Bạn ở HCM? Tới ngay cơ sở tại đường Sư Vạn Hạnh, TP.HCM!
Chưa biết chọn khoá học nào? Hãy xem các khoá học tại Jaxtina!
        Tân sinh viên? Tìm hiểu về Anh ngữ Jaxtina ngay!
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

Tiếng Anh Giao Tiếp: Khóa học, cẩm nang, câu hỏi giao tiếp

5/5 - (7 bình chọn)

Việc học tiếng Anh hiện nay đã thành một phần tất yếu của mỗi người. Tiếng Anh là được sử dụng như là ngôn ngữ chung của thế giới. Đi đến đâu bạn cũng có thể thấy rằng mọi người sử dụng tiếng Anh. Bởi tiếng Anh phổ biến như vậy nên ở nước ta mọi người cũng nâng cao ý thức học tiếng Anh, đặc biệt là tiếnh Anh giao tiếp để có thể hội nhập với thế giới. Việc học tiếng Anh giao tiếp không hề đơn giản. Tuy nhiên, hôm nay Jaxtina sẽ giúp bạn tìm cách để có thể cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp của mình, trong đó có khóa học tiếng anh giao tiếp hiệu quả. Vậy nên cùng nhau tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp

Tiếng Anh giao tiếp thật sự quan trọng trong cuộc sống. Đặc biệt đối với một nước đang trên đà phát triển và hội nhập với quốc tế như Việt Nam. Nếu sử dụng tốt tiếng Anh giao tiếp thì mang lại rất nhiều các lợi ích. Cụ thể tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp sẽ được thể hiện qua:

Tăng cơ hội thăng tiến trong công việc

Nước ta đang rất được các công ty đầu tư Quốc tế quan tâm. Vậy nên việc tìm kiếm công việc với môi trường làm việc tại nước ngoài cùng những lợi ích to lớn sẽ dễ dàng hơn cho các ứng viên người Việt. Tuy nhiên ngoài năng lực để đáp ứng được công việc thì các công ty nước ngoài đều có yêu cầu nhân viên phải có tiếng Anh giao tiếp thông thạo. Do đó nếu bạn kỹ năng tiếng Anh giao tiếp giỏi cộng với khả năng chuyên môn tốt thì chắc chắn sẽ có được công việc mơ ước.

Bên cạnh đó nếu tiếng Anh giao tiếp của bạn tốt thì trong quá trình làm việc bạn chắc chắn chắn sẽ có cơ hội phát triển nhiều hơn. Khi bạn có khả năng tiếng Anh tốt, giao tiếp được với các khách hàng, đối tác nước ngoài thì bạn có thể học hỏi thêm được rất nhiều điều. Đồng thời có thể tạo thêm nhiều mối quan hệ tốt. Và có thể thăng tiến nhanh trong sự nghiệp của mình.

giao tiếp tiếng anh

Chìa khóa đi du học

Nếu bạn vẫn chưa đi làm, vẫn còn đi học và có mong muốn ra nước ngoài du học thì chắc chắn bạn phải học tốt tiếng Anh. Đối với các bạn muốn đi du học thì phải học tốt cả tiếng Anh học thuật và tiếng Anh giao tiếp. Tiếng Anh học thuật sẽ giúp bạn tiếp thu bài giảng tốt hơn trong quá trình bạn học tập tại môi trường mới. Khi bạn đến một quốc gia hoàn toàn mới thì vấn đề giao tiếp, hòa nhập sẽ là một rào cản lớn. Tuy nhiên nếu bạn có khả năng tiếng Anh giao tiếp tốt thì đây không còn là vấn đề nữa. Bạn sẽ có thể dễ dàng thích ứng và hòa nhập với môi trường mới. Đồng nghĩa là khó khăn khi bạn đi du học cũng được giảm bớt đi rất nhiều.

Giúp tự tin hơn trong cuộc sống

Nếu bạn giỏi tiếng Anh giao tiếp thì nó không chỉ giúp bạn trong công việc và học tập mà còn giúp bạn tự tin hơn nhiều trong cuộc sống. Ví dụ đơn giản như bạn lên Hồ Gươm và gặp khách du lịch hỏi đường bạn thì bạn hoàn toàn có thể giúp họ. Hay bạn đi du lịch nước ngoài thì cũng không phải lo sợ về vấn đề bất đồng ngôn ngữ nữa. Từ đó giúp bạn có thể kết bạn với nhiều người hơn, mang lại niềm vui cho chính mình.

Cẩm nang tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Nếu bạn đang muốn tự cải thiện kỹ năng tiếng Anh giao tiếp tại nhà nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Không biết phải đi theo lộ trình như thế nào mới hiệu quả? Jaxtina sẽ mang đến cho bạn cẩm nang và lộ trình để bạn có thể thành công với việc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà nếu bạn thật sự yêu thích nó.

Học phát âm cho chuẩn

Việc đầu tiên bạn phải làm khi học tiếng Anh giao tiếp là phải học phát âm cho chuẩn. Khi nói chuyện với bạn thì người nước ngoài sẽ ấn tượng đầu tiên với phần phát âm của bạn chứ không phải là lỗi ngữ pháp bạn mắc phải. Bạn phát âm chuẩn, nhấn đúng vào trọng âm thì dù bạn có mắc lỗi về ngữ pháp thì người đối diện vẫn hiểu bạn muốn nói gì. Trường hợp bạn sắp xếp câu đúng ngữ pháp nhưng phát âm kém thì đấy chính là thảm họa khi giao tiếp, người nước ngoài sẽ không hiểu ý của bạn là gì. Vậy nên chắc chắn bạn phải học cách để phát âm chuẩn khi bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp nhé!

Trau dồi vốn từ vựng của mình

Từ vựng sẽ là chìa khóa để bạn có thể giao tiếp tiếng Anh tốt. Vậy nên bạn cần trau dồi cho mình một vốn từ vựng nhất định khi học tiếng Anh giao tiếp. Hãy trang bị cho mình từ 1500 đến 3500 từ tiếng Anh nếu muốn giao tiếp thông thạo. Khi bạn có từ vựng thì các kỹ năng khác sẽ học được một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên nhiều bạn lại sợ học từ vựng bởi từ vựng khó nhớ. Thì bạn cũng có thử 2 cách sau:

 • Học từ vựng qua Flashcard: Đây là một trong những phương pháp đang được rất nhiều người ưa chuộng. Họ chỉ cần mang một tập flashcard theo mình là có thể học từ vựng ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian rảnh nào. Hiện nay có 2 loại flashcard cho bạn lựa chọn là: flashcard được in sẵn theo chủ đề và flashcard trắng bạn có thể tự viết từ mới vào để học.
 • Học từ vựng qua hình ảnh: Phương pháp này chính là bạn gặp bất cứ hình ảnh nào thì hãy tìm nghĩa của nó bằng tiếng Anh. Sau này nếu gặp lại từ đó thì bạn sẽ nhanh chóng nhớ ra đó là hình ảnh gì. Phương pháp này cũng được nhiều người áp dụng và đã thành công

Luyện kỹ năng nghe tiếng Anh

Trong khi giao tiếp thì con người sẽ có 2 nhiệm vụ là nghe và nói. Kỹ năng nghe luôn khiến người học giao tiếp cảm thấy khó khăn nhất. Vậy nên bạn phải kiên nhẫn với kỹ năng này. Hãy xem trình độ của mình đến đâu để lựa chọn được tài liệu phù hợp nhất. Nếu bạn mới học tiếng Anh thì nên tìm đến các cuộc hội thoại ngắn với nội dung đơn giản để nghe. Tiếp xúc với việc nghe tiếng Anh tuy chậm nhưng chắc chắn. Kỹ năng nghe của bạn chưa tốt mà bạn tìm những tài liệu khó để học thì rất dễ gây ra chán nản.

Bên cạnh đó thì việc bạn tìm những bài hát hay bộ phim tiếng Anh mình thích để luyện nghe cũng rất tốt. Những gì mình thích thì mình sẽ thích hơn và làm một cách dễ dàng hơn. Tận dụng tối đa thời gian rảnh của bạn để luyện nghe tiếng Anh sẽ khiến kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn được cải thiện rõ rệt.

cẩm nang học tiếng Anh giao tiếp

Luyện nói thật nhiều

Nhiệm vụ quan trọng tiếp theo bạn cần rèn luyện chính là luyện nói và phản xạ tốt khi giao tiếp tiếng Anh. Khi bạn nghe người nước ngoài nói, bạn hiểu được nhưng không thể diễn tả được là một điều rất phổ biến. Đó là do kỹ năng phản xạ của bạn chưa tốt, chưa thể nghĩ ra cách để trả lời lại người đối diện. Và điều đó khiến bạn mất tự tin, ấp úng. Tuy nhiên bạn cũng có thể cải thiện được việc này bằng cách luyện nói trước gương nhiều, và cố gắng nói thật trôi chảy mà không cần để ý đến ngữ pháp nhiều. Hai cách này sẽ giúp bạn nói tiếng Anh một cách tự nhiên và lưu loát hơn rất nhiều.

Học ngữ pháp chuẩn

Tuy ở trên chúng ta có nói rằng trong tiếng Anh giao tiếp thì ngữ pháp không phải quá quan trọng. Tuy nhiên nếu bạn nắm chắc được ngữ pháp và sử dụng nó một cách nhuần nhuyễn thì bạn sẽ có thể giao tiếp giống người bản xứ. Vậy nên nếu muốn tiếng Anh giao tiếp của bạn hoàn hảo nhất thì không nên bỏ qua ngữ pháp đâu nhé!

Một số mẫu câu tiếng Anh giao tiếp phổ biến

Khi học tiếng Anh giao tiếp thì bạn có thể học một số mẫu câu giao tiếp đơn giản có thể áp dụng vào đời sống thường ngày. Nó sẽ rất hữu ích cho việc học tiếng Anh cũng như giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn. Và thường những mẫu câu này sẽ được chia theo chủ đề. Dưới đây là một vài mẫu câu giao tiếp tiếng Anh theo chủ đề phổ biến mà bạn nên biết

Mẫu câu trong chủ đề: Chào hỏi

 • Hello: Xin chào
 • How’s it going? Or How are you doing? : Dạo này bạn thế nào?
 • How’s everything? How are things? Or How’s life? : Mọi chuyện như thế nào rồi? Cuộc sống của bạn như thế nào rồi?
 • How’s it going? : Dạo này bạn thế nào rồi?
 • How do you do? : Rất hân hạnh được gặp bạn, cuộc sống của bạn ổn chứ?
 • Haven’t seen you for ages: Lâu lắm rồi không gặp bạn
 • Great to see you again: Rất vui khi gặp lại bạn
 • Nice to meer you: Rất vui khi gặp bạn
 • How’s tricks? : Bạn khỏe không?

Mẫu câu tiếng Anh giao tiếp chủ đề: Cảm ơn

 • Thanks: Cảm ơn
 • I really appreciate it: Tôi thật sự ghi nhận sự giúp đỡ của bạn
 • You’ve made my day: Bạn đã làm nên một ngày tuyệt vời cho tôi.
 • How thoughful: Bạn thật chu đáo
 • You shouldn’t have: Bạn không cần làm vậy đâu
 • That’s so kind of you: Bạn thật tốt với tôi
 • I am most gratefull: Tôi thật sự biết ơn vì điều này
 • We would like to express our gratitude: Chúng tôi bày tỏ sự biết ơn tới…
 • That’s very kind of you: Bạn thật tử tế với tôi
 • Thanks a lot: Cám ơn bạn thật nhiều

Chủ đề: Hỏi đường

 • Excuse me, could you tell me how to get to …?: Xin lỗi, bạn có thể chỉ tôi đường đến … không?
 • Where is the cinema?: Rạp chiếu phim ở đâu vậy?
 • Excuse me, do you know where the B building is?: Bạn có biết tòa nhà B ở đâu không?
 • Sorry, I don’t live around here: Xin lỗi, tôi không sống ở khu này
 • Are we on the right road for?: Chúng ta đang đi đúng đường đó chứ?
 • Do you have a map?: Bạn có bản đồ không?
 • Excuse me, can you tell me where am I: Cho tôi hỏi đây là đâu?
 • Please show me the way: Làm ơn giúp chỉ đường
 • I don’t remember the street: Tôi quên đường rồi
 • Where should I turn?: Tôi phải rẽ ở đâu?

