Menu

Học anh văn giao tiếp

Chắc chắn trong chúng ta không ai dám phủ nhận tầm quan trọng của việc học anh văn giao tiếp trong đời sống. Nếu bạn có vốn tiếng anh thực sự tốt bạn có thể đọc các tài liệu tiếng anh, lướt web hay nghe nhạc bằng tiếng anh và đôi khi xem các bộ phim không có phụ đề mà chỉ có các câu giao tiếp bằng tiếng anh. Sở hữu tiếng Anh trong tầm tay, bạn dường như có rất nhiều cơ hội để hội nhập quốc tế. Bạn có thể đi du lịch khắp bốn phương hay dễ dàng xin được một công việc mức lương thỏa đáng.

hoc anh van giao tiep 01

Bạn đang học tiếng Anh như thế nào?

Hàng ngày bạn vẫn chăm chỉ học từ vựng và ngữ pháp chứ? Khi có một đống kiến thức tiếng Anh như vậy trong đầu có giúp bạn giao tiếp tiếng Anh thực tế được không? Tôi tin chắc là không đâu. Vì nếu bạn có học thuộc hết cấu trúc ngữ pháp của tiếng Anh thì bạn cũng như học vẹt mà thôi. Bạn vẫn sẽ cảm thấy bối rối khi nói chuyện bằng tiếng anh . Bạn sẽ không tự tin khi phát biểu các câu về tiếng anh cho người khác nghe .

Hãy dừng lại ngay khi bạn muốn giỏi tiếng Anh thực sự!

Giao tiếp tiếng Anh tốt yêu cầu bạn phải nghe và phát âm chuẩn, đây là yếu tố then chốt của việc học anh văn giao tiếp. Vì vậy, bạn hãy tập trung vào 2 kỹ năng này trước nhất. Giả sử, với 1 bài nghe có đi kèm script bất kỳ trên mạng, bạn hãy thực hiện theo 3 bước sau:

– Bước 1: nghe lướt qua những người bản địa đọc theo nhịp điệu bình thường mà họ giao tiếp để xác định chủ đề của đoạn. Bạn chưa cần hiểu hết nội dung mà chỉ cần dựa vào những từ vệ tinh để đoán chủ đề của bài là gì thôi.

– Bước 2: bạn sẽ nghe người bản địa đọc theo nhịp độ chậm hơn lần này bạn cố gắng nghe để xác định nhiều thông tin hơn trong bài ngoài chủ đề đã biết.

– Bước 3: bạn nghiên cứu script để nắm được toàn bộ cấu trúc bài, xác định từ mới, cụm từ hay được sử dụng. Sau đó, nghe lại cho đến khi bạn nắm được hoàn toàn nội dung của đoạn hội thoại trong bài học với các chữ và câu. Lưu ý, việc nghiên cứu script cực kỳ quan trọng, bạn cần khai thác triệt để kiến thức trong phần này, thông qua đó để tăng vốn từ vựng và học thêm các kiến thức ngữ pháp cho mình.

Sau khi hoàn thành quy trình 3 bước cho 1 bài nghe như trên, để giúp bạn ghi nhớ từ, cụm từ nhanh hơn bạn nên tóm tắt lại nội dung bài nghe bằng vốn từ của mình, cố gắng sử dụng các kiến thức vừa học được. Chúc các bạn thành công!