[Special Gift 2019] Học Tiếng Anh Hay, Bay Ngay Sang Thái
        Ưu đãi đặc biệt -30% học phí HCM!
        Ưu đãi 3.500.000đ Lộ Trình IELTS 6.5+ Tinh Gọn
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp toàn diện cho người mới bắt đầu.

Giải đáp thắc mắc học tiếng Anh cho sinh viên Kinh Tế Quốc Dân

Chào các em tân sinh viên trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân!

Hôm nay Jaxtina sẽ giải đáp các thắc mắc của các em về vấn đề học Tiếng Anh ở  trường. Những vấn đề này rất quan trọng với các em sinh viên năm nhất vì thếcác em cần lưu ý để có hướng học tập tốt nhất nhé

giải đáp thắc mắc học tiếng anh

1:Xếp lớp học ngoại ngữ

– Sau khi nhập học, Trường tổ chức kiểm tra trình độ Tiếng Anh đối với sinh viên trúng tuyển theo khối A và xếp lớp cho những sinh viên đạt trình độ tương đương cấp độ A2 (theo khung tham chiếu châu Âu) trở lên.

– Những sinh viên chưa đạt trình độ tương đương cấp độ A2 phải tự học để đạt trình độ tương đương cấp độ A2, sau đó Trường sẽ xếp lớp Tiếng Anh cho những sinh viên này.

– Sinh viên trúng tuyển theo khối  A1, D1 và sinh viên đăng ký học các ngoại ngữ khác không phải kiểm tra trình độ ngoại ngữ đầu vào.

Để được công nhận tốt nghiệp đại học, sinh viên phải đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ theo quy định của Trường: Tiếng Anh đạt trình độ tương đương cấp độ B1, Tiếng Pháp và Tiếng Trung Quốc đạt trình độ tương đương cấp độ A2 (theo khung tham chiếu Châu Âu).

2:Đối tượng được miễn kiểm tra:
Sinh viên có một trong các chứng chỉ Tiếng Anh sau là đạt chuẩn đầu ra Tiếng Anh và được miễn kiểm tra:

IELTS TOEFL TOEIC Cambridge Exam BEC BULATS Chứng chỉ B1 do Trường ĐHKTQD tổ chức thi và cấp dành cho sinh viên CQ
4.5 450 PBT
133 CBT
45 iBT
450 Preliminary PET Business Preliminary 40 50

4. Chi tiết dạng đề kiểm tra chuẩn đầu ra cho sinh viên hệ đại học chính quy (theo Thông báo số 193/TB-ĐHKTQD ngày 02/3/2016)3. Dạng thức bài kiểm tra
– Bài kiểm tra 04 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết
– Thời gian làm bài: 135 phút
– Bài kiểm tra gồm 03 bài:
+ Bài 1 (đọc-viết): thời gian làm bài: 90 phút; điểm: 60 điểm/100 điểm.
+ Bài 2 (nghe-hiểu): thời gian làm bài: 35 phút; điểm: 20 điểm/100 điểm.
+ Bài 3 (nói): thời gian kiểm tra: 10-12 phút; điểm: 20 điểm/100 điểm.
– Sinh viên đạt từ 50 điểm trở lên (thang điểm 100) và điểm mỗi phần thi không dưới 30% trong kỳ kiểm tra chuẩn đầu ra được coi là đạt chuẩn đầu ra Ngoại ngữ.

