Menu

Những câu nói tiếng Anh về cuộc sống

Cuộc sống, nơi chứa đựng đầy đủ những cung bậc cảm xúc của con người. Mỗi người sinh ra được mang 1 đặc ân lớn lao là sống 1 cuộc đời của chính mình. Ai đó đã từng nói “Vì cuộc đời là những chuyến đi”. Và trên muôn nẻo đường của những hành trình ấy, chúng ta sẽ trải qua mọi đắng cay, vui buồn, hạnh phúc… Hãy cùng Jaxtina chiêm nghiệm những câu nói tiếng anh hay về cuộc sống mang nhiều ý nghĩa nhân sinh đáng để chúng ta suy ngẫm trong bài chia sẻ kiến thức học Tiếng Anh cơ bản sau nhé!

Nội dung bài viết

Tổng hợp

Sau đây là một số mẫu câu nói hay về cuộc sống mà những ai đang học Tiếng Anh giao tiếp đều nên biết:

1. Are you bored with life? Then throw yourself into some work you believe in with all your heart, live for it, die for it, and you will find happiness that you had thought could never be yours. ~ Dale Carnegie

– Cuộc sống làm bạn buồn chán ư? Hãy lao vào công việc bạn tin tưởng bằng tất cả trái tim, sống chết vì nó, và bạn sẽ tìm thấy thứ hạnh phúc tưởng chừng như không bao giờ đạt được.

2. There are two ways of being happy: We must either diminish our wants or augment our means – either may do – the result is the same and it is for each man to decide for himself and to do that which happens to be easier. ~ Benjamin Franklin

– Có hai cách để hạnh phúc: Hoặc giảm mong muốn hoặc tăng sự giàu có – thế nào cũng được – kết quả đều giống nhau, và mỗi người phải tự lựa chọn và đi theo cách mình thấy dễ dàng hơn.

3. If happiness could be brought, few of us could pay the price. ~ Khuyết danh

– Nếu hạnh phúc có thể mua, cái giá của nó chẳng mấy ai trả được.

4. Men kick friendship around like a football and it doesn’t seem to crack. Women treat it like glass and it falls to pieces. ~ Ann Morrow Lindbergh

– Đàn ông đá tình bạn như trái bóng mà tình bạn chẳng hề bị sứt mẻ. Đàn bà nâng niu tình bạn như thủy tinh mà tình bạn lại bị vỡ tan tành.

5. People’s lives change. To keep all your old friends is like keeping all your old clothes – pretty soon your closet is so jammed and everything so crushed you can’t find anything to wear. Help these friends when they need you, bless the happy times when you meant a lot to each other, but try not to feel guilty if new people mean more to you now.

– Cuộc sống của mọi người luôn thay đổi. Để giữ tất cả bạn cũ cũng giống như giữ lại tất cả quần áo cũ vậy. Càng ngày càng có thêm nhiều quần áo mới và chẳng mấy chốc tủ quần áo sẽ chật cứng. Mọi thứ trong tủ sẽ bị nhàu nát đến nỗi khó mà tìm thấy đồ để mặc. Hãy giúp đỡ những người bạn cũ của bạn khi họ cần và quý những khoảnh khắc hạnh phúc khi người kia xem bạn là người quan trọng đối với họ. Và nếu bây giờ bạn xem những người bạn mới quan trọng hơn những bạn cũ, thì cũng đừng cảm thấy mình có lỗi.

6. But what is happiness except the simple harmony between a man and the life he leads? ~ Albert Camus

– Nhưng hạnh phúc còn là gì ngoài sự hài hòa giản đơn giữa một người và cuộc sống của họ chứ?

7. You are forgiven for your happiness and your successes only if you generously consent to share them. ~ Albert Camus

– Bạn được tha thứ cho sự hạnh phúc và thành công của mình chỉ khi bạn sẵn sàng hào phóng chia sẻ chúng.

8. Friendship cannot be borrowed. There is no shop where one can buy it. It is a connection between two people that is so giving.

– Tình bạn không thể vay mượn, cũng chẳng thể tìm mua ở một cửa hàng nào. Chính sự kết nối giữa hai con người làm nên tình bạn.

9. Conquering any difficulty always gives one a secret joy, for it means pushing back a boundary-line and adding to one’s liberty. ~ Henri Frederic Amiel

– Chinh phục bất cứ một sự khó khăn nào luôn đem lại cho người ta một niềm vui sướng thầm lặng, bởi điều đó cũng có nghĩa là đẩy lùi một đường ranh giới và tăng thêm tự do của bản thân.

10. Life is partly what we make it, and partly what is made by the friends whom we choose. ~ Jehyi Hsieh

– Cuộc sống một phần là những gì chúng ta làm nên, và một phần được làm nên bởi những người bạn ta chọn làm bạn.

>>>> Khám Phá Ngay: 12 cách học Tiếng Anh giao tiếp cơ bản cực hiệu quả tại nhà

Tổng hợp 2

11. Success is not the key to happiness. Happiness is the key to success. If you love what you are doing, you will be successful. ~ Albert Schweitzer

– Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công.

12. What good is money if it can’t buy happiness? ~ Agatha Christie

– Tiền thì có nghĩa lý gì nếu nó không thể mua hạnh phúc?

13. When I hear somebody sigh, “Life is hard”, I am always tempted to ask, “Compared to what?” ~ Sydney J. Harris

– Khi tôi nghe ai đó thở dài và nói rằng “Cuộc sống thật khắc nghiệt” thì tôi luôn muốn hỏi: “Bạn đang so sánh nó với cái gì?”.

14. Money has never made man happy, nor will it, there is nothing in its nature to produce happiness. The more of it one has the more one wants. ~ Benjamin Franklin

– Tiền bạc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khiến con người hạnh phúc, về bản chất thì nó không thể tạo ra hạnh phúc. Người càng có nhiều tiền bao nhiêu thì càng muốn nhiều tiền hơn bấy nhiêu.

15. There is no value in life except what you choose to place upon it and no happiness in any place except what you bring to it yourself. ~ Henry David Thoreau

– Không có giá trị nào trong cuộc sống trừ những gì bạn chọn đặt lên nó, và không có hạnh phúc ở bất cứ đâu trừ điều bạn mang đến cho bản thân mình.

16. Yesterday is but a vision, and tomorrow is only a dream. But today well lived makes every yesterday a dream of happiness, and every tomorrow a dream of hope. ~ Khuyết danh

– Ngày hôm qua chỉ là cảnh mộng, và ngày mai chỉ là một giấc mơ. Nhưng ngày hôm nay sống tốt sẽ khiến mỗi ngày qua là giấc mơ hạnh phúc, và mỗi ngày mai là giấc mơ hy vọng.

17. Life’s challenges are not supposed to paralyze you, they’re supposed to help you discover who you are. ~ Bernice Johnson Reagon

– Những thử thách của cuộc đời không làm tê liệt ta, chúng giúp ta khám phá ra ta là ai.

18. The power of finding beauty in the humblest things makes home happy and life lovely.

– Khi bạn tìm kiếm được những điều đẹp đẽ trong những điều nhỏ bé nhất thì gia đình sẽ trở nên hạnh phúc và cuộc đời trở nên đáng yêu.

19. Life is full of beauty. Notice it. Notice the bumble bee, the small child, and the smiling faces. Smell the rain, and feel the wind. Live your life to the fullest potential, and fight for your dream. ~ Ashley Smith

– Cuộc sống đầy ắp vẻ đẹp. Hãy để ý nhé. Này con ong lang thang, này đứa trẻ nhỏ, và này những khuôn mặt mỉm cười. Hãy ngửi mùi mưa và cảm nhận làn gió. Hãy sống cho hết tiềm năng, và đấu tranh cho những ước mơ của bạn.

20. Stop sitting there with your hands folded looking on doing nothing. Get into action and live this full and glorious life.

– Đừng ngồi đó mà khoanh tay nhìn ngó. Hãy hành động và sống một cuộc sống huy hoàng và trọn vẹn.

>>>> Xem Thêm: Luyện nghe các mẫu câu hay qua cuộc nói chuyện điện thoại

Bạn có biết, ngôn ngữ có vẻ đẹp riêng của nó, vẻ đẹp ấy ẩn chứa sau lớp vỏ ngôn từ. Tiếng Anh cũng vậy, trước nay bạn coi tiếng Anh như một môn học, học bao nhiêu năm mà vẫn không thể sử dụng như tiếng Việt. Bởi lẽ, bạn chưa cảm nhận được hết vẻ đẹp diệu kỳ của tiếng Anh, mà chưa cảm được nghĩa là chưa thể yêu. Hy vọng, qua những câu châm ngôn hay về cuộc sống ở trên, các bạn sẽ hiểu thêm phần nào vẻ đẹp của ngôn từ tiếng Anh.

>>>> Tiếp Tục Với:

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng