[Special Gift 2019] Học Tiếng Anh Hay, Bay Ngay Sang Thái
        Ưu đãi đặc biệt -30% học phí HCM!
        Ưu đãi 3.500.000đ Lộ Trình IELTS 6.5+ Tinh Gọn
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp toàn diện cho người mới bắt đầu.

Bí quyết đọc hiểu Tiếng Anh nhanh

Trong 4 kỹ năng nghe- nói- đọc-viết, nhiều người thường coi nhẹ kỹ năng đọc vì nghĩ rằng có thể dễ dàng tra từ điển khi đọc. Tuy nhiên đây lại là một kỹ năng vô cùng quan trọng và cần được luyện tập đúng cách. Kỹ năng đọc giúp vốn từ vựng trở nên phong phú và sinh động hơn. Nếu biết cách bạn có thể không cần dùng từ điển và có thể đoán nghĩa của từ mới trong ngữ cảnh của toàn bài. Như vậy bạn không chỉ học được từ mới mà còn học được cách sử dụng chúng trong những văn cảnh cụ thể.

Dưới đây là cách đọc hiệu quả nhất:

1. Cố gắng đọc những bài viết phù hợp với trình độ. Nếu cứ 3 từ bạn lại phải dừng để tra từ mới một lần thì bài đọc đó chẳng còn gì thú vị và bạn sẽ nhanh chóng mất hết hứng thú để tiếp tục.

2. Ghi chú bên cạnh những từ mới. Nếu có khoảng 4 đến 5 từ mới trong một trang, thay vì viết chúng vào sổ từ mới, hãy cố gắng đoán nghĩa của chúng khi bạn đọc, đánh dấu và xem lại khi bạn đã đọc xong để tra từ trong từ điển sau đó mới ghi lại vào sổ từ vựng.

3. Cố gắng đọc một cách thường xuyên. Tốt nhất nên đọc một đoạn ngắn mỗi ngày. 15 phút mỗi ngày sẽ hiệu quả hơn là mấy tiếng liền một lúc. Ví dụ, bạn có thể dành 15 phút trước khi đi ngủ, khi ngủ dậy hay khi ăn trưa để đọc.

4. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ bút nhớ để đánh dấu, từ điển, sổ từ vựng và bút để ghi lại từ  vừng tiếng Anh mới.

5. Đọc những gì mà bạn yêu thích hay quan tâm. Bất kỳ là sách, báo hay tạp chí miễn là bạn cảm thấy hứng thú.

Tra từ điển là một thói quen tốt. Nhưng để nâng cao khả năng reading, hãy cố gắng đoán nghĩa trước khi tra từ điển nhé.

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

(Đăng ký ngay để trả nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )

X