Đề kiểm tra gồm 3 bài, tổng thời gian 135 phút. 
BÀI 1: ĐỌC VÀ VIẾT 
– Thời gian làm bài: 90 phút. Điểm: 60 điểm/ 100 điểm
– Mô tả các phần như sau:
✪ ĐỌC4 phần /20 câu hỏi (30 điểm) 
– Phần 1: 10 câu hỏi (10 điểm). Đọc 10 câu độc lập mỗi câu có một từ bỏ trống, chọn 1 từ đúng trong 4 từ cho sẵn (dạng trắc nghiệm ABCD) để điền vào chỗ trống. Các chỗ trống này cho phép kiểm tra kiến thức ngữ pháp, từ vựng, ngữ nghĩa và kiến thức trong môi trường công việc liên quan đến hoạt động kinh tế, kinh doanh và cuộc sống.
– Phần 2: 5 câu hỏi (5 điểm). Có thể lựa chọn một trong hai hình thức bài tập sau: 1) đọc 5 biển quảng cáo, bảng báo hiệu thường gặp trong đời sống hàng ngày hoặc trong công việc  (dạng hình ảnh không có chữ hoặc có ít chữ) hoặc thông báo ngắn, sau đó chọn một câu trả lời đúng trong 4 câu cho sẵn (dạng trắc nghiệm ABCD); 2) đọc 5 đoạn mô tả ngắn, mỗi đoạn khoảng 3 câu, sau đó chọn các bức tranh tương ứng với đoạn mô tả (5 bức tranh), có nội dung liên quan đến môi trường công việc liên quan đến hoạt động kinh tế, kinh doanh và cuộc sống.
 Phần 3: 5 câu hỏi (5 điểm). Đọc một bài khoảng 200 – 250 từ, chọn các câu trả lời Đúng hoặc Sai hoặc lựa chọn câu trả lời đúng trong 4 khả năng A, B, C, D. Bài đọc có thể lấy từ báo, tạp chí dễ hiểu, dạng phổ biến kiến thức, thường thấy trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh.
– Phần 4: 10 câu hỏi (10 điểm). Làm bài đọc điền từ (Cloze test), dạng bỏ từ thứ 7 trong văn bản. Lưu ý: chỉ bỏ ô trống bắt đầu từ câu thứ 3, câu thứ 1 và thứ 2 giữ nguyên để thí sinh làm quen với ngữ cảnh. Bài đọc này dài khoảng 150 từ trong đó có 10 từ bỏ trống.Chọn trong số 15 từ cho sẵn các từ phù hợp để điền vào chỗ trống.
Yêu cầu chung: 1) Bài đọc viết theo ngôn ngữ đơn giản, có bố cục rõ ràng; 2) Chủ đề quen thuộc, liên quan tớimôi trường công việc liên quan đến hoạt động kinh doanh và cuộc sống trong giới kinh doanh (có thể lấy từ báo, tạp chí, tài liệu giáo dục, truyện, các mục trong bách khoa toàn thư…); 3) Lượng từ mới không vượt quá 10% của trình độ B1. 
✪ VIẾT2 phần (30 điểm) 
– Phần 1: 5 câu hỏi (10 điểm). Cho sẵn 5 câu, viết lại các câu đó với những cách diễn đạt khác đã được gợi ý bằng 1-2 từ sao cho ý nghĩa các câu đó không thay đổi.
