Menu

Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu cho trẻ nhỏ dưới 15 tuổi?

Với những trẻ mẫu giáo, cấp 1, 2 thì hè là khoảng thời gian rảnh nhiều với trẻ, cho nên các bậc phụ huynh luôn muốn tận dụng khoảng thời gian này để tạo điều kiện cho con đi học tiếng Anh và trước nhất là tiếng Anh giao tiếp. Hiện nay, Hà Nội và các thành phố lớn đều có rất nhiều các trung tâm tiếng Anh mọc lên, tưởng rằng điều này sẽ tạo thuận lợi cho việc lựa chọn của các phụ huynh, thế nhưng quá nhiều trung tâm lại khiến cho các bậc phụ huynh trở nên đau đầu, nhất là trong tình trạng hiện nay- có nhiều trung tâm kém chất lượng nhưng vẫn hoạt động vì mục tiêu lợi nhuận, và không phải trung tâm chất lượng nào cũng phù hợp với trẻ ở độ tuổi này.

Vậy học tiếng Anh giao tiếp ở đâu cho trẻ trong hè?

Dưới đây Jaxtina xin gợi ý 3 tiêu chí hàng đầu giúp việc lựa chọn của quý phụ huynh trở nên dễ dàng hơn

  1. Độ tuổi của con

Trước nhất để trả lời cho câu hỏi “Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu?” thì bạn phải trả lời câu hỏi “Con mình có đủ tuổi để học tiếng Anh không?”

Theo các nghiên cứu, không hề có bất cứ giới hạn độ tuổi nào cho trẻ để bắt đầu học tiếng Anh. Bạn hãy bỏ qua lối suy nghĩ “tiếng Việt chưa giỏi thì tiếng Anh không nên học”. Trẻ từ 3-5 tuổi đã có thể tiếp thu ngôn ngữ, hơn nữa trong giai đoạn này não bộ của trẻ rất nhạy bén, nếu được áp dụng những phương pháp dúng đắn thì trẻ sẽ nhanh chóng nắm bắt được, thậm chí là có thể giao tiếp được.

Thực tế, đã có rất nhiều phụ huynh quyết định cho con làm quen với tiếng Anh từ sớm. Chị Lê Mai (Q1. TP Hồ Chí Minh) chia sẻ “Mình cho con tiếp xúc với tiếng Anh từ khi cháu 3 tuổi rưỡi, bằng cách cho cháu xem các video về các bảng chữ cái, con vật,… qua các bài hát hoặc hình ảnh. Đến giờ sau gần 1 năm thì cháu đã có thể thuộc vài từ về các con vật, chữ cái.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-o-dau

  1. Phương pháp dạy và học

Hãy nghiên cứu kỹ và trao đổi với thầy cô hoặc tư vấn viên của trung tâm để hiểu rõ phương pháp giảng dạy. Đây là độ tuổi nhỏ, các em đang dần hình thành tư duy, nên nếu phương pháp giảng dạy không tốt có thể ảnh hưởng đến quá trình sau này của trẻ. Hãy chắc chắn rằng bạn biết giáo trình giảng dạy, các thang bậc trình độ, thời gian học mỗi level, bằng cấp sư phạm và chuyên môn anh ngữ của giảng viên và của cả trung tâm.

  1. Hãy tham khảo ý kiến của con bạn

Hãy cùng con bạn trả lời câu hỏi “Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu”, bạn nhé. Đừng nên cho rằng chúng quá nhỏ để đưa ra quyết định. Hãy tham khảo ý kiến của chính các bé, bạn nên nhớ rằng ở độ tuổi này, trẻ chỉ học khi chúng thực sự hào hứng. Nếu trẻ không có hứng thú với việc học, thì không chỉ thời gian và tiền bạc lãng phí, mà còn có thể ảnh hưởng đến tâm lý, suy nghĩ sau này của trẻ. Bạn hãy đưa con đến 1 vài trung tâm mà bạn ưng ý và để trẻ quyết định học ở đâu. Hiện các trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ thường có cá câu lạc bộ tiếng Anh vào dịp cuối tuần, bạn hãy đưa trẻ đến đó và xem ở đâu, trẻ thực sự hứng thú.

Cảm ơn vì đã đọc những chia sẻ của chúng tôi, chúc bạn sớm lựa chọn được cho con mình 1 trung tâm thật tốt và chúc cho con của bạn thành công trong sự nghiệp tiếng Anh tương lai!