Những lỗi điển hình khi học nói Tiếng Anh. | Jaxtina English Center
Menu

Những lỗi điển hình khi học nói Tiếng Anh.

1/ Scared of making mistake (Sợ phạm lỗi)
Đây là lí do đầu tiên khiến khả năng nhiều bạn dù học rất giỏi các kỹ năng khác nhưng speaking vẫn không tốt, các bạn luôn sợ người khác không hiểu các bạn đang nói gì chỉ vì không tự tin ở khả năng phát âm và ngữ pháp.

2/ Vocabulary (Từ vựng)
Đa số những bạn học Tiếng Anh học từ vựng và ghép từng từ một thành câu. Nhớ được nhiều từ vựng là rất tốt. Tuy nhiên khi các bạn ghép từ để nói thành câu thường câu lại không chính xác. Do vậy có rất nhiều bạn có vốn từ vựng khủng nhưng nói tiếng Anh lại không tốt. Nguyên nhân là do các bạn không học theo cụm từ. Khi một đứa trẻ bắt đầu học ngôn ngữ, chúng sẽ được học các cụm từ trước, điều đó có nghĩa là chúng không bao giờ học từng từ đơn lẻ bởi vì cách học như vậy rất khó nhớ và vô dụng.

3/ Focus so much on Grammar ( Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp)
Đây là lỗi điển hình nhất của học sinh Việt Nam khi học Tiếng Anh vì hệ thống giáo dục cũng chỉ chú trọng giảng dạy ngữ pháp nhất cho học sinh. Rõ ràng nếu chỉ tập trung nhồi nhét văn phạm, sẽ không đủ thời gian luyện tập những mẫu đối thoại, vì vậy các bạn sẽ không biết nói như thế nào. Thay vì dành thời gian cho những câu đã có nghĩa, bạn hãy làm nhiều bài tập sửa lỗi sai của câu.

4/ Don’t practice enough Listening (Không luyện tập kĩ năng Listening)
Nếu bạn không nghe tốt, bạn sẽ không nói tốt. Nếu bạn không nghe được người khác nói gì, làm sao bạn  có đủ tự in để nói lại ?

5/ Don’t use common words in English Speaking (Không sử dụng từ Tiếng Anh thông dụng)
Đây cũng là một trong số những lí do khiến khả năng Speaking của bạn không được lưu loát. Trong Tiếng Anh, có một vài từ thông dụng và chuyên biệt giúp cho cuộc trò chuyện trở nên trôi chảy hơn. Có nghĩa là nếu bạn học và áp dụng những từ ngữ này, khả năng Speaking sẽ lưu loát hơn.

6/ Don’t practice enough Speaking (Không luyện tập nói nhiều)
“Practice makes perfect” muốn nói giỏi hãy luyện tập thật nhiều. Hãy dành nhiều thời gian nói theo những video Tiếng Anh ưa thích của bạn.

7/ Don’t know what to talk about (Không biết nói về cái gì)
Đây là điều quan trọng nhất trong kỹ năng Speaking. Bạn cần phải biết bạn muốn nói gì. Khi bạn không thể nghĩ được mình muốn nói gì thì làm sao có thể diễn đạt thành lời nói.
Có thể bạn mạnh ở từ vựng, ngữ pháp và giỏi kỹ năng Nghe, bạn tìm được một người để giao tiếp Tiếng Anh, nhưng nếu bạn không biết nói về điều gì, tất cả là vô nghĩa.