– Phần 2: (20 điểm). Viết một bài viết ngắn khoảng 100 -120 từ. Đây là dạng bài viết có nội dung liên quan đến môi trường công việc liên quan đến hoạt động kinh doanh và cuộc sống trong giới kinh doanh, thường là viết dựa trên một tài liệu gợi ý cho sẵn. Một số dạng bài thường dùng: viết một lá đơn xin việc sau khi đọc một quảng cáo việc làm; viết một lá thư mời hay thư phàn nàn về một sản phẩm hoặc dịch vụ sau khi đã mua hàng hoặc dùng dịch vụ theo một quảng cáo; điền vào một mẫu tờ khai trong đó có 2 đoạn, mỗi đoạn dài khoảng 4 – 5 dòng; viết thư trả lời để cảm ơn, xin lỗi, giải thích một sự việc hay dặn dò, đưa lời khuyên cho ai đó; viết một đoạn để nêu lên ý kiến, hoặc nhận định của mình về một vấn đề thuộc lĩnh vực kinh tế, kinh doanh…. 
BÀI 2: NGHE HIỂU 
Thời gian: 35 phút. Điểm: 20 điểm/ 100 điểm 
Bài thi Nghe hiểu gồm 02 phần:
 Phần 1: 5 câu hỏi (10 điểm). Có thể lựa chọn nghe 5 đoạn hội thoại ngắn rồi đánh dấu vào 5 bức tranh/ hình ảnh đúng, mỗi hội thoại có 4 – 6 lần đổi vai; hoặc nghe một đoạn hội thoại dài để chọn 5 câu Đúng hoặc Sai với nội dung; hoặc nghe một đoạn độc thoại ngắn rồi đánh dấu vào 5 đồ vật/ sự việc.
– Phần 2: 10 câu hỏi (10 điểm). Nghe một đoạn hội thoại hay độc thoại. Điền vào 10 chi tiết bỏ trống trong bài.Chỗ trống thường là thông tin quan trọng.
Yêu cầu chung: 1) Thí sinh có 5 phút để nghe hướng dẫn cách làm bài, sau đó được nghe mỗi bài 2 lần, vừa nghe vừa trả lời câu hỏi; 2) Thời gian mỗi phần nghe không quá 15 phút (kể cả thời gian làm bài); 3) phát ngôn rõ ràng, tốc độ từ chậm đến trung bình; 4) chủ đề cụ thể, bối cảnh giao tiếp quen thuộc, liên quan đến môi trường công việc liên quan đến hoạt động kinh doanh và cuộc sống trong giới kinh doanh; 5) lượng từ mới không quá 5% của trình độ B1.
BÀI 3: NÓI 
Bài thi Nói gồm 3 phần, thời gian cho mỗi thí sinh từ 10 – 12 phút.
Điểm: 20 điểm/ 100 điểm
Mô tả các phần như sau:
Thí sinh bốc thăm 1 trong số các chủ đề nói của trình độ B1 liên quan tới 4 lĩnh vực cá nhân, nghề nghiệp, các vấn đề trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh như: Bản thân; nhà cửa, gia đình, môi trường công việc; cuộc sống hàng ngày; thời gian rỗi; đi lại, du lịch; nhận xét, miêu tả sản phẩm,…
Thời gian chuẩn bị khoảng 5 – 7 phút (không tính vào thời gian thi)
– Phần 1 (2 đến 3 phút): Giáo viên hỏi thí sinh một số câu về tiểu sử bản thân để đánh giá khả năng giao tiếp xã hội của thí sinh.
– Phần 2 (5 phút): Thí sinh trình bày chủ đề đã bốc thăm. Phần trình bày phải có bố cục rõ ràng, giới thiệu nội dung, phát triển ý, kết luận, biết sử dụng phương tiện liên kết ý. Tránh liệt kê hàng loạt mà không phát triển kỹ từng ý.
 Phần 3 (3 – 5 phút): Giáo viên và thí sinh hội thoại mở rộng thêm về những vấn đề có liên quan đến chủ đề vừa trình bày. Trong phần hội thoại, giáo viên đặt các câu hỏi phản bác hoặc thăm dò ý kiến, thí sinh phải trình bày được quan điểm và đưa ra lý lẽ để bảo vệ quan điểm của mình.

