Trả góp học phí 0% lãi suất với ngân hàng VIB Bank
        Tặng thẻ bảo hành trị giá 6.500.000đ khi đăng ký ngay trong tháng 5
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc mang lại hiệu quả nhanh nhất

Hiện nay tình trạng học sinh, sinh viên mất gốc Tiếng Anh xảy ra rất phổ biến. Và đặc điểm chung là đều hoang mang.

  • Không biết mình sẽ bắt đầu từ đâu?
  • Mình phải bắt đầu như thế nào? 

Đừng lo lắng, hãy cùng Jaxtina tìm hiểu lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc dưới đây để có được hướng đi hiệu quả cho mình nhé!

Lý do bạn mất gốc tiếng Anh

1. Không có định hướng đúng đắn

Tiếng Anh tích hợp cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cùng với lượng kiến thức tương đối lớn, nếu muốn học tốt bạn cần kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành. Việc theo đuổi, chinh phục tiếng anh là quá trình thử thách sự kiên trì và quyết tâm của bạn..

2. Không có phương pháp phù hợp

Bên cạnh việc không có định hướng và quyết tâm, thì không có phương pháp phù hợp hay lộ trình học tiếng anh hiệu quả ngay từ đầu cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn mất gốc tiếng anh.

3. Không dành thời gian

Hãy thử dành 30 giây suy nghĩ xem bạn dành bao nhiêu phút mỗi ngày sau mỗi buổi học tiếng Anh để ôn luyện lại kiến thức? Bạn đã thực sự tâm huyết với nó hay chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì việc tiến bộ và hiệu quả của bạn sẽ là minh chứng rõ rang nhất cho việc không đầu tư ấy.

Nếu câu trả lời là bạn đã dành thời gian rồi nhưng chưa thấy hiệu quả, thì chúng mình xem xét những yếu tố còn lại.

4. Không thực hành

Vấn đề lớn mà hầu hết người học tiếng Anh gặp phải là đây. Khi giáo viên đưa ra topic (chủ đề nói), hầu hết các bạn thờ ơ, cho rằng nói vài ideas (ý kiến) là xong, mà không biết rằng, chúng mình cần chuẩn bị kĩ, practice (luyện tập) trước việc nói ở nhà, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho những tình huống thực tế. Ngoài ra, cấu trúc câu, ngữ pháp và thì động từ cũng vô cùng quan trọng để đem lại cho bạn những kĩ năng hoàn hảo, nhưng vô tình bạn bỏ qua nó, và không thực hành nhuần nhuyễn nên câu nói của bạn khiến người nghe không hiểu nội dung và ý chính.

Vậy bạn phải xác định lộ trình học tiếng Anh để đạt hiệu quả cao nhất!

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

1. Học phát âm

Một điều không thể phủ nhận là đa số người Việt phát âm tiếng Anh theo âm của người Việt. Và một điều không thể chối cãi nữa đó là bản thân người học phải đọc đúng thì mới có thể nâng cao kĩ năng nghe.

Ngoài ra, khi tra từ điển, các bạn có thói quan bỏ qua phần phiên âm của từ đó, khiến các bạn không biết đoc từ đó là gì. Vậy việc học phát âm, ban đầu là học bảng phiên âm quốc tế (IPA) là vô cùng quan trọng và thiết thực để các bạn có thể phát âm được tất cả các từ các bạn tra từ điển

2. Học từ vựng

Từ vựng là nền tảng cơ bản trong lộ trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu. Hãy bắt đầu từ những chủ đề quen thuộc với cuộc sống hàng ngày như gia đình, bạn bè, công việc, giải trí…kết hợp với việc làm quen những câu thành ngữ, tục ngữ, từ và cụm từ.

Hãy học từ vựng theo chủ đề và cố gắng áp dụng chúng vào thực tế cuộc sống hàng ngày.

