[Special Gift 2019] Học Tiếng Anh Hay, Bay Ngay Sang Thái
        Ưu đãi đặc biệt -30% học phí HCM!
        Ưu đãi 3.500.000đ Lộ Trình IELTS 6.5+ Tinh Gọn
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp toàn diện cho người mới bắt đầu.

Những lỗi điển hình khi luyện nghe Tiếng Anh

1. Chỉ học nghe liên tục trong vài ngày liền, sau đó nghỉ vài ngày.

2. Gượng ép bản thân phải cố gắng nghe hết. Cố dịch hết tất cả ra Tiếng Việt.

3. Bị mất tập trung khi nghe. Nên nghe những đoạn dài thường khiến bạn bị ù tai, chóng mặt.

4. Bạn cố gắng nghe từng câu từng từ, nếu không nghe được sẽ bứt rứt và phải mở đáp án ra để xem.

Nếu muốn nghe tốt, đầu tiên, bạn nhất định phải bỏ những thói quen nghe ở trên và bắt đầu tập luyện những thói quen tốt sau:

1. Luyện thói quen nghe Tiếng Anh đều đặn. Mỗi ngày nghe nửa tiếng hoặc 1 tiếng. Hãy duy trì thói quen này giống như thói quen đánh răng, rửa mặt.

2. Tốc độ nói tự nhiên của người bản xứ sẽ rất khó để bạn có thể dịch ra tiếng Việt một cách hoàn chỉnh ngay lập tức, vậy nên để tránh phản xạ dịch khiến việc nghe bị ngắt quãng bạn hãy luyện tập nghe thật nhiều, tiếp xúc nhiều với Tiếng Anh.

3. Hãy “take notes” khi nghe để giữ được sự tập trung cần thiết. Đây là phương pháp luyện nghe rất hiệu quả và thói quen này cũng sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong phần thi listening.

4. Sự thật là bạn không cần phải nghe rõ từng từ mới hiểu được ý của đoạn nghe. Nếu bạn cứ cố gắng nghe hết tất cả chắc chắn bạn sẽ bị bỏ lỡ những từ quan trọng ở đoạn sau. Vì vậy hãy cố gắng nghe tốt từ khóa trước đã.

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

(Đăng ký ngay để trả nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )

X