5:Làm sao cải thiện giao tiếp Anh Ngữ

Dưới đây  các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại trung tâm Tiếng Anh Jaxtina sẽ giúp các bạn giải đáp một số câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc về việc học tiếng Anh nhé!

Hỏi: Phải bắt đầu học tiếng Anh từ đâu khi còn đang rất kém hay mất gốc?

Jaxtina trả lời: Nếu bạn đang mất gốc tiếng Anh thì bạn nên học lại toàn bộ kiến thức nền tảng tiếng Anh về ngữ pháp và từ vựng kết hợp với nghe nói, bạn không nên tham gia những khóa học mà tập trung chỉ dạy ngữ pháp như hồi phổ thông, phương pháp dạy kiểu này rát nhàm chán và dễ làm cho các bạn nhanh nản với việc học. Bạn nên tham gia vào những khóa học có nhiều hoạt động kết hợp với các kĩ năng nghe nói luôn sẽ giúp bạn có thể tiếp cận được kiến thức ngay trong buổi học.

Bạn  cũng không nên tham gia 1 khóa học giao tiếp khi ở trình độ này thì thực tế khi các bạn rất yếu về ngữ pháp và từ vựng thì các bạn không thể giao tiếp được, chỉ bắt đầu tập trung nhiều vào nghe nói khi bạn đã có kiến thức nền tảng tốt.

Hỏi: Nếu đã có kiến thức nền tảng tiếng Anh rồi thì nên học thế nào?

Jaxtina trả lời: Khi bạn  kiến thức nền tảng tiếng Anh về ngữ pháp và từ vựng khá rồi thì lúc này bạn nên bắt đầu tập trung vào cải thiện khả năng phát âm chuẩn Anh Mỹ, Nghe Nói nhiều kết hợp với 2 kĩ năng Đọc – Viết. Bạn nên tham gia một khóa đào tạo 4 kĩ năng tiếng Anh thay  vì một khóa riêng lẻ vì trong nhiều năm thử nghiệm trong quá trình giảng dạy Jaxtina thấy rằng việc kết hợp học đồng thời 4 kĩ năng nghe- nói – đọc – viết trong một khóa học sẽ giúp học viên giỏi tiếng Anh một cách nhanh nhất và toàn diện nhất

Hỏi: Làm thế nào để đạt được Toeic 450?

Jaxtina trả lời: Toeic 450 thực ra là một mức khá thấp, khi đạt được mức điểm này có nghĩa là trình độ tiếng Anh của bạn cũng đang ở mức trung bình, vì thế không hề khó để đạt được điểm số này. Nếu bạn đang bị mất gốc thì bạn nên tham gia 1 khóa học tiếng Anh cho người mới bắt đầu để học lại toàn bộ kiến thức nền tảng Tiếng Anh kết hợp với nghe nói. Khi bạn đã có kiến thức nền tảng tốt rồi thì lúc này bạn bắt đầu có thể tham gia một khóa học hoặc tự luyện đề thi ở một số cuốn sách chuyên luyện thi Toeic và có thể đạt 450-550 một cách dễ dàng.

Bạn cũng không nên tham gia 1 khóa học Toeic ngay khi kiến thức nền tảng kém vì đa phần các khóa luyện thi chủ yếu tập trung vào mẹo và phương pháp làm bài nên sau khi luyện thi xong bạn đạt 400 điểm đấy tức là mức điểm tối đa bạn có thể đạt được, còn khi bạn tham gia một khóa học giúp bạn học lại toàn bộ kiến thức nền tảng tiếng Anh và bạn có thể đạt 400 Toeic khi chưa luyện đề, còn khi bạn tiếp tục luyện đề thì bạn hoàn toàn có thể đạt 550-600 Toeic.

Hỏi: Nên học tiếng Anh ở đâu?

Jaxtina trả lời: hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh trên địa bàn Hà Nội, bên cạnh một số trung tâm uy tín thì cũng có rất nhiều trung tâm làm ăn chộp giật nên bạn hãy tìm hiểu kĩ thông tin các khóa học, học phí và lộ trình học để tìm cho mình một trung tâm phù hợp nhất. Bạn cũng nên tránh một số trung tâm tiếng Anh hoạt động theo kiểu đa cấp, lôi kéo học viên bằng mọi cách nhưng không tập trung vào chất lượng giảng dạy nên học viên học xong không có kết quả.

Trung tâm tiếng Anh Jaxtina cũng tự hào là một trung tâm có chất lượng đào tạo tốt, học trợ giá sinh viên và đặc biệt các bạn sẽ được học thử miễn phí để cảm nhận được chất lượng của trung tâm trước khi đăng kí học. Bạn có thể lựa chọn Jaxtina hoặc một trung tâm nào đó phù hợp với bạn

 

Cảm ơn các bạn, nếu có bất kì câu hỏi nào khác các bạn vui lòng comment bên dưới, anh và Jaxtina Team sẽ tiếp tục giải đáp các câu hỏi cho các bạn

Hoang Tuan Anh

     C.E.O Jaxtina English Center

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

(Đăng ký ngay để trả nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )

X