Menu

Cách học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh hiệu quả, nhớ lâu

Bài viết hôm nay được viết ra với mục đích giới thiệu cho bạn đọc cách học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh. Cách học này sẽ giúp bạn học từ vựng Tiếng Anh một cách nhanh chóng và dễ nhớ. Giờ bạn hãy cùng trung tâm luyện thi TOEIC Jaxtina đọc bài viết để tìm hiểu cách học từ vựng này nhé!

>>>> ĐỪNG NÊN BỎ QUA: Lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu từ A – Z

1. Phương pháp học từ vựng bằng hình ảnh

Học từ vựng Tiếng Anh qua hình ảnh không phải là một cách học mới lạ đối với nhiều người học ngôn ngữ. Như cái tên của cách học, bạn sẽ học một từ vựng với một hình ảnh tượng trưng cho từ đó. Cách học từ vựng TOEIC này rất thích hợp với những người mới bước chân vào con đường học Tiếng Anh.

Học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh

Học từ vựng TOEIC bằng hình ảnh

Phương pháp học này giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn bằng nguyên lý liên tưởng ra vật thể trước mắt khi đọc từ vựng. Tức là mỗi khi bạn đọc một từ nào đó, bạn sẽ liên tưởng tới vật thể đó trong suy nghĩ của bản thân. Thông qua sự liên tưởng đó, bạn sẽ dễ ghi nhớ và nhớ được từ vựng lâu hơn so với khi áp dụng các cách học thông thường khác.

>>>> Tham Khảo Thêm: 600+ từ vựng TOEIC theo chủ đề thường gặp nhất trong bài thi

2. Cách học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh hiệu quả

2.1 Xác định từ vựng cần học

Xác định được nhóm từ vựng mà bạn cần học là một điều rất quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn có một lộ trình học rõ ràng, biết được bản thân nên làm gì và nên học từ đâu để tối ưu thời gian học. Trong bài thi TOEIC sẽ thường có nhiều phần thi xuất hiện những từ vựng thuộc chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Việc của bạn bây giờ chính là xác định những chủ đề có thể sẽ xuất hiện trong bài thi sắp tới. Sau đó, bạn hãy tiến hành áp dụng cách học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh.

Học từ vựng TOEIC bằng hình ảnh

Xác định từ vựng cần học

>>>> Tìm Hiểu Thêm: 1500 từ vựng TOEIC thường gặp nhất trong bài thi

2.2 Tăng cường kỹ năng đọc ngữ cảnh

Một từ vựng có thể sẽ mang nhiều nghĩa tùy theo ngữ cảnh mà từ xuất hiện. Chính vì thế mà việc tăng cường kỹ năng đọc qua ngữ cảnh là một điều cần thiết để bạn thực hiện. Thông qua phương pháp này, bạn sẽ hiểu rõ nghĩa và công dụng mỗi từ vựng. Điều này sẽ giúp bạn xác định nên dùng từ gì để có thể biểu đạt hết ý mà mình muốn thể hiện trong từng trường hợp.

>>>> Khám Phá Ngay: Tổng hợp từ vựng thường gặp trong TOEIC

2.3 Luyện tập thường xuyên

Nếu bạn học được rất nhiều từ vựng mà không luyện tập thường xuyên thì mọi thứ đều đổ sông đổ biển. Theo những nghiên cứu khoa học, não bộ con người không nhớ những gì bạn nghĩ là quan trọng mà chỉ lưu lại những thứ thường xuyên lặp đi lặp lại. Chính vì thế, sau khi học được từ vựng mới thì bạn hãy tiến hành áp dụng chúng vào những bài tập hay những cuộc giao tiếp hàng ngày để có thể ghi nhớ lâu hơn.

Học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh

Luyện tập thường xuyên

2.4 Sử dụng sự liên tưởng

Sử dụng sự liên tưởng chính là một trong những cách học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh siêu hiệu quả luôn đấy. Những từ vựng đi cùng với ảnh minh họa và sự liên tưởng sẽ tạo ra một dấu ấn khắc sâu trong não bộ. Từ đó bạn sẽ học thuộc từ vựng nhanh mà lại nhớ lâu và giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

2.5 Chơi với từ vựng

Nếu bạn đã quá chán với việc dành nhiều giờ liền học hành thì sao bạn lại không chuyển sang việc chơi với từ vựng? Cách học này không chỉ giúp bạn cảm thấy bớt gò bó khi học, ngược lại còn khiến bạn cảm thấy vui vẻ và hứng thú với việc học hơn.

Bạn cũng không cần phải lo hiệu quả của cách học này không tốt. Vì theo nhiều cuộc nghiên cứu, khi hứng thú và vui vẻ làm một điều gì đó thì chắc chắn bạn sẽ làm điều đó tốt hơn bình thường.

2.6 Làm các bài kiểm tra từ vựng

Sau một quá trình học tập thì bạn nên làm một bài kiểm tra để xem khả năng của mình hiện tại đang tới đâu và đối với việc học từ vựng cũng thế. Những bài kiểm tra sẽ cho bạn biết kho từ vựng của bạn đang ở mức độ nào, đã đủ nhiều để dùng trong các cuộc thi hoặc giao tiếp hằng ngày chưa.

Mong rằng sau khi đọc bài viết trên bạn đã hiểu hơn về các học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh. Ngoài cách học từ vựng này, Jaxtina English Center còn chia sẻ nhiều phương pháp học khác mà bạn có thể tham khảo. Do đó, nếu bạn quan tâm thì hãy truy cập vào website của trung tâm để tìm đọc các bài viết nhé!

>>>> Có Thể Bạn Cần:

5/5 - (1 bình chọn)