[Special Gift 2019] Học Tiếng Anh Hay, Bay Ngay Sang Thái
        Ưu đãi đặc biệt -30% học phí HCM!
        Ưu đãi 3.500.000đ Lộ Trình IELTS 6.5+ Tinh Gọn
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp toàn diện cho người mới bắt đầu.

Giải đáp thắc mắc học Tiếng Anh cho sinh viên Bách Khoa

Chào các em tân sinh viên Bách Khoa, chắc hẳn hiện tại đang có rất nhiều em đang thắc mắc về việc học tiếng Anh trong trường, kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả hay làm thế nào để chinh phục Toeic… nên hôm nay Jaxtina sẽ giải đáp giúp các em các vấn đề này, các em nhớ đọc hết nhé!

bach-khoa

 

1. Thông tin về việc thi đầu vào tiếng Anh cho sinh viên khóa K61

Cũng giống như năm 2015, thí sinh năm nay sẽ không phải thi Tiếng Anh phân loại ngay từ đầu vào mà sẽ dựa vào kỳ thi TN THPT năm 2015 để phân lớp cho sinh viên. Ngoài ra sinh viên có thể đăng ký thi Toeic để biết mình đang ở ngưỡng nào mà bố trí học cho phù hợp

Để hiểu hơn về việc học và thi tiếng Anh trong trường, các em hãy đọc lại về thông tin thi đầu vào tiếng Anh năm 2014 dưới đây nhé:

Thông quy định về việc thi đầu vào  tiếng Anh năm 2014 ( theo Quyết định số 127/QĐ-ĐHBK-ĐTĐH ngày 20 tháng 10 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội)

1.1. Sinh viên nhập học đầu khóa phải tham dự kiểm tra phân loại trình độ Tiếng Anh đầu vào theo dạng thức TOEIC.

Sinh viên có kết quả kiểm tra dưới 300 điểm phải học và thi các học phần tiếng Anh cơ bản tương ứng với các trình độ sau:

  • Dưới 250 điểm phải học 02 học phần: FL1100 (tiếng Anh 1) và FL1101 (tiếng Anh 2).
  • Từ 250 đến 295 điểm phải học 01 học phần: FL1101 (tiếng Anh 2).

1.2. Sinh viên đạt 300 điểm trở lên được miễn học và được công nhận đã hoàn thành 02 học phần tiếng Anh cơ bản. Sinh viên không tham gia kiểm tra phân loại phải học cả 02 học phần tiếng Anh cơ bản.

1.3. Kết quả kiểm tra phân loại trình độ Tiếng Anh đầu vào được sử dụng để xét công nhận đạt chuẩn tiếng Anh của sinh viên trong các năm học tiếp theo và có giá trị trong 02 năm. Điểm thi kết thúc các học phần tiếng Anh cơ bản là điểm điều kiện để công nhận sinh viên hoàn thành chương trình tiếng Anh cơ bản.Điểm thi kết thúc các học phần tiếng Anh cơ bản không tính vào điểm trung bình học kỳ, điểm trung bình tích lũy và điểm trung bình tốt nghiệp

1.4. Sinh viên chưa hoàn thành 02 học phần tiếng Anh cơ bản không được phép đăng ký tham dự kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh nội bộ của Trường. Sinh viên không hoàn thành học phần nào thì phải đăng ký học lại học phần đó.

=> Vậy theo anh năm nay nếu lấy kết quả tốt nghiệp Tiếng Anh trung học phổ thông để xét thì cũng sẽ có một mức điểm nào đó tương đương với 300 Toeic để xem các em có được miễn 2 học phần tiếng Anh cơ bản hay không

2. Yêu cầu về chuẩn tiếng Anh theo trình độ (theo năm 2014)

2.1. Căn cứ vào điểm thi cấp chứng chỉ tiếng Anh nội bộ theo dạng thức TOEIC của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, chuẩn tiếng Anh theo trình độ được quy định như sau:

 bach-khoa-tieng-anh

2.2. Sinh viên không đạt chuẩn tiếng Anh theo quy định cho từng trình độ sẽ bị hạn chế khối lượng học tập chuyên môn theo Quy chế đào tạo đại học hệ chính quy (chỉ được đăng ký học tập tối đa 14 TC cho một học kỳ chính để dành thời gian cho việc học tiếng Anh).

