[Special Gift 2019] Học Tiếng Anh Hay, Bay Ngay Sang Thái
        Ưu đãi đặc biệt -30% học phí HCM!
        Ưu đãi 3.500.000đ Lộ Trình IELTS 6.5+ Tinh Gọn
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp toàn diện cho người mới bắt đầu.

Giải đáp thắc mắc học tiếng Anh cho sinh viên Xây Dựng

Chào các em tân sinh viên Xây dựng!

Chắc hẳn hiện tại đang có rất nhiều em đang thắc mắc về cách học tiếng Anh trong trường đại học, học tiếng Anh thế nào cho hiệu quả hay làm thế nào để chinh phục bài thi Toeic?… Thấu hiểu điều đó hôm nay Jaxtina sẽ giúp các em giải đáp mọi vấn đề liên quan tới việc học tiếng Anh nhé.

xay-dung-jaxtina

1. Thông tin về việc thi đầu vào tiếng Anh cho sinh viên khóa K61

Các em thân mến, đối với tân sinh viên nói chung và tân sinh viên Đại học Xây dựng nói riêng, thi tiếng Anh đầu vào sau khi nhập học gần như là điều kiện bắt buộc để kiểm tra trình độ của các em và giúp các em có định hướng về việc học tiếng Anh. Trong thời điểm hội nhập toàn cầu nóng bỏng này, chắc chắn ai cũng hiểu tầm quan trọng của ngoại ngữ và tiếng Anh.

Đối với trường Đại học Xây dựng, nếu điểm Toeic trong kì thi đầu vào của em đạt >=200 thì em sẽ không cần học tiếng Anh trong chương trình học tại trường. Tuy nhiên, chứng nhận đó chỉ có hiệu lực trong hai năm. Và để có thể tốt nghiệp, điều kiện bắt buộc là điểm Toeic của em >=450. Bài thi Toeic sẽ kiểm tra các em chủ yếu hai kỹ năng là nghe và đọc (chưa có kỹ năng nói và viết). Tuy nhiên, một ngôn ngữ sinh ra là để dùng được chứ không phải chỉ để thi, vì vậy, các em cần phải nắm chắc cả bốn kỹ năng trên để có thể ra trường và tìm kiếm một công việc tốt, với mức lương tốt trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động.

2. Tình trạng học và thi tiếng Anh của sinh viên Xây dựng hiện nay thế nào?

Có lẽ mặc dù biết rõ tầm quan trọng của tiếng Anh nhưng vì chưa có phương pháp phù hợp, không có một lộ trình học rõ ràng dẫn đến việc các em không biết mình cần gì, thiếu gì và cải thiện thế nào, từ đó các em cảm thấy sợ học tiếng Anh. Và cũng vì vậy mà có nhiều sinh viên không ra được trường vì không đủ điều kiện tiếng Anh. Tiếng Anh tự nhiên trở thành nỗi ám ảnh với hầu hết các em.

3. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và giải pháp

Nguyên nhân số 1: Mải chơi, ngủ quên trên chiến thắng

Sau khi đỗ đại học xong các bạn sinh viên thường ngủ quên trên chiến thắng, mải mê chơi bời đặc biệt là chơi game và bỏ bê việc học. Đây cũng là lý do khiến rất nhiều bạn sinh viên Xây Dựng không chỉ thi trượt tiếng Anh mà còn thi trượt rất nhiều môn khác, vì thế hàng năm có rất nhiều sinh viên Xây Dựng phải học lại, thậm chí là bị đuổi học vì không đủ điều kiện học tiếp.

=> Các bạn sinh viên cần phải nhận ra rằng học đại học mới chỉ là bước khởi đầu , để thành công trong tương lai các bạn phải tập trung thời gian vào học tập, dành tối thiểu 3h/ngày để học tiếng Anh và hạn chế chơi game, đừng lãng phí tuổi trẻ vào những trò chơi vô bổ ngốn rất nhiều thời gian của các bạn.