Mẫu câu khi nghe điện thoại

 • What’s your phone number?: Số điện thoại của bạn là bao nhiêu?
 • I’m sorry. She/He’s not here today. Can I take a message?: Tôi rất tiếc cô ấy/anh ấy không có ở đây. Tôi có thể ghi lại lời nhắn giúp bạn không?
 • Could I ask who’s calling, please?: Có thể cho tôi biết ai đang gọi đó không?
 • I will call you later: Tôi sẽ gọi cho bạn sau
 • Leave a message: Để lại tin nhắn
 • When is a good time to call?: Khi nào có thể gọi?

Khóa học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Nếu bạn áp dụng hết các phương pháp trên nhưng học tiếng Anh giao tiếp vẫn không hiệu quả thì hãy tìm đến một trung tâm tiếng Anh để được hỗ trợ. Và nếu các bạn muốn tìm một trung tâm đào tạo tiếng Anh giao tiếp chất lượng thì hãy đến với Jaxtina – trung tâm tiếng Anh hàng đầu hiện nay. Jaxtina sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh trong vòng từ 3 đến 6 tháng với một lộ trình ưu việt nhất.

Tại sao bạn nên học khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Jaxtina?

Nhiều bạn đã đặt ra câu hỏi: “Tại sao lại là Jaxtina?”. Thì câu trả lời chính là Jaxtina đang sở hữu và sẽ giúp các bạn những điều sau:

Giúp học viên giỏi toàn diện: Kết hợp học phát âm chuẩn Mỹ + Nghe – Nói – Đọc – Viết giúp học viên trau dồi đồng thời 4 kĩ năng. Và hoàn toàn tự tin sử dụng tiếng Anh trong học tập và công việc sau khóa học

– Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tâm: Với đội ngũ giáo viên trẻ, giỏi, vô cùng nhiệt tình và tâm lý tại Jaxtina sẽ giúp học viên tạo động lực học tiếng Anh và tiếp thu kiến thức một cách nhanh, dễ dàng và toàn diện nhất.

khóa học tiếng Anh giao tiếp

– An tâm vì chất lượng: Jaxtina luôn luôn nghiên cứu cũng như tiếp thu ý kiến từ các học viên. Từ đó ngày càng hoàn thiện chương trình học Tiếng Anh Toàn Diện mang màu sắc riêng của Jaxtina. Đó sẽ là màu sắc hiện đại hơn, hữu ích hơn và quan trọng nhất là học viên tiếp thu và vận dụng dễ dàng nhất.

– Chăm sóc và đánh giá quá trình học tập hàng ngày: Chỉ có tại Jaxtina học viên sẽ được theo dõi, chăm sóc và đánh giá kết quả hàng ngày. Việc này nhằm tạo động lực học tiếng Anh và đảm bảo học viên học tại Jaxtina CHẮC CHẮN SẼ GIỎI. Các chương trình trên lớp đều được xây dựng giúp học viên hình thành kĩ năng tự học tại nhà.

– Cam kết đầu ra: Tự tin vào chất lượng giảng dạy, Jaxtina cam kết hoàn lại 200% học phí nếu học viên không hài lòng sau khóa học – đảm bảo chuẩn đầu ra – bảo hành kết quả trọn đời

Liên hệ tư vấn khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Jaxtina

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào muốn hỏi Jaxtina về khóa học tiếng Anh giao tiếp thì hãy liên hệ với Jaxtina qua:

Địa chỉ: Tòa nhà Westa, số 102 Trần Phú, Hà Đông HN

Email: support@jaxtina.com

Hotline: 1900 63 65 64 – 0983 155 544

Website: https://jaxtina.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/jaxtinacenter

Các tư vấn viên của Jaxtina sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất. Mong bạn có thể cải thiện được kỹ năng tiếng Anh giao tiếp của mình một cách tốt nhất nhé!

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn!

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí  * Vui lòng kiểm tra lại số điện thoại trước khi gửi thông tin.


  5/5 - (7 bình chọn)