Bạn ở HCM? Tới ngay cơ sở tại đường Sư Vạn Hạnh, TP.HCM!
Chưa biết chọn khoá học nào? Hãy xem các khoá học tại Jaxtina!
        Tân sinh viên? Tìm hiểu về Anh ngữ Jaxtina ngay!
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Trước khi bạn học bất cứ ngôn ngữ nào bạn cần trả lời được 2 câu hỏi. Đó là Học cái gì?’‘Tại sao phải học?’. Học tiếng Anh giao tiếp cũng vậy. Để việc học đạt hiệu quả cao nhất bạn phải hiểu rõ lý do tại sao bạn phải bỏ công sức mỗi ngày luyện tập để duy trì động lực học cho mình. Ngày nay, dưới sức ép hội nhập quốc tế, hơn lúc nào hết mọi người đều nhận thấy rõ vai trò quan trọng của học Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày trong học tập cũng như trong công việc. Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng bắt tay chinh phục ngôn ngữ này để có bước tiến xa hơn trong tương lai.

Chính vì vậy, hôm nay Jaxtina sẽ chia sẻ với bạn bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày hiệu quả. Hy vọng, những thông tin dưới đây sẽ giúp ích các bạn trong quá trình học tiếng Anh của mình.

Học tiếng Anh giao tiếp hằng ngày

Học tiếng Anh giao tiếp hằng ngày

Học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày để làm gì?

Bạn có biết, việc tìm ra phương pháp học tiếng Anh giao tiếp phù hợp với bản thân chiếm đến 60% thành công của bạn. Nhưng trước khi bàn về phương pháp học, bạn cần xác định mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày của mình là gì. Tức là, bạn phải trả lời được câu hỏi bạn học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày để làm gì. Đây chính là bước đệm, là nền tảng ban đầu để bạn chinh phục tiếng Anh giao tiếp. Có một số lý do cơ bản Jaxtina có thể liệt kê dưới đây:

–    Học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày để đi nước ngoài, đi du lịch hoặc tiếp xúc với những người nước ngoài; hay bạn có thể mua bán trao đổi với người nước ngoài một cách dễ dàng.

–    Học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày để trao đổi công việc khi đi làm, cũng như làm tại các công ty liên doanh với nước ngoài…

–    Hoặc cũng có thể đơn giản là bạn xác định mục tiêu là học tiếng Anh giao tiếp để kết hôn với người nước ngoài thì sao…

Cách học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày hiệu quả sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Anh giao tiếp một cách dễ dàng nhất, đồng thời nhanh chóng sở hữu và sử dụng nó một cách nhuần nhuyễn.

tieng anh giao tiep 01

Thứ hai, điều quan trọng không kém là duy trì thói quen luyện tập nó hàng ngày.

Để bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh trong công việc một cách tốt nhất, bạn đừng quên việc tạo cho mình thói quen duy trì luyện tập hàng ngày. Sẽ chẳng có ai thông minh đến mức có thể học một lần rồi nhớ mãi. Hầu như tất cả những người có thể giao tiếp tiếng Anh nổi tiếng ở Việt Nam thì không thể thiếu yếu tố duy trì luyện tập mỗi ngày để tạo nên sự thành công như ngày hôm nay. Bạn hãy nhớ rằng quá trình duy trì khổ luyện chính là bí quyết tạo nên sự thành công của học tiếng Anh giao tiếp trong công việc hàng ngày đấy.

Thứ ba, bạn hãy kết hợp cả kỹ năng nghe và nói.       

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tức là rèn luyện kỹ năng nghe và nói. Đây là 2 kỹ năng quan trọng nhất trong đỉnh cao giao tiếp quốc tế hiện nay. Tuy nhiên, 2 kỹ năng này phải được kết hợp chặt chẽ với nhau. Chúng phải song hành và bổ trợ cho nhau trong quá trình học của bạn. Bạn tuyệt đối không nên học tách rời 2 kỹ năng này vì điều này sẽ hạn chế khả năng và phản xạ giao tiếp của bạn đi rất nhiều.

Chính vì vậy, để có thể giao tiếp tiếng Anh tốt thì bạn phải rèn luyện kết hợp cả hai kỹ năng nghe và nói. Tốt nhất là hãy cố gắng để luyện tập tiếng Anh giao tiếp với mọi người. Bạn hãy cố gắng giao tiếp với người nước ngoài, hay những người giỏi tiếng Anh hơn bạn, hoặc với bạn bè của mình.

Thứ tư, bạn nên học ngữ cảnh trước, học từ vựng sau.

Bạn hãy học theo phương pháp học các “ngữ cảnh” và các từ, cụm từ gắn với ngữ cảnh giao tiếp đó. Khi gặp các tình huống tương tự, thay vì phải suy nghĩ lâu thì bạn đã có sẵn từ vựng tiếng Anh phù hợp để “bật” ngay ra rồi. Một số ngữ cảnh giao tiếp phổ biến trong cuộc sống như: bắt chuyện với một người lạ; xếp đặt một cuộc hẹn với bạn; bày tỏ sở thích và chọn lựa; mô tả sự vật và con người; phát biểu ý kiến; hỏi thăm đường, nhờ vả, yêu cầu và hỏi han khi muốn giúp ai…

ngữ cảnh trong tiếng anh

Thứ năm, học không phải để biết mà phải được vận dụng vào thực tế.

Nếu như bạn quan niệm học cho xong, cho biết thì đó là một quan niệm sai lầm. Và nó sẽ chẳng mang lại cho bạn kết quả tốt. Thành công của bạn được xác định dựa trên thực tế bạn có thể giao tiếp tiếng Anh đến mức độ nào. Vì vậy, bạn phải biết cách vận dụng vào hoàn cảnh giao tiếp hàng ngày. Bạn cần nhớ vấn đề ở đây không phải là học thật nhiều, mà quan trọng hơn hết là bạn sử dụng được tất cả những gì bạn đã học. Đừng dành quá nhiều thời gian học từ mới và mẫu câu mới, mà bạn hãy chăm chỉ luyện tập hàng ngày để sử dụng nhuần nhuyễn và linh hoạt vốn từ đang có của bạn trước đã.

Với bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày hiệu quả này hy vọng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về mục đích; cách thức thực hiện khi bắt tay vào việc chinh phục tiếng Anh giao tiếp. Vì sử dụng nhuần nhuyễn một ngoại ngữ là cả một quá trình rèn luyện, kiên trì nên các bạn hãy bắt đầu quá trình chinh phục tiếng Anh ngay bây giờ và kiên trì luyện tập thôi nào! Jaxtina trung tâm tiếng Anh tại TPHCM chúc các bạn thành công trong việc học tiếng Anh hàng ngày nhé!

 

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn!

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí    * Vui lòng kiểm tra lại số điện thoại trước khi gửi thông tin.


    5/5 - (1 bình chọn)