Menu

5 cách luyện viết Tiếng Anh cho người mới bắt đầu cực hữu ích

Người mới bắt đầu học tiếng Anh đa phần sẽ cảm thấy khó khăn trong phần luyện viết. Vậy bạn đã biết đâu là cách luyện viết Tiếng Anh cho người mới bắt đầu thật sự hiệu quả chưa? Bài viết dưới đây Jaxtina đã tổng hợp các phương pháp luyện viết phù hợp với người mới học Tiếng Anh. Bạn hãy xem và áp dụng ngay nhé!

1. Biến việc luyện viết thành thói quen hàng ngày

Cách học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu đầu tiên dành cho kỹ năng Writing mà Jaxtina muốn chia sẻ đến đó chính là kiên trì rèn luyện kỹ năng viết thường xuyên. Bằng việc luyện tập 5 đến 10 phút mỗi ngày, bạn sẽ có thể cải thiện dần kỹ năng viết tiếng Anh viết của mình. Bạn có thể luyện tập bằng cách viết blog về trải nghiệm học tiếng Anh và nhật ký hoạt động mỗi ngày để tạo thói quen.

cách luyện viết tiếng anh cho người mới bắt đầu

Biến việc luyện viết thành thói quen hàng ngày

Tham Khảo Thêm: Cách tự học Tiếng Anh hiệu quả

2. Tìm thời gian và địa điểm tốt nhất để luyện viết

Mỗi người sẽ có một khung thời gian phù hợp để luyện viết Tiếng Anh. Thông thường đầu óc chúng ta sẽ minh mẫn nhất vào buổi sáng. Nhưng cũng có thể bạn là “cú đêm” (người thích thức khuya) và có khả năng sáng tạo nhất vào lúc nửa đêm. Nếu bạn chưa biết khung giờ nào có hứng thú để viết thì hãy thử viết vào những thời điểm khác nhau trong ngày để tìm ra thời điểm nào phù hợp nhất với mình nhé.

Tiếp theo, bạn cũng cần xác định bản thân có thể luyện viết Tiếng Anh hiệu quả ở đâu. Có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi viết ở nơi có nhiều tiếng ồn xung quanh. Trong trường hợp đó, bạn nên thử viết ở một nơi yên tĩnh như thư viện. Còn nếu bạn không quá nhạy cảm về tiếng ồn, vẫn có thể tập trung được thì hãy đến quán coffee, phòng học chung,… để luyện viết.

Tìm Hiểu Về: Kỹ năng Take note tiếng Anh

3. Chọn chủ đề trước khi bắt đầu luyện viết Tiếng Anh

Khi đã sẵn sàng bắt đầu viết, bạn nên chọn chủ đề mình muốn viết trước. Bạn nên chọn các chủ đề đơn giản, quen thuộc trong cuộc sống như bạn bè, thức ăn, thể dục… Sau đó, bạn hãy thử viết bất cứ điều gì mình muốn về chủ đề này. Ví dụ: Nếu chủ đề là “câu cá”, sẽ không thành vấn đề nếu bạn viết về một kỉ niệm khi đi câu cá hoặc một câu chuyện về thời điểm bạn đi câu cá cùng gia đình, bạn bè. Bạn đừng gò bó mình vào khuôn khổ dàn bài khi mới tập viết mà hãy cứ để tâm trí thoải mái suy nghĩ sáng tạo về chủ đề này.

luyện viết tiếng anh cho người mới bắt đầu

Chọn chủ đề trước khi bắt đầu luyện viết Tiếng Anh

Áp Dụng Ngay: Phương pháp ghi chép cornell

4. Học từ đồng nghĩa, trái nghĩa trong tiếng Anh

Bất cứ khi nào tra cứu một từ vựng mới trong tiếng Anh, bạn nên cố gắng học ít nhất một từ có cùng nghĩa (đồng nghĩa) và một từ có nghĩa ngược lại (trái nghĩa) với từ vựng đó.

Ví dụ: từ “Great”

  • Các từ đồng nghĩa bao gồm “excellent” và “fantastic”.
  • Một số từ trái nghĩa là “plain”, “ordinary” và “bad”.

Bằng cách học nhiều hơn một từ cho mỗi từ vựng mới, bạn sẽ sở hữu vốn từ vựng dồi dào. Nhờ đó, bài viết của bạn sẽ sử dụng đa dạng từ vựng hơn.

5. Dịch bài hát, bài thơ sang tiếng Anh

Một cách nữa rất hiệu quả trong việc luyện viết tiếng Anh đó là chọn bài hát yêu thích của mình bằng tiếng Việt rồi dịch lời bài hát sang tiếng Anh. Sau đó, bạn hãy thử hát những lời dịch đó bằng tiếng Anh. Bạn có thể làm điều tương tự với những bài thơ mà mình yêu thích.

Ngoài ra, những từ được sử dụng trong lời bài hát và bài thơ có thể sẽ rất khác với những từ bạn thấy hằng ngày trên sách, báo. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh cho bản thân mình.

Trên đây là sự chia sẻ của Jaxtina English Center về các cách luyện viết tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Bạn hãy lựa chọn những phương pháp phù hợp để cải thiện kỹ năng viết Tiếng Anh của mình. Chúc bạn học tốt!

Đừng Bỏ Qua:

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng