Menu

5 bộ phim Mỹ hay để học Tiếng Anh, nâng cao level nhanh chóng

Học qua phim là phương pháp học Tiếng Anh vừa giúp học từ vựng, luyện nghe và nói Tiếng vừa mang đến cho bạn những phút giây thư giãn, giải trí. Tuy nhiên, không phải bộ phim nào cũng phù hợp để học Tiếng Anh. Do đó, nếu muốn áp dụng phương pháp này thì bạn hãy chọn một trong những bộ phim Mỹ hay để học Tiếng Anh được Jaxtina giới thiệu trong bài viết sau đây. Đây đều là những bộ phim sử dụng từ vựng, cấu trúc ngữ pháp quen thuộc, vô cùng phù hợp với những người đang học Tiếng Anh

1. Ugly Betty

Năm sản xuất: 2006-2010 – Đạo diễn: Silvio Horta

Bộ phim Ugly Betty được sản xuất dựa trên loạt truyện tranh nổi tiếng của Colombia mang tên “Yo soy Betty, la fea” (Tôi là Betty, cô gái xấu xí). Ugly Betty là câu chuyện về Betty Suarez, một cô gái thông minh và tốt bụng nhưng bị coi thường vì vẻ ngoài không tự nhiên. Cô bắt đầu làm việc cho một tập đoàn thời trang lớn tại New York và phải đối mặt với nhiều thách thức trong công việc và cuộc sống cá nhân. Bộ phim nổi tiếng với thông điệp về sự tự tin, sự đoàn kết và đánh giá cá nhân.

những bộ phim mỹ hay để học tiếng anh

Bộ phim Ugly Betty (Nguồn: Internet)

Bộ phim này rất phù hợp cho việc học Tiếng Anh vì sử dụng nhiều từ vựng trong các tình huống hàng ngày, đặc biệt trong môi trường công sở và ngành công nghiệp thời trang. Nhờ đó mà bạn có thể cải thiện từ vựng và các cấu trúc từ ngữ về chủ đề này. Đồng thời, thông qua những tình huống xã hội trong bộ phim, bạn sẽ được tìm hiểu về cách nói chuyện, giao tiếp và giải quyết tình huống trong cuộc sống hàng ngày.

Tìm Hiểu: Cách học Tiếng Anh qua phim

2. How I met your mother

Năm sản xuất: 2005-2014 – Đạo diễn: Pamela Fryman

Một trong những bộ phim Mỹ hay để học Tiếng Anh tiếp theo mà Jaxtina muốn giới thiệu đến bạn đó chính là “How I Met Your Mother”. Đây là một bộ phim sitcom vui nhộn kể về cuộc sống của Ted Mosby và nhóm bạn thân thiết của ông. Phim thu hút người xem bởi cách kể câu chuyện dí dỏm và hình ảnh độc đáo. Nhờ việc sử dụng kỹ thuật kể chuyện ngược, bộ phim gây tò mò về người phụ nữ mà Ted kể lại trong tương lai là mẹ của con cái ông.

phim mỹ hay để học tiếng anh

How I met your mother (Nguồn: Internet)

Bên cạnh những câu thoại hài hước và phong cách nói riêng biệt của từng nhân vật, ngôn ngữ trong phim cũng rất gần gũi và thú vị. Nhờ đó mà bạn sẽ được tiếp cận với cách sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thường ngày. Đồng thời, phim cũng cung cấp nhiều từ vựng Tiếng Anh về cuộc sống xã hội và trong các ngành nghề khác nhau.

Tham Khảo Thêm: Phim giọng Anh Anh

3. Friends

Năm sản xuất: 1994-2004 – Đạo diễn: Kevin S. Bright, Marta Kauffman, David Crane

“Friends” là một trong những bộ phim Mỹ hay để học Tiếng Anh huyền thoại về cuộc sống xã hội ở New York. Bản chất hài hước và dễ thương của mỗi nhân vật đã tạo ra một bước ngoặt lớn trong văn hóa truyền thông. Bộ phim được đánh giá là một tác phẩm nghệ thuật xuất sắc, kể về tình bạn, gia đình, và cuộc sống tại thành phố lớn.

những bộ phim mỹ hay để học tiếng anh

Phim học Tiếng Anh – Friends

Khi xem bộ phim này, bạn sẽ nghe được cách các nhân vật sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày, từ việc kể chuyện cuộc sống đến những tình huống hài hước và những cuộc tranh cãi nhỏ nhoi. Nhờ đó mà kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

4. Forrest Gump

Năm sản xuất: 1994 – Đạo diễn: Robert Zemeckis

“Forrest Gump” là một tác phẩm điện ảnh kinh điển với sự thể hiện xuất sắc từ Tom Hanks. Bộ phim mang lại một cái nhìn độc đáo về các sự kiện lịch sử quan trọng của Mỹ từ thập kỷ 50 đến 80 thông qua mắt nhìn của Forrest Gump – một người đơn giản, ngây thơ và tốt bụng. Bộ phim thể hiện thông điệp về tình yêu, sự khao khát sống và ý nghĩa của cuộc sống.

phim mỹ hay để học tiếng anh

Forrest Gump (Nguồn: Internet)

Bộ phim mang đến cho người xem nhiều khía cạnh ngôn ngữ và văn hóa của Mỹ qua các giai đoạn lịch sử khác nhau. Từ việc nghe Forrest Gump kể chuyện đến các tình huống gặp gỡ người nổi tiếng, bạn sẽ tiếp cận với cách sử dụng tiếng Anh trong nhiều bối cảnh khác nhau. Từ đó, bạn sẽ nhạy bén và phản xạ tốt hơn khi giao tiếp bằng Tiếng Anh.

5. The Wolf of Wall Street

Năm sản xuất: 2013 – Đạo diễn: Martin Scorsese

Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về Jordan Belfort, một nhà môi giới tài chính nổi tiếng trong thập kỷ 90. Bộ phim tập trung vào cuộc sống xa hoa, phản tác dụng của tiền bạc và tham vọng không kiểm soát. Phong cách quay phim độc đáo của Martin Scorsese đã giúp bộ phim trở thành một tác phẩm đáng xem. Tuy nhiên, người xem cần lưu ý rằng phim chứa nhiều nội dung không phù hợp cho trẻ em và người xem nhạy cảm.

những bộ phim mỹ hay để học tiếng anh

The Wolf of Wall Street (Nguồn: Internet)

Bên cạnh việc cung cấp từ vựng liên quan đến tài chính và kinh doanh, bộ phim cũng cho thấy cách sử dụng tiếng Anh trong các tình huống xã hội một cách đa dạng. Mặt khác, “The Wolf of Wall Street” chứa nhiều ngôn ngữ học thuật và không phù hợp với đại đa số mọi người. Do đó, bạn chỉ nên xem bộ phim này khi đã có nắm được nhiều từ vựng, thuật ngữ Tiếng Anh cơ bản về chủ đề kinh doanh và tài chính.

Jaxtina English Center hy vọng rằng sau khi đọc bài viết trên bạn sẽ lựa được những bộ phim Mỹ hay để học Tiếng Anh. Sau khi đã chọn được bộ phim phù hợp, bạn hãy bắt đầu thưởng thức các bộ phim và học thêm nhiều kiến thức mới nhé!

Xem Ngay:

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng