Trả góp học phí 0% lãi suất với ngân hàng VIB Bank
        Tặng thẻ bảo hành trị giá 6.500.000đ khi đăng ký ngay trong tháng 5
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

Các sách tự học IELTS từ cơ bản tới nâng cao hay nhất – Link tải files

Trên thị trường ngày nay có hàng trăm cuốn sách luyện ielts rất hay nhưng nếu bạn không biết chọn lọc thì sẽ không mang đến hiệu quả cao. Vì thế, hôm nay JAXTINA IELTS sẽ tổng hợp danh sách các cuốn sách tự học ielts từ cơ bản tới nâng cao. Hy vọng bài viết này thực sự hữu ích với các bạn.

Các sách tự học IELTS từ cơ bản tới nâng cao

Các sách tự học IELTS từ cơ bản tới nâng cao

The Official Cambridge Guide – Sách tự học IELTS từ cơ bản tới nâng cao hiệu quả

The Official Cambridge Guide là cuốn sách toàn diện cả 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Đồng thời, cuốn sách gồm 10 bài luyện tập ở phía sau giúp các bạn có thể thực hành những kiến thức mà mình đã học được.

Cuốn sách này dành cho ai?

Cuốn sách này dành cho những bạn có trình độ tiếng Anh hiện tại khá. Đồng thời mong muốn làm quen, luyện tập với các dạng bài thi IELTS. Thầy muốn giới thiệu nó cho những bạn muốn luyện thi IELTS với mục tiêu 6.0+

Cuốn sách này không dành cho ai?

Thầy khuyên các bạn có trình độ tiếng Anh vừa và chưa vững chắc thì không nên sử dụng cuốn sách này. Vì cuốn sách sử dụng ngôn ngữ đòi hỏi có khả năng tiếng Anh nhất định để hiểu.

sách tự học ielts từ cơ bản tới nâng cao

Vài nét về cuốn sách

Đây là một cuốn sách 4 kĩ năng khá toàn diện, được chính Cambridge viết. Vậy nên có sự tin cậy cao. Bạn không cần phải mang theo các cuốn sách khác để luyện tập mà chỉ cần một cuốn sách là đủ. Trong cuốn sách, tất cả các khía cạnh của bài thi IELTS đều được đề cập đến. Và với một cách khá thân thiện và dễ hiểu. Có các tips trên mỗi trang và các bài kiểm tra thực hành đi kèm giúp người học có thể củng cố các kiến thức đã học.

Tuy nhiên, một nhược điểm của cuốn sách này đó là giá sách gốc khá đắt. Ngoài ra thì do chính Cambridge viết nên các bạn chỉ có thể nhìn một cách tổng quan về IELTS. Chứ cuốn sách không có nhiều tips hữu ích khác bằng các cuốn sách khác do nhà xuất bản độc lập viết.

  1. The Collins “Get Ready for IELTS”

Đối với những bạn mới bắt đầu và cần một mức điểm từ 4.5-5.0 thì chỉ cần một bộ sách đơn giản và dễ hiểu hơn một chút là điều tất nhiên. Và bộ sách The Collins “Get Ready for IELTS” là phù hợp nhất với các bạn ở mức độ này. Nó được viết dành cho các bạn có mức độ tiếng Anh thấp hơn. Cũng như những bạn có khả năng IELTS còn khá kém.

Cuốn sách này dành cho ai?

Cuốn sách này dành cho những bạn có khả năng tiếng Anh vừa phải và thích tự luyện thi IELTS ở nhà với mực tiêu 4.5-5.0 IELTS

Cuốn sách này không dành cho ai?

Cuốn sách này có mức độ khá dễ và đơn giản, chính vì vậy nên nó không phù hợp với các bạn có mục tiêu 5.5+ IELTS trở lên.

Vài nét về cuốn sách

Cuốn sách được viết bởi một giáo viên có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy IELTS cho các bạn mới bắt đầu. Chính vì vậy mà mỗi chương trong cuốn sách được viết theo một chủ đề phổ biến trong IELTS. Qua đó, giúp thí sinh có thể luyện các kĩ năng. Bên cạnh đó còn củng cố các từ vựng trong cùng một thời điểm được.

Ngoài ra, hầu như trên mọi trang sách đều có các lời khuyên là những cốt lõi mà sinh viên cần biết. Bên cạnh đó, các bài học luôn đi kèm với các bài thực hành giúp các người học có thể củng cố kiến thức bài học tốt hơn.

Điểm trừ của cuốn sách đó là các bài tập khá ít, tuy nhiên, các bạn có thể khắc phục bằng các bài học có sẵn trên mạng từ các website luyện thi IELTS khác nữa.

Các sách tự học Ielts từ căn bản đến nâng cao

  1. Improve your IELTS Skills – Nằm trong danh sách các cuốn sách tự học IELTS từ cơ bản tới nâng cao hiệu quả

Improve your IELTS Skills do nhà xuất bản MacMillan xuất bản là cuốn sách mà thầy giới thiệu các em trong bộ sách này. Bộ sách gồm 3 cuốn Đọc, Viết và nghe nói kết hợp.

Đây là một cuốn sách tự học tuyệt với với phong cách biên soạn theo mỗi chương riêng biệt giúp thí sinh củng cố vào từng kĩ năng cũng như từ vựng và ngữ pháp. Học sinh có thể cảm thấy mình đang đi đúng hướng và có sự tiến bộ nhất định mà không cần phải sự hướng dẫn của giáo viên. Qua đó có thể tự học tốt hơn và thêm phần tự tin khi đi thi.

