5/5 - (1 bình chọn)