Bạn ở HCM? Tới ngay cơ sở tại đường Sư Vạn Hạnh, TP.HCM!
Chưa biết chọn khoá học nào? Hãy xem các khoá học tại Jaxtina!
        Tân sinh viên? Tìm hiểu về Anh ngữ Jaxtina ngay!
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

Các loại câu hỏi trong TOEIC Speaking – Question 3-4

5/5 - (2 bình chọn)

TOEIC Speaking là phần thi dùng để kiểm tra kỹ năng nói của thí sinh. Trong phần thi này, bạn sẽ đối mặt với Question 3-4, một dạng câu hỏi yêu cầu bạn phải mô tả một bức tranh trên màn hình. Nếu bạn vẫn đang còn thắc mắc về dạng câu hỏi trong TOEIC Speaking Question 3-4, hãy cùng với Jaxtina giải đáp thắc mắc đó trong bài viết này nhé!

dạng câu hỏi trong Toeic Speaking Question 3-4

Tham khảo dạng câu hỏi trong Toeic Speaking Question 3-4

I. Tổng quan về Question 3-4

1. Khái quát 

Question 3-4 nằm trong phần 2 của phần thi nói trong kỳ thi TOEIC. Dạng câu hỏi trong phần thi này sẽ cho bạn xem một bức tranh xuất hiện trên màn hình, và nhiệm vụ của bạn là phải miêu tả chi tiết nhất có thể những đối tượng, bối cảnh, và trạng thái có trong bức ảnh đó.

2. Thời gian

Bạn sẽ có thời gian chuẩn bị30 giây kể từ khi bức ảnh hiện lên và ngay sau đó bạn sẽ có thêm 30 giây nữa để thực hiện phần trình bày. Như vậy, bạn có tổng cộng 60 giây cho mỗi câu hỏi.

3. Các tiêu chí đánh giá

Độ hoàn thiện Câu trả lời của bạn cần được hoàn thiện về mặt cấu trúc ngữ pháp, cách phát âm, từ vựng đa dạng, và các câu nên có sự liên quan đến các đối tượng xác định trong bức ảnh.
Sự logic

Các thông tin được đưa ra trong phần thi nói của bạn cần được sắp xếp theo trình tự hợp lý:

+ Tranh có người: bạn cần đưa ra được những thông tin liên quan đến nhân vật chính, hoạt động đang diễn ra trong bối cảnh. Thậm chí nhân vật phụ, hoặc đối tượng phụ cũng nên được mô tả một cách chi tiết.

+ Tranh không có người: các dữ liệu nên được đưa ra theo một trình tự tả cảnh nhất định, hạn chế miêu tả lan man để đánh mất tính liên kết: từ thấp lên cao, từ xa đến gần, từ chính đến phụ, …

Sự cân đối Vì thời lượng để quan sát ảnh và trả lời là có hạn, bạn cần đưa ra những thông cơ bản và quan trọng nhất, đóng vai trò chính trong mỗi bức tranh để giúp giám khảo có thể “tưởng tượng” ra bức ảnh sau khi nghe bạn nói. Việc bạn đi quá sâu vào những chi tiết về đối tượng và bối cảnh, mà không đưa ra được những thông tin tổng quan sẽ khiến cho chất lượng phần thi bị giảm xuống
Tính phỏng đoán Trong một số trường hợp, hoặc nếu bạn cảm thấy có đủ thời gian, bạn có thể đưa ra thêm thông tin để làm sinh động bài nói hơn, chẳng hạn như phỏng đoán về trạng thái của bối cảnh hoặc nhân vật, hoặc về những điều sắp xảy ra. Bạn chỉ nên đưa những thông tin theo mang tính chất phỏng đoán để đảm bảo tính xác thực và tăng sự tự nhiên cho bài nói.

 

II. Dạng câu hỏi trong Question 3-4

Dạng câu hỏi miêu tả thì chỉ có một, nhưng chủ đề và hình ảnh của câu hỏi này cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, ta có thể chia làm hai dạng:

1. Ảnh lấy người làm trọng tâm

1.1. Ảnh có một người làm trọng tâm

Ảnh này tuy trông đơn giản nhưng khá khó miêu tả. Với dạng ảnh này, bạn phải miêu tả chi tiết về cả bối cảnh lẫn con người.

ảnh lấy một người làm trọng tâm

1.2. Ảnh lấy nhiều người làm trọng tâm 

Với loại ảnh này, ngoài việc miêu tả bối cảnh, bạn cần miêu tả hành động của từng người. Đây là loại ảnh thường gặp nhất vì nó tương đối dễ miêu tả.

ảnh lấy nhiều người làm trọng tâm

2. Ảnh có phong cảnh 

2.1. Ảnh chỉ có phong cảnh

Để hoàn thành tốt phần thi dạng này, bạn nên chia ảnh ra làm nhiều phần bao gồm: nơi chốn, tiền cảnh, hậu cảnh, bên trái, bên phải. Dạng ảnh này tương đối khó vì bạn cần trau dồi tốt kỹ năng miêu tả vị trí.

ảnh chỉ có phong cảnh

2.2. Ảnh toàn cảnh 

Bao gồm cả con người sự vật. Để đối phó với loại tranh này, bạn cũng cần phải học cách chia bức ảnh thành từng phần rồi bắt đầu mô tả. Đây là loại ảnh hay gặp nhất.

ảnh toàn phong cảnh

Để chinh phục được Question 3-4 của TOEIC Speaking, bạn nên tìm hiểu rõ hơn về các bí quyết về cách phân tích để đạt điểm cao trong phần thi này. Tất nhiên, Jaxtina cũng sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách chinh phục Question 3-4 trong một bài viết khác, vì vậy bạn hãy chú ý đón đọc nhé.

>> Mời bạn xem thêm: khóa học tiếng Anh giao tiếp đặc biệt tại Jaxtina

Vậy là bạn đã tìm hiểu qua về các dạng câu hỏi trong TOEIC Speaking Question 3-4. Nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích thì hãy chia sẻ tới những người bạn có cùng  thắc mắc nhé. Ngoài ra, nếu như bạn có nhu cầu tham gia các khóa học TOEIC hoặc IELTS, hãy liên hệ tới hotline hoặc đến các trung tâm gần nhất của Jaxtina để được các chuyên gia của chúng mình tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé. Chúc bạn học tập tốt và thành công!

Nguồn sách tham khảo: Tomato TOEIC Speaking flow

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn!

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí    * Vui lòng kiểm tra lại số điện thoại trước khi gửi thông tin.


    5/5 - (2 bình chọn)