Bạn ở HCM? Tới ngay cơ sở tại đường Sư Vạn Hạnh, TP.HCM!
Chưa biết chọn khoá học nào? Hãy xem các khoá học tại Jaxtina!
        Tân sinh viên? Tìm hiểu về Anh ngữ Jaxtina ngay!
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

Kinh nghiệm học Ielts Speaking trong thời gian ngắn

5/5 - (1 bình chọn)

Bài thi IELTS Speaking là một bài thi không hề dễ với phạm vi vô cùng rộng và cần nhiều kĩ năng, vì thế nó đòi hỏi quá trình học và ôn luyện trong một thời gian dài. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều thời gian để ôn thi, vì thế trong bài viết này, Jaxtina sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm học IELTS Speaking trong thời gian ngắn mà vẫn hiệu quả.

Cách học Ielts Speaking trong thời gian ngắn

1. Tài liệu ôn thi

Hiện tại có rất nhiều tài liệu ôn thi IELTS Speaking trên mạng và ngoài thị trường, vậy làm thế nào để chọn ra tài liệu ôn thi chất lượng? Bạn đừng lo lắng, Jaxtina sẽ giới thiệu cho bạn một kho tàng tài liệu ôn thi vừa miễn phí vừa chất lượng đây:

– Tổng hợp các sách giúp bạn ôn thi IELTS Speaking hiệu quả: xem tại đây

– Tổng hợp các trang web hay để học IELTS Speaking: xem tại đây

– Tổng hợp các ứng dụng di động giúp cải thiện kỹ năng nói hiệu quả trong IELTS Speaking: App học cải thiện kỹ năng Speaking

Với các tài liệu mà Jaxtina đã giới thiệu cho bạn ở trên, bạn hoàn toàn có thể tự học IELTS Speaking ở bất kì đâu và bất kỳ lúc nào. Ngay cả trong khoảng thời gian rảnh ngắn, bạn hoàn toàn có thể tranh thủ ôn luyện Speaking với các ứng dụng trên di động của bạn.  Ngoài ra, bạn có thể tìm xem những video về bài thi IELTS Speaking ở trên Youtube để có thể hiểu hơn về cách trả lời các câu hỏi trong IELTS cũng như nâng cao vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp của bản thân nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Jaxtina.

2. Phương pháp ôn luyện

2.1. Từ vựng

Cách học từ vựng hiệu quả nhất chính là học từ vựng theo chủ đề. Mỗi ngày, bạn hãy dành thời gian ra để học và ôn tập từ vựng của một chủ đề nhé. Jaxtina có tổng hợp cho bạn danh sách các từ vựng theo từng chủ đề để bạn có thể dễ dàng học hơn đó, hãy tham khảo ngay tại đây nhé!

Tuy nhiên làm sao để có thể học được thật nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn? Quả là một việc khó khăn đúng không nào? Nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được nếu bạn học theo các mẹo mà Jaxtina đã chia sẻ ở đây: cách nhớ từ vựng nhanh hơn

2.2. Phương pháp Shadowing

Shadowing là phương pháp rất hiệu quả trong việc luyện tập ngữ điệu, cách nhấn nhá và phát âm sao cho tự nhiên và giống người bản địa. Bạn có thể dễ dàng luyện tập với phương pháp này ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào vì nó không tốn quá nhiều thời gian nhưng bạn hãy luyện tập nó mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất nhé! Vậy cụ thể phương pháp này là gì và luyện như nào thế nào? Hãy tìm hiểu chi tiết phương pháp shadowing nhé.

2.3. Đọc to các câu trả lời mẫu

Việc đọc to các câu trả lời mẫu sẽ giúp ta nhớ được cách diễn đạt ý, các từ vựng và cách áp dụng chúng hơn. Bạn hãy đọc với tâm trí như thể mình đang đi thi thật và chú ý có nhấn nhá, trọng âm để bộ não chúng ta làm quen dần nhé!

2.3. Tự luyện tập

Nếu có thể, bạn hãy tìm cho một đối tác để luyện tập cùng mình. Như vậy hiệu quả ôn luyện sẽ cao hơn và bạn cũng có thể luyện được phản xạ trả lời câu hỏi và cách đối phó với những câu hỏi khó, bất ngờ.

Luyện nói tiếng anh

Ngoài ra, bạn nên thu âm lại bài nói của mình để nghe lại và khắc phục những chỗ chưa tốt, ví dụ như phát âm, trọng âm, nhấn nhá, … Rất nhiều bạn cảm thấy ngại nghe lại giọng của mình vì nó không hay nhưng mà đây là một cách vô cùng hữu ích giúp bạn nâng cao khả năng nói của mình đấy. 

Trên đây Jaxtina đã chia sẻ cho bạn về kinh nghiệm ôn thi IELTS Speaking trong thời gian ngắn, mong rằng bài viết này sẽ bổ ích cho bạn. Và hãy tham khảo ngay các khóa học IELTS của Jaxtina nếu bạn đang phân vân không biết chọn nơi nào để ôn luyện IELTS nhé, Jaxtina đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình sau khi các hoàn thành khóa học, còn chần chừ gì nữa, hãy mau đăng ký ngay để nhận được nhiều ưu đãi nhé.

Jaxtina chúc bạn học tốt!

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn!

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí    * Vui lòng kiểm tra lại số điện thoại trước khi gửi thông tin.


    5/5 - (1 bình chọn)