Nguyên nhân số 2: Coi nhẹ tầm quan trọng của tiếng Anh

Rất nhiều bạn sinh viên hiện nay đang coi nhẹ tầm quan trọng của tiếng Anh và nghĩ rằng học kĩ thuật thì không cần phải giỏi tiếng Anh

=> Nếu bạn vẫn đang còn có suy nghĩ này thì bạn cần phải biết một thực tế là trong thời buổi kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế như hiện nay, tiếng Anh có một vai trò đặc biệt quan trọng trong tất cả các ngành nghề kể cả kĩ thuật, nếu bạn kém tiếng Anh bạn chỉ có thể làm việc cho các doanh nghiệp Việt Nam vừa và nhỏ với một mức lương vừa phải hoặc khiêm tốn còn nếu bạn giỏi Tiếng Anh thì bạn có thể làm cho các công ty và tập đoàn với mức lương cao gấp 2,3 hay thậm chí hàng chục lần.

Xu hướng chung trong một vài năm tới sẽ có rất nhiều các công ty, tập đoàn nước ngoài sẽ đầu tư nhà máy và các hoạt động sản xuất tại thị trường Việt Nam do giá nhân công và nguyên liệu đầu và rẻ, vì thế nên nếu 4 năm nữa thôi khi các bạn ra trường mà không có tiếng Anh thì đó là một thiệt thòi rất lớn.

Nguyên nhân số 3: Lười học Tiếng Anh.

Phần lớn các bạn sinh viên đều có đủ các lý do để có thể trì hoãn việc học tiếng Anh như: dạo này mình bận lắm chưa đi học được, chơi cái đã rồi mai học, mới có năm nhất cần gì học để sang năm 2,3,4 rồi học cũng được… Và cuối cùng đến năm 4 lúc nào không biết mà tiếng Anh của các bạn vẫn ở con số 0 và chật vật với việc qua Toeic 450

=> Các bạn phải xác định rằng học tiếng Anh là cả một quá trình, để có thể sử dụng thành thạo bằng tiếng Anh thì nhanh nhất cũng phải mất thời gian là 6 tháng đến 1 năm, lâu hơn là 2-4 năm, chính vì thế nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh bạn phải bắt tay vào học ngay. Các bạn nên đăng kí luôn 1 khóa học Tiếng Anh tại một trung tâm uy tín ngay sau khi nhập học, đặt mục tiêu và quyết tâm học tập chăm chỉ để có được kết quả tốt nhất.

Nguyên nhân số 4: Không biết phải bắt đầu học tiếng Anh từ đâu, lộ trình và phương pháp học tiếng Anh thế nào cho hiệu quả

Có nhiều bạn cũng ý thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh  nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, lộ trình và phương pháp học Tiếng Anh thế nào cho hiệu quả. Nếu các bạn không có một lộ trình và phương pháp học tập đúng thì bạn sẽ đi rất lâu, thậm chí là đi không bao giờ tới đích

Dưới đây  các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại trung tâm Tiếng Anh Jaxtina sẽ giúp các bạn giải đáp một số câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc về việc học tiếng Anh nhé!

Hỏi: Phải bắt đầu học tiếng Anh từ đâu khi còn đang rất kém hay mất gốc?

Jaxtina trả lời: Nếu bạn đang mất gốc tiếng Anh thì bạn nên học lại toàn bộ kiến thức nền tảng tiếng Anh về ngữ pháp và từ vựng kết hợp với nghe nói, bạn không nên tham gia những khóa học mà tập trung chỉ dạy ngữ pháp như hồi phổ thông, phương pháp dạy kiểu này rát nhàm chán và dễ làm cho các bạn nhanh nản với việc học. Bạn nên tham gia vào những khóa học có nhiều hoạt động kết hợp với các kĩ năng nghe nói luôn sẽ giúp bạn có thể tiếp cận được kiến thức ngay trong buổi học.

Bạn  cũng không nên tham gia 1 khóa học giao tiếp khi ở trình độ này thì thực tế khi các bạn rất yếu về ngữ pháp và từ vựng thì các bạn không thể giao tiếp được, chỉ bắt đầu tập trung nhiều vào nghe nói khi bạn đã có kiến thức nền tảng tốt.

