Giới thiệu bạn bè, người thân học tiếng Anh nhận ngay 500k/học viên
        Trả góp học phí 0% lãi suất với ngân hàng VIB Bank
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

5 sai lầm phổ biến cần tránh đối với sinh viên

Trở thành sinh viên là mơ ước và niềm tự hào trong cuộc đời của mỗi người. Bên cạnh sự háo hức, hồi hộp mong chờ một môi trường hoàn toàn mới thì những sai lầm sẽ là điều không thể tránh khỏi.

Hãy cùng chỉ ra những lỗi phổ biến mà không ít sinh viên Việt Nam từng mắc phải và cùng nhau tìm cách loại bỏ chúng để có những ngày tháng sinh viên tuyệt vời nhất có thể.

1. Lười khám phá

 Khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống là một trong những điều tuyệt vời nhất của thời sinh viên. Đừng chỉ nhất nhất chỉ tập trung vào việc học, hãy thử các điều tuyệt vời khác “màu mè” hơn. Hãy năng động hơn bằng việc tham gia các câu lạc bộ, các hội nhóm của trường. Hãy “bụi bặm” hơn bằng các chuyến đi phượt xa nhà. Hãy uyên bác hơn khi tham gia các đề tài khoa học do khoa hay trường tổ chức. Hãy trải nghiệm hơn với những công việc làm thêm. Hãy nhiệt huyết hơn bằng việc tham gia các kì thi… Bỏ qua những điều này chính là sai lầm lớn nhất đời sinh viên của bạn.

Khám phá những điều mới mẻ là một trong những điều tuyệt vời nhất của thời sinh viên

2. Không mở rộng các mối quan hệ

 Mối quan hệ là một trong những yếu tố tạo nên thành công của mỗi người. Người có mối quan hệ rộng sẽ được người khác đánh giá cao bởi chỉ có người năng động, tự tin, giỏi giao tiếp,… mới có được những mối quan hệ xã hội rộng lớn. Các mối quan hệ cũng đem lại các lợi ích không ngờ. Chính vì thế thật sai lầm nếu không chú ý việc “nâng cấp” mối quan hệ xã hội của bản thân. Hãy liên tục mở rộng các mối quan hệ của mình, mở rộng theo hướng vừa sâu vừa rộng trong xã hội.

3. Quá dễ dãi với bản thân

Trước khi bước vào đại học, ai cũng nghĩ mình sẽ cố gắng hết mình, hình dung về một con người mới với những thói quen mới. Nhưng chính sự dễ dãi với bản thân đã làm cho ta quên đi rất nhiều thứ. Tôi và bạn quen dần với những thói xấu như trễ hẹn, thất hứa, trì hoãn. Chúng ta tự cho mình quyền nói “Không sao đâu, logì !” và thu nạp những điều xấu, biến chúng thành những thói quen “ăn ở” cùng chúng ta.
Ngay khi bắt đầu vào đại học, hãy xây dựng cho mình những thói quen tốt, đây sẽ là nững người bạn tốt đồng hành cùng bạn và tạo nên nền tảng thành công trong tương lai.

4. Dễ bị lừa đảo

 Có hàng chục loại “tặc” mà bạn phải đề phòng khi là sinh viên. Từ các loại “tặc” nhỏ như: tăm tặc, xe ôm, ăn xin giả,… đến các loại “tặc” lớn như: bán hàng đa cấp, môi giới việc làm,… Tất cả đều đòi hỏi sự tìm hiểu kỹ lưỡng và kỹ năng đối phó của sinh viên, nếu không bạn sẽ phải “ôm hận”.

5. Không chịu học tiếng Anh

Nhiều bạn cho rằng, đến năm thứ ba, năm thứ tư, học tiếng Anh cũng chưa muộn. Nhưng có lẽ, bạn quên mất rằng, để Giỏi Tiếng Anh thì cần cả một quá trình cố gắng và rèn luyện chứ không phải là chỉ học trong 1-2 tháng là bạn có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Để có thể tự tin sử dụng tiếng Anh trong công việc sau này thì bạn cần sử dụng thành thạo cả 4 kĩ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết, chứ không chỉ là giao tiếp vì thực tế khi làm việc trong một môi trường có yếu tố nước ngoài bên cạnh việc phải nghe nói tiếng Anh hàng ngày thì bạn cũng phải đọc tài liệu và viết rất nhiều, đặc biệt là viết email.

Rất nhiều bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một trung tâm tiếng Anh để cải thiện đồng thời 4 kĩ năng tiếng Anh và có thể tự tin sử dụng tiếng Anh chứ không chỉ để thi lấy chứng chỉ, tuy nhiên thì hiện nay đa phần các trung tâm tiếng Anh đều chỉ tập trung vào luyện thi các chứng chỉ Toeic, Ielts… với mục đích hàng đầu là để thi.  Một điều đáng nói nữa là học phí các trung tâm hiện tại cũng khá đắt khiến nhiều bạn sinh viên không đủ điều kiện để theo học, nhưng rất may là nếu bạn tham gia học tại Tiếng Anh Jaxtina thì bạn sẽ được đào tạo toàn diện 4 kĩ năng để có thể tự tin sử dụng tiếng Anh mà học phí lại rất sinh viên. Bạn hãy làm bài test trình miễn phí của Jaxtina tại đây để biết trình độ hiện tại của mình đang ở đâu và bắt đầu học tiếng Anh ngay hôm nay nhé!

nut-dang-ki-tuan-anh-2

                          

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!