Cuốn sách này dành cho ai?

Cuốn sách dành cho nhưng bạn mong muốn luyện thi IELTS mục tiêu 5.5 – 7.0 mà không cần qua các trung tâm với sự giúp đỡ của giáo viên. Bên cạnh đó, nó còn phù hợp với các bạn mong muốn cải thiện ngữ pháp và từ vựng của bản thân.

Cuốn sách này không dành cho ai?

Cuốn sách này không dành cho những bạn có trình độ thấp vì sẽ cảm thấy khó hiểu. Bên cạnh đó, cuốn sách cần một sự tự giác và động lực mới có thể học tập tốt được.

Nhận xét về cuốn sách

Do nhắm vào các mục tiêu cao hơn trong IELTS nên cuốn sách được trình bày chi tiết trong từng dạng câu hỏi. Đối với mỗi dạng câu hỏi đều được tác giả đưa ra những lời khuyên phù hợp. Đặc biệt, mỗi dạng câu hỏi tác giả đều đưa ra các hướng tiếp cận khác nhau giúp người học có thể học tập một cách hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, nếu cuốn sách đó là nếu cuốn sách được viết theo lỗi có một ví dụ band 5.0 và hướng dẫn cải thiện làm sao để có thể đạt 8.0 sẽ là tuyệt vời hơn nữa. Nó cũng sẽ tốt hơn nếu mang tới sinh viên những lời khuyên hữu ích hơn nữa và làm thế nào để có thể thực hành Speaking ở nhà.

  1. Delta Publishing’s IELTS Advantage – Một trong các cuốn sách tự học IELTS từ cơ bản tới nâng cao

Delta Publishing’s IELTS Advantage là cuốn sách tiếp theo mà thầy muốn giới thiệu tới các bạn mới mong muốn chinh phục 7.0+ trong kì thi IELTS.

Đây là cuốn sách tuyệt vời dành cho các bạn luyện thi IELTS với mong muốn chinh phục mức điểm cao nhất của kì thi IELTS này.

Cuốn sách này dành cho ai?

Như đã nói trên, cuốn sách này dành cho các bạn có khả năng tiếng Anh tốt. Đồng thời mong muốn chinh phục mức điểm 7.0 trở lên.

Cuốn sách này không dành cho ai?

Tất nhiên, cuốn sách này không dành cho những bạn có mức độ tiếng Anh vừa phải rồi.

Delta Publishing’s IELTS Advantage

Nhận xét về cuốn sách

Cuốn sách cung cấp rất nhiều các từ vựng hay và collocations là một lợi thế của cuốn sách này. Bên cạnh đó, cuốn sách có rất nhiều ví dụ, mẫu trả lời… Để học sinh có thể so sánh với câu trả lời của chính mình xem có tốt hay ko. Đặc biệt, ở mỗi cuối chương của cuốn sách có một bản tóm tắt các ý chính. Qua đó, giúp học sinh có thể hệ thống những gì mình đã học, áp dụng cho kì thi IELTS.

  1. Sách luyện đề Cambridge

Cambridge IELTS là bộ sách IELTS dùng để luyện đề. Nó không lạ gì với các bạn luyện thi IELTS nữa. Vậy nên thầy không đề cập tới cuốn sách này nhiều nữa. Hiện nay, đã có tất cả 11 cuốn sách này được xuất bản.

  1. Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là cuốn sách tự học IELTS từ cơ bản tới nâng cao chất lượng

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là một cuốn sách nữa do chính nhà xuất bản Cambridge xuất bản. Nó tổng hợp vốn từ vựng giúp các thí sinh có thể chinh phục 6.5 IELTS. Và phục vụ cho các kĩ năng Speaking và Writing. Nó còn giúp thí sinh giải nghĩa bao gồm cả các từ vựng theo chủ đề và liên quan. Bên cạnh đó, nó còn giúp các thí sinh nắm vững các cụm từ đồng nghĩa nữa.

Cuốn sách này dành cho ai?

Từ vựng là một phần không thể thiếu trong tiếng Anh. Và nó cũng không thể thiếu trong việc chinh phục điểm cao trong kì thi IELTS. Chính vì vậy mà nó cần thiết hầu như tất cả mọi người. Tuy nhiên, những bạn có kiến thức tiếng Anh tốt và cần bổ sung thêm các từ vựng sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng cuốn sách.

Nhận xét về cuốn sách

Cuốn sách có những bài tập giúp học sinh thực hành ghi nhớ các từ vựng tốt. Có danh sách các từ tiện dụng ở mặt sau giúp học tập thêm phần hiệu quả hơn. Ngoài ra, cuốn sách còn giúp các bạn thực hành các kĩ năng theo các từ vựng mới. Và học theo các chủ đề quen thuộc thường gặp trong luyện thi IELTS. Bạn có thể tập trung vào các từ đồng nghĩa, cụm từ… để đạt điểm cao hơn.

sách tự học ielts

Trên đây là những cuốn sách tự học IELTS từ cơ bản tới nâng cao mà Jaxtina muốn chia sẻ đến các bạn. Nhưng nếu các bạn vẫn thấy đọc nguyên sách chưa đủ thì hãy liên hệ với Jaxtina – trung tâm tiếng anh hàng đầu tại Hà Nội. Bạn có thể kết hợp đọc sách và học tại trung tâm để đạt hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn thành công trong việc học IELTS nhé!

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!