Menu

Lộ trình học IELTS 6.5 đơn giản và hiệu quả trong 6 tháng

Lộ trình học IELTS 6.5 hiệu quả gồm những giai đoạn nào? Để đạt 6.5 IELTS thì cần đáp ứng những tiêu chí nào trong các phần thi? Bài viết sau đây của trung tâm luyện thi IELTS Jaxtina English sẽ giúp bạn giải đáp tất cả. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Tiêu chí để đạt 6.5 IELTS

Để xây dựng nên một lộ trình học IELTS hoàn chỉnh, bạn cần biết được những tiêu chí để đạt band điểm IELTS 6.5 là gì để từ đó lên kế hoạch học tập phù hợp. Sau đây là những yêu cầu mà bạn cần đạt được trong phần thi các kỹ năng trong bài thi IELTS để đạt band điểm 6.5:

  • Đọc (Reading): Làm đúng 27 – 29 câu/40 câu đối với IELTS Academic và 32 – 33 câu /40 đối với IELTS General.
  • Nghe (Listening): Làm đúng 27 – 29/40 câu.
  • Nói (Speaking): Cần thể hiện khả năng nói trôi chảy, mạch lạc, không sai ngữ pháp quan trọng, sử dụng từ vựng một cách linh hoạt,…
  • Viết (Writing): Bài viết cần đúng yêu cầu, không lạc đề, không bị sai các ngữ pháp quan trọng, có tính logic,…
lộ trình ielts 6.5

Tiêu chí để đạt 6.5 IELTS

2. Học IELTS 6.5 trong bao lâu?

Thời gian để đạt band điểm 6.5 của mỗi người là khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, lộ trình học IELTS, phương pháp học tập của mỗi cá nhân… Những người bắt đầu từ con số 0 thường sẽ phải mất khoảng 12 tháng để đạt band điểm 6.5. Còn những bạn đã có nền tảng kiến thức Tiếng Anh tốt thì thời gian này sẽ được rút ngắn lại khoảng 6 – 8 tháng, thậm chí là 3 tháng để đạt IELTS 6.5.

>>>> Đọc Thêm: Luyện thi IELTS ở đâu chất lượng?

3. Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5

3.1 Lộ trình từ 0 đến 3.0

Ở giai đoạn từ 0 đến IELTS 3.0, bạn chưa cần tập trung quá nhiều vào các kỹ năng trong bài thi IELTS. Thay vào đó, bạn hãy tập trung hệ thống hóa các kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, phát âm và làm quen với yêu cầu của bài thi. Bạn cần chú trọng vào các kiến thức ngữ pháp cơ bản như thì, từ loại, mệnh đề,… cùng các chủ đề từ vựng quen thuộc để có nền tảng kiến thức vững chắc nhất cho các giai đoạn sau.

3.2 Lộ trình từ 3.0 đến 5.0

Sau khi có những kiến thức nền tảng về Tiếng Anh cũng như những hiểu biết cơ bản về đề thi, bạn cần bắt tay vào học tập từng kỹ năng.

Listening

Trong giai đoạn từ 3.0 – 5.0, bạn nên tập trung vào 2 phần đầu tiên của bài thi. Đây là phần có kiến thức khá đơn giản, quen thuộc với đời sống thường ngày nên sẽ dễ dàng tiếp cận và nắm bắt hơn. Bạn cũng cần nắm rõ dạng bài tập điền từ trong bài thi vì đây là dạng bài thường xuyên gặp phải trong đề. Với giai đoạn này, bạn chỉ cần làm quen với các chủ đề quen thuộc như Job, Clubs, Shapes,…

Reading

Với kỹ năng Reading, trong giai đoạn này, bạn cần làm quen với các dạng đề thường gặp như Matching (nối), Completion (Điền từ), Short – Answer (Trả lời ngắn),… Bạn cũng nên làm quen với 2 kỹ năng là Scanning Skimming để áp dụng vào làm bài hiệu quả hơn.

Speaking

Ở giai đoạn từ 3.0 – 5.0, bạn chưa cần phải nói về những vấn đề quá cao siêu. Việc của bạn trong giai đoạn này là luyện tập phản xạ với các chủ đề quen thuộc ở Part 1, 2 như Experience, Weekend, Sports, Social network,… Lúc này, bạn chưa cần chú tâm vào việc sử dụng các từ vựng nâng cao mà cần tập trung vào việc rèn luyện phong cách nói tự tin, lưu loát,…

Writing

Bạn cần tập trung nhiều hơn vào Part 1 của phần thi Writing với các kỹ năng phân tích, giải thích, đánh giá một vấn đề dựa trên bảng biểu hay biểu đồ đã cho trước. Đồng thời, bạn cũng cần nắm bắt được cấu trúc một đoạn văn và cách viết một đoạn hoàn chỉnh, liền mạch, logic.

3.3 Lộ trình học IELTS từ 5.0 lên 6.5

Trong lộ trình học IELTS 6.5, đây là giai đoạn quan trọng để bạn đẩy nhanh tiến độ học tập, tập trung vào các dạng đề khó hơn trong bài thi. 

Listening

Trong giai đoạn này, bạn cần tập trung nhiều hơn vào các dạng bài nâng cao như Multiple Choice, Pick from a list và Note Completion. 

Reading

Ngoài việc trau dồi kỹ năng đọc cùng rèn luyện các phương pháp làm bài như Skimming và Scanning, ở giai đoạn này, bạn cần làm quen nhiều hơn với các dạng bài khó như T/F, Yes/No/Not Given. 

Speaking

Tương tự với 2 kỹ năng trước, lúc này bạn đã có những nền tảng kiến thức vững chắc về Tiếng Anh. Điều bạn cần làm lúc này là luyện tập khả năng phản xạ, xây dựng, hình thành nên các ý tưởng để bài nói có dung lượng dài và mang đến hiệu quả tốt hơn. Đồng thời, bạn cũng cần sử dụng nhiều từ vựng nâng cao hơn trong giai đoạn này, thay thế các từ thông thường bằng collocations hoặc idioms để đạt kết quả cao hơn.

Writing

Không chỉ luyện viết các dạng bài đơn giản như giai đoạn trước, lúc này bạn cần làm quen và luyện tập các dạng bài khác như map, process. Đây là những dạng bài yêu cầu bạn có tư duy nhiều hơn và linh hoạt hơn trong việc sử dụng ngữ pháp, từ vựng.

Lộ trình học IELTS 6.5

Lộ trình học IELTS 6.5

4. Tài liệu hỗ trợ học IELTS 6.5 tại nhà

Sau đây là một số tài liệu chất lượng, được nhiều chuyên gia khuyên dùng để học IELTS mà bạn nên đọc trong quá trình luyện thi:

  • Grammar in Use của Cambridge
  • Vocabulary in Use của Cambridge
  • Cambridge 8-15
  • Ideas for IELTS Topic của Simon

>>>> Tham Khảo Thêm: 10 cuốn sách IELTS từ cơ bản đến nâng cao hay nhất

Trên đây là tổng hợp các thông tin chi tiết về lộ trình học IELTS 6.5. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích và giúp bạn có được lộ trình học phù hợp nhất. Hãy liên hệ với Jaxtina ngay hôm nay qua hotline 0983 155 544 – 1900 63 65 64 để được tư vấn về lộ trình học IELTS cụ thể, phù hợp với yêu cầu và trình độ của bạn nhé!

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Lộ trình học IELTS 7.0+ chuyên sâu, nhanh chóng và hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)