Giới thiệu bạn bè, người thân học tiếng Anh nhận ngay 500k/học viên
        Trả góp học phí 0% lãi suất với ngân hàng VIB Bank
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

Luyện thi Ielts tại nhà sao cho hiệu quả? Mẹo học ielts cực hay

Nếu muốn đạt được điểm số mong muốn trong kỳ thi IELTS, ngoài việc phải nỗ lực vất vả, người thi cũng cần luyện tập một cách hiệu quả. Vậy cần gì để tối đa hóa nỗ lực luyện thi IELTS tại nhà?

Bài viết này Anh ngữ Jaxtina sẽ tóm tắt hai bước quan trọng khi luyện thi IELTS ở nhà để người học có thể nâng cao điểm số của mình.

Bước 1: Hãy hiểu thật rõ về hình thức của một bài thi IELTS

Khi thí sinh sắp bước vào luyện thi Ielts, bước đầu tiên là nghiên cứu về nó. Sự chuẩn bị thông minh là phải dựa trên phân tích về format bài thi.

Hãy làm quen với hình thức của bài thi bằng cách xem nội dung của bài thi từng kỹ năng, cũng như các dạng câu hỏi và nhiệm vụ cho mỗi phần. Một điều nữa tuy không liên quan trực tiếp đến bài thi IELTS nhưng cũng tương đối quan trọng nếu thí sinh không muốn trở nên bị động, đó là đọc qua các quy tắc và quy định của việc tham gia thi IELTS, ví dụ: có được mang theo nước để uống trong quá trình thi? Phải mang theo những giấy tờ gì?,…

Luyện thi ielts tại nhà hiệu quả

Bước 2: Bắt đầu luyện thi Ielts bằng cách thực hành với các bài thi mẫu

Thực sự không có bí quyết thành công bí ẩn nào khi luyện thi IELTS. Nó chỉ là việc luyện tập và luyện tập đúng với format bài thi. Hãy thi thử với bài Nghe, Đọc, Viết và Nói mẫu từ những nguồn chính thống như các cuốn IELTS từ nhà xuất bản Cambridge. Việc va vấp với bài thi mẫu cho bạn biết những khó khăn gì đang đợi trong thực tế.

Nếu thí sinh vốn dĩ chưa phải là người khá tiếng Anh thì việc luyện thi IELTS lại càng không phải chuyện một sớm một chiều, phải dành thêm một thời gian xây dựng nền tảng ngôn ngữ.

Dưới đây là một số nguồn tài liệu trực tuyến tốt sẽ nâng cao trình độ của bạn lên đến cấp độ học thuật.

– Reading: BBC

Nhiều bài báo của trang này rất giống với các bài IELTS. Ví dụ như những bài dưới đây:

Thực hành luyện thi ielts

– Academic writing: The Economist

The Economist có phần Daily Chart rất hữu ích cho writing task 1.
Hình bên dưới cho thấy một bảng biểu chính xác như những gì có thể được tìm thấy trong bài viết IELTS task 1, đi kèm một báo cáo ngắn gọn về biểu đồ này. Có thể nhận thấy đây chính là các ngôn ngữ mô tả sự so sánh và xu hướng.

Cách luyện thi ielts tại nhà

– Listening and speaking: TED Talks

Bài thi nghe IELTS bao gồm một loạt các giọng khác nhau: tiếng Anh Úc, tiếng Anh Anh, tiếng Anh Châu Á (Ấn Độ hoặc Trung Quốc) và tiếng Anh Bắc Mỹ. Ted Talk là một trang web trực tuyến để nghe những kiểu giọng khác nhau như vậy.

Học nghe ielts tại nhà

Hầu hết các bài giảng này đều có transcript (bản chép lại lời người nói). Bạn có thể cải thiện vốn từ vựng của mình bằng cách sử dụng các transcript này và học cách sử dụng những từ học thuật để trình bày một cách thuyết phục ý kiến của mình về các vấn đề hiện đại khác nhau.

Đương nhiên, bạn không nhất thiết phải tham gia một khóa học chuẩn bị cho bài thi IELTS, nhưng nhiều người học thấy rằng luyện thi tại trung tâm giúp họ cải thiện hiệu suất của mình. Jaxtina cung cấp các khóa học luyện thi IELTS với nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn chinh phục điểm số Ielts như mong muốn.

Chúc bạn luyện thi Ielts hiệu quả!

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!