=> Đầu ra tiếng Anh của trường Bách Khoa là 450, các em cần đạt mức điểm này để có thể ra được trường

3. Tình trạng học và thi Tiếng Anh của sinh viên Bách Khoa

Theo kết quả tổng hợp từ rất nhiều sinh viên các khóa thì hàng năm có một số lượng lớn sinh viên Bách Khoa bị hạn chế tín chỉ vì không đủ điểm Toeic, một lượng lớn sinh viên phải thi đi thi lại rất nhiều lần vì vẫn không qua môn, một lượng lớn sinh viên phải mất nhiều tiền cho các khóa luyện thi Toeic cấp tốc mà không hiệu quả, một lượng lớn sinh viên phải nhờ người thi hộ khá rủi ro nếu bị bắt và đặc biệt là một lượng vô cùng lớn sinh viên không ra được trường vì chưa đủ điểm chuẩn tiếng Anh đầu ra 450 TOEIC. Vậy tiếng Anh từ đâu đã trở thành một nỗi ám ảnh với sinh viên Bách Khoa.

4. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và giải pháp

Nguyên nhân số 1: Mải chơi, ngủ quên trên chiến thắng

Sau khi đỗ đại học xong các bạn sinh viên thường ngủ quên trên chiến thắng, mải mê chơi bời đặc biệt là chơi game và bỏ bê việc học. Đây cũng là lý do khiến rất nhiều bạn sinh viên Bách Khoa không chỉ thi trượt tiếng Anh mà còn thi trượt rất nhiều môn khác, vì thế hàng năm có tới hàng ngàn sinh viên Bách Khoa bị đuổi học vì không đủ điều kiện học tiếp

=> Các bạn sinh viên cần phải nhận ra rằng học đại học mới chỉ là bước khởi đầu , để thành công trong tương lai các bạn phải tập trung thời gian vào học tập, dành tối thiểu 3h/ngày để học tiếng Anh và hạn chế chơi game, đừng lãng phí tuổi trẻ vào những trò chơi vô bổ ngốn rất nhiều thời gian của các bạn.

Nguyên nhân số 2: Coi nhẹ tầm quan trọng của tiếng Anh

Rất nhiều bạn sinh viên hiện nay đang coi nhẹ tầm quan trọng của tiếng Anh và nghĩ rằng học kĩ thuật thì không cần phải giỏi tiếng Anh

=> Nếu bạn vẫn đang còn có suy nghĩ này thì bạn cần phải biết một thực tế là trong thời buổi kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế như hiện nay, tiếng Anh có một vai trò đặc biệt quan trọng trong tất cả các ngành nghề kể cả kĩ thuật, nếu bạn kém tiếng Anh bạn chỉ có thể làm việc cho các doanh nghiệp Việt Nam vừa và nhỏ với một mức lương vừa phải hoặc khiêm tốn còn nếu bạn giỏi Tiếng Anh thì bạn có thể làm cho các công ty và tập đoàn với mức lương cao gấp 2,3 hay thậm chí hàng chục lần.

Xu hướng chung trong một vài năm tới sẽ có rất nhiều các công ty, tập đoàn nước ngoài sẽ đầu tư nhà máy và các hoạt động sản xuất tại thị trường Việt Nam do giá nhân công và nguyên liệu đầu và rẻ, vì thế nên nếu 4 năm nữa thôi khi các bạn ra trường mà không có tiếng Anh thì đó là một thiệt thòi rất lớn.

Nguyên nhân số 3: Lười học Tiếng Anh.

Phần lớn các bạn sinh viên đều có đủ các lý do để có thể trì hoãn việc học tiếng Anh như: dạo này mình bận lắm chưa đi học được, chơi cái đã rồi mai học, mới có năm nhất cần gì học để sang năm 2,3,4 rồi học cũng được… Và cuối cùng đến năm 4 lúc nào không biết mà tiếng Anh của các bạn vẫn ở con số 0 và chật vật với việc qua Toeic 450

=> Các bạn phải xác định rằng học tiếng Anh là cả một quá trình, để có thể sử dụng thành thạo bằng tiếng Anh thì nhanh nhất cũng phải mất thời gian là 6 tháng đến 1 năm, lâu hơn là 2-4 năm, chính vì thế nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh bạn phải bắt tay vào học ngay. Các bạn nên đăng kí luôn 1 khóa học Tiếng Anh tại một trung tâm uy tín ngay sau khi nhập học, đặt mục tiêu và quyết tâm học tập chăm chỉ để có được kết quả tốt nhất.

Nguyên nhân số 4: Không biết phải bắt đầu học tiếng Anh từ đâu, lộ trình và phương pháp học tiếng Anh thế nào cho hiệu quả

Có nhiều bạn cũng ý thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh  nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, lộ trình và phương pháp học Tiếng Anh thế nào cho hiệu quả. Nếu các bạn không có một lộ trình và phương pháp học tập đúng thì bạn sẽ đi rất lâu, thậm chí là đi không bao giờ tới đích

Dưới đây  các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại trung tâm Tiếng Anh Jaxtina sẽ giúp các bạn giải đáp một số câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc về việc học tiếng Anh nhé!

Hỏi: Phải bắt đầu học tiếng Anh từ đâu khi còn đang rất kém hay mất gốc?

