Menu

Cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất chi tiết từ A đến Z

Cấu trúc đề thi TOEIC 2 kỹ năng và 4 kỹ năng sẽ có số lượng phần thi khác nhau. Do đó, bạn hãy xem ngay nội dung bài viết sau đây để có thể hiểu rõ hơn cấu trúc của hai bài thi TOEIC này. Ngoài ra, trung tâm học TOEIC Jaxtina English cũng sẽ bật mí đến bạn một số chủ đề thường xuất hiện trong kỳ thi này. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

>>>> ĐỌC NGAY: Học TOEIC 4 kỹ năng

1. Cấu trúc đề thi TOEIC 2 kỹ năng

1.1 Phần thi Listening

Phần thi Listening của TOEIC được chia thành 4 phần. Trong phần thi này sẽ có tổng cộng 100 câu hỏi. Thời gian làm bài là 45 phút.

Phần thi Cấu trúc
Phần 1: Mô tả hình ảnh

Trong phần này sẽ có 6 câu hỏi. Thí sinh sẽ nghe một câu hỏi và xem một bức ảnh. Sau đó, thí sinh sẽ phải chọn câu trả lời đúng dựa trên những gì nghe và thấy trong bức ảnh.

 

Phần 2: Hỏi – Đáp Phần tiếp theo sẽ có 25 câu hỏi, người thi sẽ nghe một câu hỏi và sau đó lựa chọn câu trả lời đúng trong 3 phương án A,B,C.
Phần 3: Đoạn hội thoại Đoạn hội thoại này sẽ có 39 câu hỏi, người dự thi sẽ nghe đoạn hội thoại. Mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi về nội dung của đoạn hội thoại đó và chọn đáp án A,B,C,D.
Phần 4: Bài nói chuyện ngắn Phần cuối cùng có 30 câu hỏi, người thi sẽ nghe bài nói chuyện ngắn. Mỗi bài có 3 câu hỏi và thí sinh phải chọn đáp án đúng nhất.

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: TOEIC là gì? Thông tin mới nhất về kỳ thi TOEIC từ A đến Z

1.2 Phần thi Reading

Cấu trúc đề thi TOEIC phần Reading được chia thành 3 phần. Trong phần thi này sẽ có tổng cộng 80 câu hỏi. Thời gian làm bài là 75 phút.

Phần thi Cấu trúc
Phần 5: Điền từ vào chỗ trống cho câu không hoàn chỉnh Trong phần này có 30 câu hỏi, người thi sẽ nhìn vào một câu hoàn chỉnh bị thiếu từ và phải chọn từ đúng để điền vào chỗ trống trong câu đó.
Phần 6: Hoàn thành đoạn văn Phần này có 16 câu hỏi được chia thành 4 đoạn, mỗi đoạn có 4 câu hỏi. Thí sinh sẽ đọc đoạn văn và điền các từ còn thiếu vào đoạn văn đó.
Phần 7: Đọc hiểu đoạn văn và trả lời câu hỏi Trong phần này có 25 câu hỏi cho bài đọc hiểu đơn và 29 câu hỏi cho bài đọc hiểu kép. Thí sinh sẽ đọc và chọn câu trả lời phù hợp về nội dung của đoạn văn đó.
Cấu trúc đề thi TOEIC

Cấu trúc bài thi TOEIC

2. Cấu trúc mới của đề thi TOEIC 4 kỹ năng

2.1 Cấu trúc đề thi TOEIC listening

Tốc độ nghe trong phần thi Listening của TOEIC 4 kỹ năng sẽ được giảm xuống từ 120 còn 100 từ mỗi phút so với trước đây. Các đoạn hội thoại và bài nói chuyện sẽ ngắn hơn so với cấu trúc cũ. Tổng thời gian làm bài cho phần thi Listening là 45 phút với 72 câu hỏi. Dưới đây là chi tiết về cấu trúc mới mà bạn cần nắm khi luyện thi TOEIC cấp tốc:

Phần thi Cấu trúc
Phần 1: Mô tả hình ảnh (6 câu hỏi) Bạn sẽ nghe mô tả 1 bức ảnh và trả lời các câu hỏi về nội dung đó.
Phần 2: Hỏi và đáp

(25 câu hỏi) Bài nghe bao gồm các từ ngữ nói lướt và các câu không đầy đủ chủ ngữ, vị ngữ. Bạn sẽ nghe sau đó trả lời.

 

Phần 3: Cuộc hội thoại (39 câu hỏi) Bạn sẽ nghe 13 đoạn hội thoại, mỗi đoạn có 3 câu hỏi sau đó sẽ trả lời nội dung câu hỏi.
Phần 4: Bài nói chuyện

(30 câu hỏi) Bạn sẽ nghe 10 bài nói chuyện, mỗi bài có 3 câu hỏi và bạn trả lời câu hỏi về nội dung đó.

 

2.2 Phần thi Reading

Tổng thời gian làm bài cho phần thi Reading là 120 phút. Cấu trúc đề thi TOEIC trong phần thi này sẽ bao gồm các nội dung sau đây:

Phần thi Cấu trúc
Phần thi 5: Điền câu Phần này có 30 câu hỏi, thí sinh sẽ đọc và điền từ thích hợp vào chỗ còn thiếu.
Phần thi 6: Điền đoạn văn Phần này có 16 câu hỏi. Thí sinh sẽ điền một câu đáp án vào thay vì chỉ điền 1 từ hoặc 1 cụm từ.
Phần thi 7: Đọc hiểu văn bản Phần này sẽ có 29 câu hỏi cho các đoạn đơn, 25 câu hỏi cho các đoạn kép, và 5 câu hỏi cho đoạn ba.