3. Học ngữ pháp

Bước tiếp theo trong lộ trình học tiếng anh chính là học ngữ pháp. Học từ vựng thôi chưa đủ, ngữ pháp sẽ giúp bạn biết cách sử dụng ngôn ngữ. Bắt đầu từ những ngữ pháp dùng trong văn phong nói như câu điều kiện, các thì, câu bị động, câu so sánh….và tất nhiên là không thể thiếu việc thực hành chúng mỗi ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất.

4. Học Nghe – Nói – Đọc – Viết

Nghe: Hãy nghe mọi lúc, mọi nơi, mọi thiết bị, từ dễ đến khó. Bạn có thể không hiểu gì ngay từ đầu nhưng đừng bỏ cuộc, hãy dành thời gian nghe đi nghe lại, bạn sẽ quen dần. Điều quan trọng là hãy duy trì nó mỗi ngày.

Nói: Sau đó, dựa trên bài nghe đó, hãy tập đọc, ghi âm lại giọng mình để nhận ra bản thân mình đọc gì, và nhận xét giọng, ngữ điệu, ngữ âm của bản thân có gì khác và khác ở đâu so với bản nghe. Bạn có thể tìm 1 partner (người bạn) để cùng nhau thực hành nói chủ đề hàng ngày xung quanh bạn. Ngoài ra, có thể nói trước gương, quay video để luyện tập.

Đọc: Đọc những tài liệu, sách, truyện tiếng anh đơn giản và nâng dần độ khó lên tùy vào khả năng của bạn. Hãy luôn mang theo một cuốn từ điển và số tay, để tra cứu và ghi chép khi cần.

Viết: Bạn hãy luyện viết từ những thứ gần gũi với cuộc sống hàng ngày như viết nhật ký, viết mail…bằng tiếng anh. Sau khi viết, nhớ kiểm tra lại lỗi chính tả để kịp thời khắc phục và sửa sai nhé.

Lộ trình học tiếng Anh tại Jaxtina

Để việc học tiếng Anh đạt hiệu quả cao, bạn có thể tham khảo lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc tại Trung tâm Anh ngữ Jaxtina.

Lộ trình rõ ràng với 4 khóa học với đầy đủ 4 kĩ năng, sẽ định hướng, đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Tiếng Anh

Khóa PreS: Khóa học dành cho người mới bắt đầu học lại tiếng Anh. Bạn sẽ được cung cấp lại các nội dung cơ bản như số đếm, bảng chữ cái, các cách nói về bản thân, gia đình, các hoạt động hàng ngày.. Nhưng tất cả sẽ ở mức độ cơ bản để bạn làm quen, tự tin và không sợ hãi với Tiếng Anh, thậm chí là đam mê học.

Khóa S: Ở khóa học này, các bạn đã là những người có cơ bản, hay gọi là có chút vốn tiếng Anh, nhưng bạn đang không biết cách sử dụng các vốn đó cho đúng, và lúc này, Giáo viên sẽ là người định hướng bạn đường đi, hướng dẫn bạn cách sử dụng câu, từ, ngữ pháp, để bạn tự tin sử dụng những cái bạn có và phát triển thêm cái bạn học hỏi được từ GV của mình.

Khóa TC; Khóa này có thể gọi là giao tiếp nâng cao. Với khóa học này, giáo viên sẽ là người đồng hành của bạn, là partner tuyệt đối đáng tin, vì ngoài việc dạy bạn những câu, thì, từ vựng khó hơn, còn là người đồng hành trong việc sửa sai cho bạn. và bước đầu giúp bạn hình thành kỹ năng thuyết trình, bày tỏ quan điểm cá nhân.

Khóa MTC: Bạn sẽ được thực hành kĩ năng thuyết trình, bày tỏ quan điểm cá nhân và biện luận bảo vệ ý kiến của mình.

Điều đặc biệt là mỗi khóa học sẽ có 6 bài kiểm tra để đánh giá chất lượng khóa học, sự tiến bộ của các bạn, để Giáo viên và học viên cùng nhau cân nhắc, xem xét lại quá trình học tập của mình. 

Chúc bạn chinh phục thành công mục tiêu tiếng Anh của mình!

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!