Jaxtina trả lời: Nếu bạn đang mất gốc tiếng Anh thì bạn nên học lại toàn bộ kiến thức nền tảng tiếng Anh về ngữ pháp và từ vựng kết hợp với nghe nói, bạn không nên tham gia những khóa học mà tập trung chỉ dạy ngữ pháp như hồi phổ thông, phương pháp dạy kiểu này rát nhàm chán và dễ làm cho các bạn nhanh nản với việc học. Bạn nên tham gia vào những khóa học có nhiều hoạt động kết hợp với các kĩ năng nghe nói luôn sẽ giúp bạn có thể tiếp cận được kiến thức ngay trong buổi học.

Bạn  cũng không nên tham gia 1 khóa học giao tiếp khi ở trình độ này thì thực tế khi các bạn rất yếu về ngữ pháp và từ vựng thì các bạn không thể giao tiếp được, chỉ bắt đầu tập trung nhiều vào nghe nói khi bạn đã có kiến thức nền tảng tốt.

Hỏi: Nếu đã có kiến thức nền tảng tiếng Anh rồi thì nên học thế nào?

Jaxtina trả lời: Khi bạn  kiến thức nền tảng tiếng Anh về ngữ pháp và từ vựng khá rồi thì lúc này bạn nên bắt đầu tập trung vào cải thiện khả năng phát âm chuẩn Anh Mỹ, Nghe Nói nhiều kết hợp với 2 kĩ năng Đọc – Viết. Bạn nên tham gia một khóa đào tạo 4 kĩ năng tiếng Anh thay  vì một khóa riêng lẻ vì trong nhiều năm thử nghiệm trong quá trình giảng dạy Jaxtina thấy rằng việc kết hợp học đồng thời 4 kĩ năng nghe- nói – đọc – viết trong một khóa học sẽ giúp học viên giỏi tiếng Anh một cách nhanh nhất và toàn diện nhất

Hỏi: Làm thế nào để đạt được Toeic 450?

Jaxtina trả lời: Toeic 450 thực ra là một mức khá thấp, khi đạt được mức điểm này có nghĩa là trình độ tiếng Anh của bạn cũng đang ở mức trung bình, vì thế không hề khó để đạt được điểm số này. Nếu bạn đang bị mất gốc thì bạn nên tham gia 1 khóa học tiếng Anh cho người mới bắt đầu để học lại toàn bộ kiến thức nền tảng Tiếng Anh kết hợp với nghe nói. Khi bạn đã có kiến thức nền tảng tốt rồi thì lúc này bạn bắt đầu có thể tham gia một khóa học hoặc tự luyện đề thi ở một số cuốn sách chuyên luyện thi Toeic và có thể đạt 450-550 một cách dễ dàng.

Bạn cũng không nên tham gia 1 khóa học Toeic ngay khi kiến thức nền tảng kém vì đa phần các khóa luyện thi chủ yếu tập trung vào mẹo và phương pháp làm bài nên sau khi luyện thi xong bạn đạt 400 điểm đấy tức là mức điểm tối đa bạn có thể đạt được, còn khi bạn tham gia một khóa học giúp bạn học lại toàn bộ kiến thức nền tảng tiếng Anh và bạn có thể đạt 400 Toeic khi chưa luyện đề, còn khi bạn tiếp tục luyện đề thì bạn hoàn toàn có thể đạt 550-600 Toeic.

Hỏi: Nên học tiếng Anh ở đâu?

Jaxtina trả lời: hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh trên địa bàn Hà Nội, bên cạnh một số trung tâm uy tín thì cũng có rất nhiều trung tâm không chú trọng vào chất lượng đào tạo nên bạn hãy tìm hiểu kĩ thông tin các khóa học, học phí và lộ trình học để tìm cho mình một trung tâm phù hợp nhất. Bạn cũng nên tránh một số trung tâm tiếng Anh hoạt động theo kiểu đa cấp, lôi kéo học viên bằng mọi cách nhưng không tập trung vào chất lượng giảng dạy nên học viên học xong không có kết quả.

Trung tâm tiếng Anh Jaxtina cũng tự hào là một trung tâm đào tạo Toàn Diện 4 Kĩ Năng đầu tiên tại Việt Nam với có chất lượng đào tạo tốt, học phí trợ giá sinh viên. Đặc biệt là các bạn sẽ được học thử miễn phí để cảm nhận được chất lượng của trung tâm trước khi đăng kí học. Bạn hãy cân nhắc để lựa chọn một trung tâm phù hợp nhất với mình nhé!

Cảm ơn các bạn, nếu có bất kì câu hỏi nào khác các bạn vui lòng comment bên dưới, anh và Jaxtina Team sẽ tiếp tục giải đáp các câu hỏi cho các bạn

         Hoang Tuan Anh

     C.E.O Jaxtina English Center

 

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

(Đăng ký ngay để trả nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )

X