Hỏi: Nếu đã có kiến thức nền tảng tiếng Anh rồi thì nên học thế nào?

Jaxtina trả lời: Khi bạn  kiến thức nền tảng tiếng Anh về ngữ pháp và từ vựng khá rồi thì lúc này bạn nên bắt đầu tập trung vào cải thiện khả năng phát âm chuẩn Anh Mỹ, Nghe Nói nhiều kết hợp với 2 kĩ năng Đọc – Viết. Bạn nên tham gia một khóa đào tạo 4 kĩ năng tiếng Anh thay  vì một khóa riêng lẻ vì trong nhiều năm thử nghiệm trong quá trình giảng dạy Jaxtina thấy rằng việc kết hợp học đồng thời 4 kĩ năng nghe- nói – đọc – viết trong một khóa học sẽ giúp học viên giỏi tiếng Anh một cách nhanh nhất và toàn diện nhất

Hỏi: Làm thế nào để đạt được Toeic 450?

Jaxtina trả lời: Toeic 450 thực ra là một mức khá thấp, khi đạt được mức điểm này có nghĩa là trình độ tiếng Anh của bạn cũng đang ở mức trung bình, vì thế không hề khó để đạt được điểm số này. Nếu bạn đang bị mất gốc thì bạn nên tham gia 1 khóa học tiếng Anh cho người mới bắt đầu để học lại toàn bộ kiến thức nền tảng Tiếng Anh kết hợp với nghe nói. Khi bạn đã có kiến thức nền tảng tốt rồi thì lúc này bạn bắt đầu có thể tham gia một khóa học hoặc tự luyện đề thi ở một số cuốn sách chuyên luyện thi Toeic và có thể đạt 450-550 một cách dễ dàng.

Bạn cũng không nên tham gia 1 khóa học Toeic ngay khi kiến thức nền tảng kém vì đa phần các khóa luyện thi chủ yếu tập trung vào mẹo và phương pháp làm bài nên sau khi luyện thi xong bạn đạt 400 điểm đấy tức là mức điểm tối đa bạn có thể đạt được, còn khi bạn tham gia một khóa học giúp bạn học lại toàn bộ kiến thức nền tảng tiếng Anh và bạn có thể đạt 400 Toeic khi chưa luyện đề, còn khi bạn tiếp tục luyện đề thì bạn hoàn toàn có thể đạt 550-600 Toeic.

Hỏi: Nên học tiếng Anh ở đâu?

Jaxtina trả lời: hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh trên địa bàn Hà Nội, bên cạnh một số trung tâm uy tín thì cũng có rất nhiều trung tâm không chú trọng vào chất lượng đào tạo nên bạn hãy tìm hiểu kĩ thông tin các khóa học, học phí và lộ trình học để tìm cho mình một trung tâm phù hợp nhất. Bạn cũng nên tránh một số trung tâm tiếng Anh hoạt động theo kiểu đa cấp, lôi kéo học viên bằng mọi cách nhưng không tập trung vào chất lượng giảng dạy nên học viên học xong không có kết quả.

Trung tâm tiếng Anh Jaxtina cũng tự hào là một trung tâm đào tạo Toàn Diện 4 Kĩ Năng đầu tiên tại Việt Nam với chất lượng đào tạo tốt, học phí trợ giá sinh viên. Đặc biệt là các bạn sẽ được học thử miễn phí để cảm nhận được chất lượng của trung tâm trước khi đăng kí học. Bạn hãy cân nhắc để lựa chọn một trung tâm phù hợp nhất với mình nhé!

Chúc các bạn có một thời sinh viên thật ý nghĩa, và hãy học tiếng Anh cho thật tốt nhé. Nếu có bất kì câu hỏi nào khác các bạn vui lòng comment bên dưới, Jaxtina sẽ tiếp tục giải đáp các câu hỏi cho các bạn.

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

(Đăng ký ngay để trả nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )

X