Bạn ở HCM? Tới ngay cơ sở tại đường Sư Vạn Hạnh, TP.HCM!
Chưa biết chọn khoá học nào? Hãy xem các khoá học tại Jaxtina!
        Tân sinh viên? Tìm hiểu về Anh ngữ Jaxtina ngay!
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

Các Emails mẫu cho mục đích khác nhau trong công sở

5/5 - (1 bình chọn)

Email là một trong những phương tiện giao tiếp phổ biến nhất trên thế giới bởi sự thuận tiện và nhanh chóng, giúp chúng ta tương tác và liên lạc với tất cả mọi người ở trong nước lẫn nước ngoài, đặc biệt là trong công việc. Nếu bạn đang băn khoăn cách viết email với nhiều mục đích khác nhau thì hãy tham khảo thật kỹ bài viết dưới đây của Jaxtina nhé!

Các mẫu emails trong công sở

1. Formal letter of appreciation (Thư bày tỏ sự cảm kích)

Dear Mr./Mrs. [name],

I would like to formally recognize all the hard work and dedication you’ve put into completing [project/task]. Due to your consistent efforts, the project is what it is today and that led to the positive results we were hoping for. 

On behalf of [company name, board members, etc.], we would like to formally thank you for your hard work and we would like to let you know that we highly value your contribution and your continued dedication to your job.

We are very grateful to have you as a member of our team and we wish to continue to see you thrive within our organization.

Best regards,

[Name and job title]

Click to see the answer:

 • Thưa Ông/Bà [Tên],
  Tôi xin trân trọng ghi nhận công sức và cống hiến của bạn để hoàn thành [dự án/công việc]. Nhờ sự cố gắng không biết mệt mỏi của bạn, dự án mới đi đến ngày hôm nay và đạt được những thành quả như mong đợi.
  Thay mặt [tên công ty, các thành viên nội bộ, vv], chúng tôi xin cảm ơn vì những thành quả bạn đã gây dựng và muốn bày tỏ sự trân trọng cho những đóng góp cũng như cống hiến của bạn đối với công việc.
  Chúng tôi rất biết ơn vì có bạn là một phần của công ty và mong rằng sẽ tiếp tục nhìn thấy bạn ngày một phát triển.
  Trân trọng,
  [Tên và chức vụ]

>> Có thể bạn quan tâm danh sách: Trung tâm tiếng Anh Hà Nội

2. Cover letter (Thư giới thiệu)

Dear hiring manager [name],

I was very interested while reading the job posting for the position of [job title]. I believe that the experience I have strongly matched the responsibilities of this position. I am enthusiastic about submitting my application for the position.

My most recent position was at [company name], where I was a [job title name]. Additionally, I recently participated in a [mention an accomplishment in your last job that is relevant]. 

I have attached my resume to this email. Thanks to it, I believe you will learn more about my experience, education, and achievements.

I’m looking forward to hearing from you.

Best regard,

[Your name]

Click to see the answer:

 • Thưa quản lý nhân sự [Tên],
  Tôi rất quan tâm đến vị trí [tên công việc] khi đọc bài tuyển dụng của công ty. Tôi tin rằng kinh nghiệm của mình rất thích hợp với những nhiệm vụ của công việc này. Tôi xin được nộp đơn xin ứng tuyển cho vị trí này.
  Công việc gần nhất của tôi là một [tên công việc] tại công ty [tên công ty]. Hơn nữa, gần đây tôi có tham gia vào một [đề cấp đến một thành quả mà bạn đạt được ở công việc trước nếu thích hợp].
  Tôi có đính kèm đơn ứng tuyển của mình trong mail. Hi vọng qua đó, anh/chị có thể biết thêm về kinh nghiệm, học vấn cũng như những thành tựu của tôi..
  Tôi rất mong nhận được lời hồi đáp từ anh/chị.T
  rân trọng,
  [Tên]

 

3. Email of apology for a client (Thư xin lỗi khách hàng)

Thư xin lỗi khách hàng

Dear [client’s name],

Please accept my deepest apologies on behalf of [company or business name] for the poor experience you had at our restaurant.

I want to thank you for bringing these issues to my attention and please know that we are making every effort to correct our mistakes so events like these don’t happen in the future.

As a token of our apology, please accept a gift card in the amount of $50.00 that can be used at our restaurant in the future.

I hope to greet you again soon at [company or business name].

Yours sincerely,

[Your name and job title]

Click to see the answer:

 • Dear [tên khách hàng],
  Thay mặt công ty [tên công ty, doanh nghiệp], tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất đến bạn vì một trải nghiệm không mấy vui vẻ trong khi dùng bữa tại nhà hàng và mong bạn sẽ chấp nhận lời xin lỗi này.
  Xin cảm ơn đã báo cho chúng tôi biết về vấn đề này và mong bạn hiểu rằng chúng tôi đang cố gắng hết sức để sửa chữa sai lầm của mình để không lặp lại trong tương lai.
  Để thể hiện sự hối lỗi, chúng tôi xin gửi tặng bạn một thẻ quà trị giá 50 dollar để dùng tại nhà hàng vào những lần sau.
  Mong rằng sẽ sớm được gặp lại bạn tại [tên công ty/doanh nghiệp] Trân trọng,
  [Tên và chức vụ công việc]

 

>> Có thể bạn quan tâm khóa học luyện thi Toeic cam kết chất lượng tại Jaxtina

4. Email asking for feedback (Email yêu cầu phản hồi)

Hi [customer name],

We really appreciate you using our services on 2022 and we’d like to get your feedback on your experience.

Please follow the link [insert link] to complete a short survey regarding your experience. This survey shouldn’t take any longer than 2 minutes and it will help us improve our products and services in the future.

We want to thank you in advance for your time and hope that you enjoyed your experience with [company name].

Best,

[Name and/or company name]

Click to see the answer:

 • Xin chào [Tên khách hàng],
  Chúng tôi rất biết ơn khi bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi vào [ngày] và tôi muốn nhận được phản hồi về trải nghiệm của bạn.
  Xin hãy nhấn vào đường link này [chèn link] để hoàn thành một bài khảo sát ngắn về trải nghiệm của bạn. Thời gian làm bài khảo sát này không quá 2 phút và nó sẽ giúp chúng tôi cải thiện sản phẩm và chất lượng dịch vụ trong tương lai.
  Chúng tôi xin cảm ơn trước vì bạn đã dành thời gian đọc thư và hy vọng bạn có những trải nghiệm tốt đẹp ở [tên công ty].
  Trân trọng,
  [Tên bạn hoặc/và tên công ty]

 

>> Có thể bạn quan tâm: khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Jaxtina

Trên đây là những mẫu email cho các mục đích khác nhau trong công sở, hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể cải thiện khả năng đọc của mình cũng như nâng cao trình độ viết email của mình nhé. Ngoài ra, nếu bạn có dự định học tiếng Anh giao tiếp thành thạo hơn thì hiện nay Jaxtina đang cung cấp khóa học 4SKILLS – khóa học giúp học viên phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để có thể giao tiếp thành thạo cũng như sử dụng tiếng Anh như một công cụ cho việc học tập và nghiên cứu, nếu bạn quan tâm thì hãy liên hệ đến hotline hoặc đến các cơ sở gần nhất của Jaxtina để được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức.

Jaxtina chúc bạn học tốt!

Nguồn tham khảo: https://www.wisestamp.com/blog/formal-email-writing-formats/ 

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn!

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí  * Vui lòng kiểm tra lại số điện thoại trước khi gửi thông tin.


  5/5 - (1 bình chọn)