Menu

Mẹo thi TOEIC phần nghe cho 4 Part để đạt điểm số như ý

Bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC và muốn tích lũy thêm nhiều mẹo thi TOEIC phần nghe để đạt điểm số cao? Vậy hãy xem ngay bài viết này, Jaxtina sẽ chia sẻ với bạn các mẹo quan trọng để làm bài thi TOEIC Listening hiệu quả nhất.

>>>> Xem Thêm: Luyện thi TOEIC

1. Mẹo thi nghe TOEIC Part 1 – Mô tả hình ảnh

Trong phần thi TOEIC Listening Part 1 – Mô tả hình ảnh, bạn sẽ nghe một loạt các câu hỏi và mỗi câu hỏi sẽ đi kèm với một hình ảnh. Nhiệm vụ của bạn là mô tả hình ảnh đó bằng một câu trả lời ngắn, sử dụng từ ngữ và cấu trúc ngữ pháp phù hợp. Để làm tốt phần thi này, bạn hãy lưu ý một số mẹo thi TOEIC phần nghe quan trọng sau đây:

 • Hãy chú ý lắng nghe kỹ câu hỏi trước khi nghe đoạn ghi âm sẽ giúp bạn biết được những thông tin cần tìm trong hình ảnh và mô tả chính xác hơn.
 • Khi nghe đoạn ghi âm, hãy tìm hiểu và nhớ các chi tiết quan trọng trong hình ảnh.
 • Hãy trả lời ngắn, súc tích nhưng vẫn đủ để truyền đạt ý nghĩa của hình ảnh.
 • Cố gắng sử dụng các từ và cấu trúc ngữ pháp bạn đã học để biểu đạt ý của bạn một cách chính xác.
mẹo thi toeic phần nghe

Mẹo thi nghe TOEIC Part 1 – Mô tả hình ảnh

>>>> Có Thể Bạn Cần: Luyện nghe TOEIC Part 1

2. Mẹo làm TOEIC phần nghe Part 2 – Hỏi đáp

Phần nghe Part 2 này, bạn sẽ nghe một cuộc trò chuyện ngắn hoặc một bài diễn thuyết, sau đó sẽ có một loạt câu hỏi liên quan đến nội dung nghe. Bạn hãy lắng nghe kỹ và trả lời các câu hỏi bằng cách chọn câu trả lời đúng từ các lựa chọn được cung cấp. Một số lưu ý và mẹo làm Part 2 TOEIC hiệu quả là:

 • Lắng nghe kỹ đoạn ghi âm và tập trung vào nội dung nghe. bạn hãy chú ý đến các chi tiết, thông tin quan trọng và ý chính của cuộc trò chuyện hoặc bài diễn thuyết.
 • Trước khi nghe đoạn ghi âm, bạn hãy đọc trước các câu hỏi liên quan để hiểu rõ nội dung mà bạn sẽ tìm kiếm trong đoạn nghe.
 • Dựa vào tiêu đề hoặc thông tin đầu đoạn ghi âm, bạn hãy sử dụng kỹ năng dự đoán để đoán trước những câu trả lời có thể xuất hiện. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan và tìm kiếm thông tin cụ thể khi nghe.
 • Bạn hãy chú ý đến từ khóa và ngữ cảnh trong đoạn ghi âm. Điều này giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác dựa trên thông tin cung cấp.
 • Đọc và hiểu rõ các lựa chọn đáp án trước khi chọn câu trả lời. Bạn hãy so sánh và đối chiếu thông tin trong đoạn ghi âm với các lựa chọn để chọn câu trả lời chính xác nhất.
mẹo nghe toeic

Mẹo làm TOEIC phần nghe Part 2 – Hỏi đáp

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Các dạng câu hỏi Part 2 TOEIC thường gặp

3. Mẹo nghe TOEIC Part 3 – Hội thoại

Trong phần thi TOEIC Part 3, bạn sẽ nghe một cuộc hội thoại ngắn giữa hai người. Cuộc hội thoại có thể liên quan đến công việc, môi trường làm việc, kế hoạch, hoặc các vấn đề thường gặp trong một tình huống công việc. Sau đó sẽ có một loạt câu hỏi liên quan đến nội dung nghe. Để làm phần thi này hiệu quả, bạn hãy thử áp dụng một số mẹo thi TOEIC phần nghe sau đây:

 • Hãy lắng nghe kỹ đoạn hội thoại và tập trung vào nội dung nghe và chú ý đến ngữ điệu, giọng điệu, cảm xúc của người nói để hiểu rõ ý nghĩa cũng như là tình huống trong cuộc trò chuyện.
 • Chú ý đến các từ và cụm từ quan trọng, các thông tin chi tiết trong cuộc hội thoại.
 • Cố gắng hiểu ý chính và mục đích của cuộc hội thoại.
 • Chú ý đến cấu trúc ngữ pháp và từ vựng được sử dụng trong cuộc hội thoại.
mẹo thi toeic phần nghe

Mẹo nghe TOEIC Part 3 – Hội thoại

4. Mẹo thi TOEIC phần nghe Part 4 – Bài nói chuyện

Với phần thi TOEIC Part 4, bạn sẽ nghe một bài nói chuyện hoặc một bài diễn thuyết và phải trả lời các câu hỏi dựa trên nội dung nghe được. Đây là một bài kiểm tra khả năng ngôn ngữ và khả năng hiểu và áp dụng thông tin từ bài nói chuyện. Một số mẹo để làm bài thi TOEIC Part 4 hiệu quả mà bạn có thể tham khảo áp dụng là:

 • Hãy chú ý đến các thông tin chi tiết và ý chính của bài nói chuyện. Lắng nghe các ví dụ và thông tin hỗ trợ được cung cấp để tìm ra câu trả lời chính xác.
 • Hãy cố gắng hiểu mục tiêu và cấu trúc của bài nói chuyện. Điều này giúp bạn đưa ra các dự đoán và tìm kiếm thông tin liên quan khi nghe.
 • Đọc và hiểu rõ câu hỏi trước khi nghe Điều này giúp bạn tập trung vào các phần quan trọng của bài nói chuyện khi nghe.
mẹo thi nghe toeic

Mẹo thi TOEIC phần nghe Part 4 – Bài nói chuyện

Bạn hãy thử áp dụng những mẹo thi TOEIC phần nghe được Jaxtina English Center chia sẻ ở trên trong quá trình luyện tập và ôn tập để chọn ra những phương pháp làm bài phù hợp nhé. Chúc bạn đạt được điểm số cao khi làm bài thi TOEIC Listening.

>>>> Tiếp Tục Với:

5/5 - (2 bình chọn)