Giới thiệu bạn bè, người thân học tiếng Anh nhận ngay 500k/học viên
        Trả góp học phí 0% lãi suất với ngân hàng VIB Bank
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

Lợi ích việc phổ cập tiếng Anh cho doanh nghiệp

Để đối phó với thực trạng hội nhập nhanh như hiện nay thì ngoài việc thay đổi chiến lược kinh doanh, một số nhà lãnh đạo cũng đang ráo riết tìm cách nâng cao chất lượng tiếng Anh trong doanh nghiệp. 

Hiện nay, quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ, khiến vấn đề sử dụng tiếng Anh trong doanh nghiệp trở thành mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý. Bởi đơn giản, những công ty không sử dụng tiếng Anh dễ có nguy cơ bị tụt lại phía sau những đối thủ cạnh tranh của họ.

Điều này càng trở nên đáng sợ khi số lượng doanh nghiệp sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh đang ngày một tăng cao. Nếu không kịp thay đổi, những doanh nghiệp “nói không với tiếng Anh” hoàn toàn có thể phải đối mặt với 1 viễn cảnh tối tăm. 

1. Mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Tiếng Anh trong doanh nghiệp không chỉ quan trọng trong việc thâm nhập thị trường mới, mà còn là điều kiện tất yếu để mở rộng lĩnh vực kinh doanh. Khi 1 doanh nghiệp phát triển đến quy mô đủ lớn, đa dạng hóa mặt hàng và lĩnh vực kinh doanh là điều chắc chắn xảy ra. Nhưng nếu lĩnh vực mà công ty chuẩn bị đầu tư, mở rộng lại gặp cản trở về ngôn ngữ thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Hiện nay, có rất nhiều lĩnh vực đòi hỏi tiếng Anh văn phòng và giao tiếp thương mại. Thông thường, đó đều là những nguồn thu mang lại giá trị lớn cho doanh nghiệp. Nếu nhân viên của bạn có trình độ tiếng Anh đủ tốt để có thể đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ . Qua 1 nghiên cứu vào năm 2014 trên phạm vi toàn cầu cho thấy, 79% những người đứng đầu trong các doanh nghiệp đầu tư vào việc đào tạo tiếng Anh cho nhân viên đều thu được doanh số bán hàng cao hơn.

Lợi ích của tiếng Anh cho doanh nghiệp

2. Tạo ra áp lực cạnh tranh

Nếu muốn mở rộng cơ hội giao thương ra thế giới, doanh nghiệp cần phải giao tiếp với càng nhiều đối tác và khách hàng ngoại quốc càng tốt. Về cơ bản, một doanh nghiệp có chí hướng toàn cầu nhưng không có một chính sách về ngoại ngữ chính là hành động tự hạn chế khả năng phát triển của mình. Họ sẽ rơi vào thế bất lợi khi có sự cạnh tranh trực tiếp từ đối thủ khác, nơi có chính sách ngoại ngữ tốt hơn.

 3. Tối ưu hóa hiệu suất làm việc của nhân viên

Một doanh nghiệp toàn cầu có nhiều địa điểm làm việc phân tán trên nhiều quốc gia khác nhau chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, các nhân viên không hiểu ý nhau khi làm việc cùng một mục tiêu chung cho doanh nghiệp.  Chính vì vậy, đầu tư tiếng Anh doanh nghiệp chính là một giải pháp hữu hiệu để giúp đội ngũ nhân viên gắn kết và hiểu nhau hơn tạo ra năng suất làm việc tốt hơn cho doanh nghiệp.

Bên canh đó, việc có chính sách đào tạo tiếng Anh cho nhân viên sẽ là một phúc lợi tốt để thu hút ứng viên khi tuyển dụng và giữ chân nhân viên khi doanh nghiệp mang lại nhiều cơ hội để học tập và phát triển.

Ví dụ như Nestlé, người khổng lồ trong ngành thực phẩm Thụy Sĩ, sau khi quyết định thực thi chính sách sử dụng tiếng Anh trong doanh nghiệp, hiệu quả công việc của họ đã cải thiện và gia tăng hơn trước.

4. Ý thức xây dựng một thương hiệu toàn cầu

Các cuộc mua bán sáp nhập doanh nghiệp đã và đang diễn ra khắp nơi trên thế giới,  để duy trì và xây dựng một thương hiệu toàn cầu, các doanh nghiệp luôn chọn tiếng Anh là một ngôn ngữ chính thức.

 Như vậy, một doanh nghiệp muốn thành công và mở rộng cơ hội phát triển nhất định phải chú trọng đến phát triển tiếng Anh trong doanh nghiệp cho đội ngũ nhân viên của mình. Việc đào tạo tiếng Anh chuẩn hóa cho nguồn nhân sự cần được ưu tiên thực hiện sớm nhằm tiết kiệm chi phí và tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp trước bước thềm 1 thời kỳ hội nhập mới đang cận kề.

 Bạn muốn tham gia một chương trình tiếng Anh để cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh trong doanh nghiệp cho bản thân hoặc nhân viên của mình? Hãy tham khảo Khóa học Tiếng Anh doanh nghiệp tại Jaxtina nhé!

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!