Menu

Người mất gốc nên học TOEIC hay IELTS trước sẽ tốt hơn?

Bạn đang phân vân không biết rằng bị mất gốc nên học TOEIC hay IELTS? Bạn đang tìm một trung tâm cung cấp các khóa học IELTS, TOEIC dành cho người mất gốc? Vậy hãy xem ngay bài viết sau đây của Jaxtina English Center để tìm kiếm lời giải đáp cho các câu hỏi trên nhé!

>>>> Khám Phá Ngay: Luyện thi TOEIC, luyện thi IELTS

1. So sánh chứng chỉ TOEIC và IELTS

Để biết được mất gốc nên học IELTS hay học TOEIC thì việc đầu tiên là bạn cần phải hiểu rõ về hai chứng chỉ Tiếng Anh này. TOEIC và IELTS là hai chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế được sử dụng rộng rãi để đánh giá trình độ sử dụng ngôn ngữ của một người.

Trong đó, TOEIC chủ yếu đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế và kinh doanh. Còn IELTS được dùng để đánh giá trình độ Tiếng Anh cho mục đích học tập, làm việc hoặc di cư. Đây là hai công cụ quan trọng giúp đánh giá kỹ năng Tiếng Anh của cá nhân để phục vụ các mục đích riêng.

Dù đều được dùng để đánh giá năng lực ngoại ngữ những TOEIC và IELTS vẫn có những điểm khác biệt quan trọng, cụ thể:

Tiêu chí IELTS TOEIC
Hội đồng thi Hội Đồng Anh (British Council), IDP IIG Việt Nam (được ETS – đơn vị ra đề thi TOEIC ủy quyền)
Thời gian làm bài 120 phút 165 phút
Số câu hỏi 200 câu 80 câu (Listening và Reading)
Trình độ có thể dự thi Pre-intermediate Intermediate
Mục đích sử dụng Du học và định cư Nâng cao năng lực ứng dụng Tiếng Anh
mất gốc tiếng anh nên học toeic hay ielts

So sánh chứng chỉ TOEIC và IELTS

>>>> Đừng Bỏ Qua: Học TOEIC cho người mất gốchọc IELTS cho người mất gốc

2. Mất gốc nên học TOEIC hay IELTS?

Sự lựa chọn giữa việc học TOEIC và IELTS phụ thuộc vào mục tiêu cá nhân mà mỗi người hướng đến. Nếu bạn muốn có khả năng giao tiếp trong môi trường quốc tế, cụ thể là trong công việc thì TOEIC có thể là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là du học hoặc làm việc ở nước ngoài thì IELTS là chứng chỉ phù hợp.

Mất gốc nên học TOEIC hay IELTS

Mất gốc nên học TOEIC hay IELTS?

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Mất gốc Tiếng Anh có nên học IELTS không? Học như thế nào?

3. Người mất gốc Tiếng Anh nên học TOEIC và IELTS ở đâu?

Nếu đang tìm kiếm một địa điểm để học TOEIC và IELTS từ con số 0 thì Jaxtina English Center là lựa chọn “số 1” dành cho bạn. Jaxtina là trung tâm hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo Tiếng Anh. Với mục tiêu giúp người Việt làm chủ Tiếng Anh, Jaxtina luôn cố gắng tập trung vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, mang đến cho học viên các khóa học tốt nhất.

Tại Jaxtina, người bị mất gốc có nhu cầu học TOEIC hay IELTS sẽ được trung tâm xếp vào học tại các lớp học Tiếng Anh toàn diện 4 kỹ năng để có nền tảng vững vàng hơn trước khi luyện thi các chứng chỉ khác.

Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy điền ngay thông tin vào form dưới đây để Jaxtina English Center liên hệ hỗ trợ nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi mất gốc nên học TOEIC hay IELTS. Các thông tin trên sẽ giúp bạn biết được đâu là lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân. Hãy đến ngay với Jaxtina English Center để được tư vấn về các khóa học TOEIC và IELTS phù hợp với trình độ của bạn nhé!

>>>> Đọc Thêm: Sinh viên nên học TOEIC hay IELTS để ra trường, dễ xin việc?

5/5 - (2 bình chọn)