Menu

Lộ trình học IELTS 7.0+ từ con số 0 chuyên sâu, hiệu quả

Bạn đang tìm kiếm một lộ trình học IELTS 7.0 hiệu quả để áp dụng? Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay lộ trình luyện thi IELTS 7.0 từ con số 0 được Jaxtina giới thiệu trong bài viết sau. Ngoài ra, trung tâm còn bật mí một số bí quyết áp dụng lộ trình này hiệu quả. Hãy xem ngay nhé!

1. Giai đoạn 1: Ôn tập kiến thức Tiếng Anh cơ bản 

Trong giai đoạn đầu của lộ trình học IELTS 7.0, bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản nhất về ngữ pháp, từ vựng và phát âm. Mục tiêu đầu tiên mà bạn nên đặt ra cho giai đoạn này là đạt IELTS 3.0.

Về ngữ pháp: Đây là kiến thức cơ bản và nền tảng nhất mà bạn bắt buộc phải nắm vững khi bắt đầu học Tiếng Anh. Trong giai đoạn đầu học IELTS, bạn cần nắm vững những điểm ngữ pháp IELTS như thì, cấu trúc câu, từ loại, các thể so sánh, bị động,… Những kiến thức này sẽ là bước đệm vững chắc giúp bạn có thể tiến nhanh hơn trong những giai đoạn sau. Bạn có thể sử dụng một số cuốn sách như Cambridge – Grammar for IELTS, English Grammar in Use,… để quá trình ôn luyện diễn ra hiệu quả hơn.

Về từ vựng: Từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với người học ngôn ngữ. Vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bạn học tập đạt hiệu quả cao hơn. Để đạt được điều này, bạn cần tìm kiếm nhiều nguồn tài liệu khác nhau và chọn cho mình một cách học phù hợp nhất. Bạn có thể học tập từ vựng theo chủ đề và làm bài luyện tập sau mỗi lần học để ghi nhớ lâu hơn. Cuốn sách “Vocabulary in use” sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn trong giai đoạn này.

Về phát âm: Đây là kỹ năng quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến phần thi Speaking và Listening của bạn. Trong bước đầu tiên này, bạn cần học tập và luyện tập theo bảng phiên âm IPA và làm quen với cách nói của người bản xứ. Cuốn sách “Basic IELTS Listening” sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn học phát âm trong giai đoạn này. Bạn cũng có thể follow những kênh youtube Tiếng Anh để làm quen dần với âm điệu, cải thiện khả năng phát âm của bản thân.

lộ trình học ielts 7.0

Giai đoạn 1 – Xây dựng kiến thức nền tảng

2. Giai đoạn 2: Luyện thi IELTS mục tiêu 4.0 – 5.5

Sau khi đã có những kiến thức nền tảng, cơ bản nhất, bạn sẽ tiến vào học sâu hơn về bài thi IELTS. Trong giai đoạn luyện thi với mục tiêu đạt IELTS 4.0IELTS 5.5, bạn cần tìm hiểu về cấu trúc, kỹ năng,… làm bài thi thật hiệu quả.

Về Listening: Trong giai đoạn này, bạn cần làm quen với cách phát âm, ngữ điệu của người bản xứ. Trong giai đoạn đầu, bạn không nên tập trung vào quá nhiều bài nghe khó mà hãy bắt đầu từ những bài ngắn, nhỏ, dễ hiểu. Đồng thời, bạn cũng không nên cố gắng dịch tất cả những gì nghe được sang Tiếng Việt mà hãy cố gắng hiểu bằng Tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn làm quen dần với bài nghe IELTS.

Về Reading: Trong giai đoạn này, bạn có thể làm quen với kỹ năng “skimming” (đọc lướt) và “scanning” (đọc quét). Với những phương pháp này, bạn có thể dễ dàng tìm ra những ý chính nhất phục vụ cho câu trả lời của mình. 

Về Speaking: Với kỹ năng Speaking, bạn cần phải thi nói trực tiếp với giám khảo người bản xứ. Vì vậy, bạn có thể chuẩn bị trước một số bài nói thuộc các chủ đề như sport, food, work, hobbies,… để có thể nói trôi chảy, rõ ràng trước câu hỏi của giám khảo. Bạn cũng nên thu âm lại bài nói của bản thân trong quá trình học để có thể cải thiện kỹ năng nói tốt hơn.

Về Writing: Đây là kỹ năng luôn được đánh giá là khó nhất trong bài thi IELTS. Trong giai đoạn này, bạn cần tập trung luyện tập viết câu trúc của từng đoạn, từng câu. Đồng thời, bạn cũng cần chú trọng vào ngữ pháp để viết chính xác nhất, không bị sai những lỗi cơ bản. Bạn cũng nên học cách phát triển ý trong giai đoạn này để có bài làm hoàn chỉnh nhất.

lộ trình học ielts từ 0 đến 7.0

Giai đoạn 2 – Luyện tập với từng dạng bài

Bên cạnh đó, bạn cũng làm quen với các dạng bài trong bài thi IELTS. Sau đây là các dạng bài trong từng kỹ năng của bài thi IELTS mà bạn cần nắm vững:

Reading

Làm quen với các dạng câu hỏi:

 •  True/False/Not Given 
 •  Completion (Điền vào chỗ trống)
 • Multiple Choice (Chọn câu trả lời đúng)
 • Matching Headings (Chọn tựa đề cho mỗi đoạn)
 • Matching Features (Nối đặc điểm)
 • Short Answer (Điền câu trả lời ngắn)
 • Completing Diagrams (Hoàn thành biểu đồ)

Với kỹ năng này, bạn có thể sử dụng cuốn sách “Collins Reading for IELTS” để việc ôn luyện có hiệu quả hơn.

