Giới thiệu bạn bè, người thân học tiếng Anh nhận ngay 500k/học viên
        Trả góp học phí 0% lãi suất với ngân hàng VIB Bank
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

Bí kíp tự học tiếng Anh hiệu quả 4 kỹ năng

Học tiếng Anh toàn diện được hiểu là hoàn thiện toàn bộ các kỹ năng trong tiếng anh. Phần đông giới trẻ hiện nay đang lựa chọn cách học tiếng Anh toàn diện thay cho cách học chỉ thiên về giao tiếp hoặc nghiêng hẳn về học để thi lấy bằng. Học tiếng Anh toàn diện đã, đang và sẽ là một xu thế không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới bởi tính thiết thực của nó với người học để phục vụ học tập và công việc.

Những bí kíp dưới đây hy vọng có thể giúp bạn tự học tiếng Anh toàn diện hiệu quả.

1. Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Phải nghe cho vững thì nói mới đúng được.Nhất là những bạn muốn phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, nếu không nghe tốt làm sao nói được lưu loát.Vậy luyện nghe như thế nào?

Luyện nghe tiếng Anh qua phim:  là một trong những cách hữu hiệu nhất. Bạn hãy xem phim thường xuyên, ban đầu nên xem phim không có phụ đề để nghe rõ cách phát âm và giọng điệu của diễn viên. Từ nào không nghe được thì dừng lại và bật phụ đề lên xem đó là từ gì, phát âm từ đó cho chuẩn rồi xem tiếp. Nên nghe đi nghe lại cho thật sự thuần thục rồi chuyển sang xem có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt để hiểu nghĩa.

Luyện nghe tiếng Anh qua bài hát: cách này cũng rất thú vị, tạo cho bạn cảm hứng học nghe tiếng Anh hơn. Mới bắt đầu, bạn nên chọn những bài hát đơn giản, nghe không có phụ đề để tập trung lắng nghe thật kĩ lời bài hát, hát theo ca sĩ. Lúc nào cảm thấy hát theo ổn rồi thì có thể xem lời và hát lại cho chuẩn.

Luyện nghe qua báo chí: bạn chọn nghe tiếng Anh qua 3 kênh tin tức nổi tiếng BBC của Anh, CNN của Mỹ và ABC News của Úc. Với cách này bạn vừa được nâng cao trình độ nghe vừa có thể cập nhật tin tức mỗi ngày. 

2. Luyện kĩ năng nói và phát âm tiếng Anh chuẩn

 Nghe vững thì nói mới chuẩn, nhưng nói chuẩn thôi chưa đủ mà phải nói lưu loát nữa. Để nói chuẩn và lưu loát thì phải luyện phản xạ khi nói. Do đó bạn phải thực hành nhiều để rèn luyện phản xạ.

–  Tận dụng những lúc luyện nghe để học nói theo, cố gắng bắt kịp tốc độ và bắt chước âm điệu của họ. Lưu ý mới bắt đầu nhớ chọn mấy bài ngắn và đơn giản để tập quen tốc độ của người nói trong bài nghe sau đó mới tăng cấp dần.

– Tham gia vào các trang web hay các app luyện nói trực tuyến với người nước ngoài.

–  Bạn cũng có thể đến một số câu lạc bộ tiếng Anh, trung tâm tiếng Anh hay những điểm thu hút nhiều người nước ngoài để thực hành nói.

3. Luyện kĩ năng đọc tiếng Anh

Đọc tốt chính là nền tảng để viết tốt, giúp cho cách dùng từ linh hoạt hơn, văn phong thoải mái và trơn tru hơn. Không chỉ thế đọc nhiều bạn cũng học được nhiều từ vựng tiếng Anh hơn.

  • Hãy Đọc hầu hết mọi thứ bằng tiếng Anh, mọi lúc mọi nơi như báo, tạp chí tiếng Anh hay sách tiếng Anh
  • Khi đọc bạn sẽ thấy các từ mới thông dụng thì ghi lại theo chủ đề, tra từ điển để biết nghĩa và cách dùng từ. Mỗi ngày tranh thủ xem lại, học thuộc, đặt câu với các từ đó và thường xuyên ôn lại biến những từ mới thành từ của mình.

4. Luyện kĩ năng viết tiếng Anh

–  Một cách luyện viết đơn giản mà đã nhắc ở mục đầu đó là qua học nghe. Khi nghe và ghi chép lại, rồi tóm tắt những ý chính. Sau đó so sánh bản chép của mình với transcript xem có thiếu hay viết sai từ nào không. Cứ như thế bạn sẽ quen cách viết tiếng Anh.

– Viết blog tiếng Anh đang là một phương pháp luyện viết thú vị, tăng cường khả năng diễn đạt và làm phong phú đời sống tinh thần của mình. Khi viết hãy tận dụng những từ vựng mình đã học từ quá trình nghe và đọc.

– Ngoài ra, có thể tham khảo các bài viết mẫu hay để học tập nhé.

Với những bí kíp trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có thể chinh phục được mục tiêu tiếng Anh của mình!

 

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!