2.3 Cấu trúc đề thi TOEIC speaking

Từ tháng 5 năm 2021, ETS đã áp dụng một cấu trúc mới cho phần thi Speaking của kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng. Tổng thời gian phần thi nói là 20 phút. Cấu trúc đề thi TOEIC speaking bao gồm 3 phần sau đây:

Phần thi  Cấu trúc
Phần 1: Đọc to đoạn văn có sẵn, chuẩn bị trong 45s và trả lời 45s.

Thí sinh sẽ được yêu cầu đọc 6 câu sau khi nghe một mẫu đọc.

Mỗi câu sẽ có 3-4 từ khoa học hoặc kinh tế cơ bản.

Thí sinh sẽ được cung cấp 45 giây để chuẩn bị trước khi đọc từng câu.

Thời gian cho mỗi câu là 15 giây.

Phần 2: Lặp lại câu

Thí sinh sẽ được nghe một câu sau đó lặp lại câu chính xác nhất có thể.

Mỗi câu sẽ có 10-12 từ và bao gồm các từ vựng và ngữ pháp cơ bản.

Thời gian nghe mỗi câu là 3-4 giây.

Thí sinh sẽ có 15 giây để chuẩn bị trước khi bắt đầu lặp lại câu hỏi.

Phần 3: Trả lời câu hỏi

Thí sinh sẽ được nghe một câu hỏi sau đó trả lời câu hỏi đó trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 giây. Các câu hỏi sẽ liên quan đến kinh tế hoặc kinh doanh.

Các chủ đề có thể bao gồm định hướng kinh doanh, sản phẩm, quảng cáo, dịch vụ, tuyển dụng và tài chính.

2.4 Phần thi Writing

Bên cạnh các phần thi trên, bài thi TOEIC còn có phần viết để kiểm tra khả năng Writing của thí sinh. Thời lượng cho phần thi viết là 60 phút. Trong phần thi Viết, thí sinh sẽ phải hoàn thành bài viết bao gồm:

Phần thi Cấu trúc
Phần 1 Viết 1-5 câu dựa trên một bức tranh cho sẵn
Phần 2 Viết 6-7 câu trả lời một câu hỏi cho sẵn
Phần 3 Viết một bài luận ngắn nêu quan điểm

>>>> Đọc Thêm: Nên thi TOEIC 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng? So sánh 2 bài thi

3. Một số chủ đề phổ biến trong bài thi TOEIC

Một số chủ đề thường xuất hiện trong bài thi TOEIC bao gồm:

  • Các chủ đề liên quan đến công việc và kinh doanh: Chủ đề về công việc và kinh doanh như bán hàng, tiếp thị, kế toán, tài chính, nhân sự và quản lý hoạt động.
  • Dịch vụ khách hàng: Bao gồm các vấn đề giải quyết phục vụ khách hàng, giải quyết thắc mắc, hỗ trợ khách hàng, quản lý đơn hàng,…
  • Du lịch và vận chuyển: Đề cập đến các chủ đề liên quan đến du lịch và vận chuyển, ví dụ như đặt phòng vận chuyển khách sạn, đặt vé máy bay, giờ chạy xe buýt, tàu hơi,…
  • Công nghệ: Bao gồm các chủ đề như máy tính, phần mềm, thiết bị điện tử, thiết bị viễn thông, Internet, thiết bị đo lường,…
  • Sức khỏe và an toàn: Đề cập đến các chủ đề liên quan đến sức khỏe và an toàn, bao gồm thực phẩm, môi trường, quy định an toàn, cách thức đối phó với tai nạn.
  • Môi trường: Bao gồm các chủ đề về môi trường, bảo vệ động vật và thực vật, sử dụng năng lượng, giảm thiểu
Bài thi TOEIC gồm những gì

Một số chủ đề phổ biến trong bài thi TOEIC

>>>> Tìm Hiểu Chi Tiết: Các Chủ Đề Thường Gặp Trong TOEIC mà bạn nên biết

4. Lưu ý khi làm bài thi Tiếng Anh TOEIC

Khi làm bài thi Tiếng Anh TOEIC, các bạn lưu ý những điểm sau đây để có kết quả tốt:

  • Hiểu rõ cấu trúc đề thi: Mỗi phần thi đều có nhiều câu hỏi khác nhau. Do đó, bạn cần phải hiểu rõ cấu trúc đề thi để có thể chuẩn bị tốt hơn cho kế hoạch học tập và luyện thi của mình.
  • Tập trung vào từ vựng và ngữ pháp: TOEIC đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên nghiệp. Vì vậy, từ vựng và ngữ pháp là rất quan trọng. Do đó, bạn hãy tập trung học và tập luyện sử dụng từ vựng, ngữ pháp cơ bản lẫn chuyên ngành để cải thiện khả năng sử dụng Tiếng Anh.
  • Quan sát và lắng nghe: Khi làm phần nghe, bạn nên nghe kỹ và quan sát hình ảnh liên quan để hiểu rõ nội dung câu hỏi. Bạn hãy cố gắng chú ý đến cách phát âm, tốc độ và giọng nói của người nói.
  • Tập trung vào chi tiết: Các câu hỏi trong đề thi TOEIC thường tập trung vào những chi tiết nhỏ trong bài đọc hoặc bài nghe. Vì vậy, bạn cần đọc và nghe thật kỹ để tìm ra thông tin.

Trên đây là những thông tin về cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất mà Jaxtina đã cập nhật được. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ nắm vững cấu trúc để ôn tập và đạt được số điểm TOEIC mà mình mong muốn.

>>>> Bài Viết Hữu Ích:

5/5 - (1 bình chọn)