Listening

Làm quen với các dạng câu hỏi:

 • Multiple Choice Question (Chọn câu trả lời đúng)
 • Short Answer (Câu hỏi ngắn)
 • Sentence Completion (Điền từ còn thiếu cho câu)
 • Table Completion (Điền từ vào chỗ trống trong bảng)

Bạn có thể ôn luyện bằng các cuốn sách như “Cambridge English – Complete IELTS Band 4-5”, “Collins Listening for IELTS” để đạt mục tiêu mong muốn nhé!

Speaking

Làm tập với các phần thi:

 • Part 1 là các câu hỏi chung về thông tin cá nhân của bạn.
 • Part 2 yêu cầu bạn nêu quan điểm của bản thân về một chủ đề cụ thể nào đó.
 • Part 3 là bạn sẽ diễn giải các ý đã nêu ra trong part 2.

Cuốn sách “Get ready for IELTS Speaking” sẽ là lựa chọn phù hợp để bạn làm quen với bài thi Speaking trong đề thi IELTS.

Writing

Luyện tập với các phần thi:

 • Task 1: Yêu cầu bạn mô tả các thông tin nhận thấy được trong các bảng, biểu đồ,…
 • Task 2: Viết bài nêu quan điểm của bản thân về một chủ đề nào đó.

Những cuốn sách như “IELTS Language Practice”, “Get ready for IELTS Writing” sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong trường hợp này.

3. Giai đoạn 3: Luyện thi IELTS với mục tiêu 6.5

Sau khi đã nắm được cấu trúc của bài thi IELTS, bước tiếp theo bạn cần tập trung phát triển toàn diện 4 kỹ năng. Mục tiêu ở giai đoạn này là bạn cần đạt được IELTS 6.5.

 • Reading: Để luyện tập kỹ năng Reading, bạn có thể luyện các đề thi thử trong bộ Cambridge IELTS 17 cuốn. Đây được xem như bộ sách gối đầu giường của bất cứ người học IELTS nào. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn những cuốn mới nhất để có thể luyện theo format sát với đề thi thật nhất.
 • Listening: Bạn nên nghe các bài nghe có độ khó tương đương với bài thi IELTS trong giai đoạn này. Cambridge IELTS cũng là nguồn tài nguyên luyện nghe cực hữu ích mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể tra transcript và đáp án bài nghe sau khi làm xong để có thể biết lỗi sai của mình và tìm cách cải thiện.
 • Speaking: Bạn nên tập trung vào phần thứ 2, 3 trong bài thi speaking trong giai đoạn này. Khi luyện tập nói, bạn hãy tạo thói quen bấm giờ để đảm bảo bạn có thể kiểm soát được thời gian, không để quá lố. Đồng thời, bạn cũng nên luyện nói to, rõ ràng, dứt khoát và sử dụng các idiom, thành ngữ,… trong bài nói để đạt điểm cao hơn.
 • Writing: Ở giai đoạn này, bạn cần luyện tập cách liên kết các ý trong bài thi writing lại với nhau để bài viết được logic và mạch lạc nhất. Đồng thời, bạn cũng cần mở rộng vốn từ của bản thân để có thể triển khai ý tốt nhất nhé!
lộ trình học ielts 7.0

Giai đoạn 3 – Ôn tập theo từng kỹ năng

>>>> Tham Khảo Chi Tiết: Lộ trình học IELTS 6.5 hiệu quả

4. Giai đoạn 4: Luyện thi IELTS mục tiêu 7.0

Ở giai đoạn cuối cùng trong lộ trình học IELTS 7.0, bạn hãy bắt đầu luyện đề IELTS và áp dụng các phương pháp học sau đây.

 • Listening: Ở giai đoạn này, việc nghe được tất cả các từ trong câu đã không còn quá quan trọng nữa. Lúc này bạn chỉ cần tập trung nghe những ý chính, tập trung vào những điều được nhấn mạnh. Đồng thời, bạn cũng nên nghe nhiều bài nghe học thuật khó và dài hơn để cải thiện kỹ năng của bản thân.
 • Reading: Để cải thiện kỹ năng reading, ở giai đoạn này bạn cần tập trung vào các bài đọc khó và mang thiên hướng học thuật nhiều hơn. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng và phát triển kỹ năng đọc nhanh hơn.
 • Speaking: Với kỹ năng speaking, bạn cần phát triển các ý trong bài nói của bản thân nhiều hơn trong giai đoạn này. Các ý lúc này nên được mở rộng và bàn luận sâu hơn, sử dụng nhiều từ vựng cao cấp hơn. 
 • Writing: Bạn cần sử dụng nhiều từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, các idiom,… phù hợp để bài viết trở nên mạch lạc, chặt chẽ nhất có thể. Bạn có thể tham khảo các bài writing của những tác giả lớn như Simon,… để có thể biết cách bố cục bài viết tốt nhất.
lộ trình ielts 7.0

Giai đoạn 4 – Luyện đề

>>>> Tham Khảo Thêm: Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất hiện nay?

Trong bài viết trên, Jaxtina English Center đã chia sẻ đến bạn lộ trình học IELTS 7.0 chi tiết. Nếu bạn còn đang phân vân tìm kiếm một lộ trình phù hợp nhất với yêu cầu của bản thân thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0989 718 354 – 1900 63 65 64 để được tư vấn nhé! 

>>>> Bài Viết Hữu Ích:

5/5 - (2 bình chọn)