[Special Gift 2019] Học Tiếng Anh Hay, Bay Ngay Sang Thái
        Ưu đãi đặc biệt -30% học phí HCM!
        Ưu đãi 3.500.000đ Lộ Trình IELTS 6.5+ Tinh Gọn
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp toàn diện cho người mới bắt đầu.

Kinh nghiệm học Tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

1/ Học theo những bài hát dễ hát

Chọn những bài hát bạn thích, ca từ đơn giản, thông dụng, nhẹ nhàng. Tốt nhất nên chọn những bài có tiết tấu chậm bạn sẽ dễ nghe và hát theo hơn. Những bài hát như vậy cũng sẽ dễ hiểu hơn.

2/ Hãy để bài hát ngấm vào bạn một cách tự nhiên.

Đầu tiên bạn hãy cứ nghe nhạc chưa cần xem lời và cố hiểu bài hát vội. Hãy thư giãn tận hưởng giai điệu. Nghe bài hát yêu thích bất cứ khi nào bạn có thể nghe như ngồi trên xe buýt, trước giờ nghỉ trưa, trước giờ đi ngủ, sau những giờ học căng thẳng hoặc trong thời gian chờ ai đó…

3/ Hiểu rõ từng câu chữ của bài hát

Sau khi đã quen giai điệu bạn có thể bắt đầu luyện kỹ năng listening và speaking nhé. Bạn có thể xem lời bài hát, từ nào không hiểu hãy tra từ điển để nắm rõ nghĩa của từ và cách phát âm. Ngoài luyện được kỹ năng nghe và nói thì đây cũng là cách để các bạn nâng cao vốn từ vựng siêu hiệu quả.

4/ Học để phát âm như người bản ngữ

Có hai điều cần lưu ý nhiều nhất khi phát âm đó là trọng âm và cách người bản xứ nối âm, bạn cần để ý kỹ và học theo. Trước tiên hãy bắt đầu học phát âm chuẩn từng từ sau đó đến cụm từ và cuối cùng mới là câu.

Ví dụ trong bài Stay của Rihana:
Cách nối âm:
1. Feel about it: đọc nối âm thành /fi:lə bou dit/
Âm /L/ được nối với âm /ơ/. Âm /T/ trong những trường hợp không phải là trọng âm thì sẽ chuyển thành âm /D/ [ANH MỸ]. Nên ca sĩ hát là “dit” chứ không phải “tit”.
2. In the : đọc nối âm thành /inə/
3. come a..: /kʌma/
4. Much of a life ( nối much với of, of với a)
Nuốt âm
1. Something bị nuốt âm thành “somethin”
2. Saving, caving cũng bị nuốt âm thành “ savin” và “cavin’

5/ Nghe và hát theo

Khi đã thành thạo, nhuần nhuyễn 4 bước trên. Bạn chỉ cần mở youtube lên, chọn bất cứ bài nào bạn thích có lời tiếng Anh và vietsub và hát theo. Hãy hát đến khi nào bạn có thể hát như tiếng Việt nhé.

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

(Đăng ký ngay để trả nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )

X