Giới thiệu bạn bè, người thân học tiếng Anh nhận ngay 500k/học viên
        Trả góp học phí 0% lãi suất với ngân hàng VIB Bank
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

Sự quan trọng của tiếng Anh là điều không ai có thể phủ nhận. Vậy làm thế nào để học Tiếng Anh một cách hiệu quả?. Những phương pháp nào giúp ta tự tin giao tiếp Tiếng Anh?. Hôm nay, chúng ta hãy cùng bàn luận đến các cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất giúp bạn trả lời được những câu hỏi ở trên.

4 yếu tố quyết định giúp bạn tự học tiếng anh hiệu quả nhất

Niềm tin

Nếu trong đầu bạn có suy nghĩ  “mình có thể nói tiếng Anh lưu loát không?”. Hay “mình không có năng khiếu mình không thể nào nói anh văn lưu loát được “. Thì chắc chắn bạn không thể nào nói tiếng Anh lưu loát được. Sẽ không sai khi nói “niềm tin ” là yếu tố quan trọng nhất giúp  bạn thành công. Dù trong bất kể lĩnh vực gì nếu bạn không có niềm bạn không thể vượt qua được.

Tại sao rất nhiều tấm gương như Hoàng Xuân Vinh, hay Lê Văn Công lại mang về tấm huy chương vàng Olympic quý giá làm rạng danh đất nước với thế giới. Là bởi vì họ có niềm tin các bạn ạ.

Lập Kế hoạch với mục tiêu rõ ràng

Tại sao lại lập kế hoạch với mục tiêu rõ ràng mà không phải lập kế hoạch. Kỹ năng lập kế hoạch không phải ai cũng thực hiện tốt cả. Bí quyết của việc lập kế hoạch đó là đặt ra mục tiêu rõ ràng,kiên trì thực hiện nó. Mục tiêu bạn nên chia ra làm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Ví dụ như bạn đề ra mục tiêu trong 1 năm bạn sẽ giao tiếp được . Và các mục tiêu sau  3 tháng bạn sẽ nghe và giao tiếp được 30%, sau 6 tháng khả năng nghe- nói của bạn được 50%.  Lập kế hoạch đề ra mục tiêu rõ ràng để thực hiện khác với lập kế hoạch rồi để đó mà không làm gì cả hoặc làm mà không đến nơi đến chốn. Đó chính là sự khác biệt giữa người thành công và người bình thường.

Thực hiện bền bỉ, kiên định

Khi đã có niềm tin và mục tiêu rõ ràng việc tiếp theo là thực hiện nó một cách bền bỉ và kiên định. Bạn có bao giờ đặt câu hỏi “Tôi biết mình giỏi hơn họ nhưng tại sao họ lại thành công hơn tôi?”. Đơn giản là vì mặc dù bạn thông minh hơn nhưng họ lại cố gắng, hành động nhiều hơn bạn, nhất là sự kiên định, bền bỉ. Đó chính là yếu tố khác biệt giữa người mơ mộng hão huyền và người thành công rực rỡ. Hãy thực hiện một cách kiên định bằng sự đam mê, sự tự tin, loại bỏ những cảm xúc chán  nản, lười biếng đó sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công.

Rút kinh nghiệm từ những thất bại để tiếp tục

 Để thành công bạn phải trải qua rất nhiều khó khăn và không thiếu những lần thất bại. Sau 3 tháng bạn vẫn không nghe nói tiếng Anh được 30% lý do tại sao vậy?. Do bạn không học từ vựng hay do bạn không dành thời gian cho nó. Hãy đừng bỏ cuộc mà hãy rút kinh nghiệm để tiếp tục hoàn thành những mục tiêu bạn đề ra. Người thành công là người biết rút ra những kinh nghiệm khi thất bại. Khi bạn rút kinh nghiệm sẽ là một lần bạn rút ngắn thời gian đến thành công cuối cùng đó.

4 Cách tự học tiếng anh hiệu quả nhất

Nguyên tắc thứ 1: Học từ vựng

Điều đầu tiên bạn muốn giao tiếp được thì bạn phải chuẩn bị cho mình một lượng từ vựng nhất định. Bạn không thể hiểu được người đối diện bạn nói gì nếu như bạn không biết từ vựng. Lời khuyên giúp bạn học từ vựng hiệu quả nhất là nên học từ vựng theo cụm từ mà người bản xứ thường dùng. Học theo cụm từ vừa giúp bạn học được nhiều từ mà lại giúp bạn phản xạ nhanh hơn.

Nguyên tắc thứ 2: Nghe thật nhiều

Bước tiếp theo bạn hãy nghe anh văn thật nhiều. Nghe mọi lúc mọi nơi, nghe mỗi ngày. Bạn có thể nghe tin tức bằng tiếng Anh, nghe một bài nhạc mà bạn thích…. Để nghe hiệu quả bạn nên chọn cho mình những chủ đề phù hợp, phát âm chính xác của người bản xứ. Lúc mới bắt đầu thì sẽ hơi khó khăn nhưng sau đó mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn.

Nguyên tắc thứ 3: Luyện nói trong mọi tình huống

Bất cứ khi nào bất cứ ở đâu nếu có cơ hội để luyện kỹ năng nói bạn hãy tận dụng. Hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ tiếng Anh hoàn toàn miễn phí bạn có thể đăng ký tham gia để cải thiện kỹ năng  còn thiếu hoặc bạn có thể giao tiếp với người nước ngoài nhờ họ chỉ dẫn cho. Đừng e ngại mình nói sai, nói không đúng. Nếu bạn nói sai thì hãy nói lại cho đến khi nào đúng thì thôi. Bạn chỉ ngại khi bạn không giao tiếp được thôi.

Nguyên tắc thứ 4 : Không quá chú trọng vào ngữ pháp

Bạn không nên quá chú trọng vào ngữ pháp. Đừng học anh văn truyền thống cứ học vẹt ngữ pháp và từ vựng .Rồi sau đó áp dụng máy móc ngữ pháp vào trong tình huống thực sự dẫn đến sự hài hước, lúng túng trong giao tiếp. Quan trọng như đã nói ở trên bạn cứ nghe, tập trung luyện kỹ năng nói và phản xạ thì bạn sẽ giao tiếp được thôi.

Nguyên tắc thứ 5: Dành thời gian học mỗi ngày

Nguyên tắc cuối cùng giúp bạn tự học tiếng anh hiệu đó là bạn nên dành thời gian để học Anh Văn mỗi ngày. Bạn học và sử dụng anh văn thường xuyên mỗi ngày thì tự nhiên bạn sẽ nói tiếng Anh lưu loát.

Trên đây là những yếu tố cũng như những cách tự học tiếng anh hiệu quả nhất. Đã có rất nhiều bạn đã thực hiện và đã thành công. Ngay từ hôm nay nếu như bạn muốn giỏi tiếng Anh thì hãy bắt đầu ngay bây giờ.

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!