[Special Gift 2019] Học Tiếng Anh Hay, Bay Ngay Sang Thái
        Ưu đãi đặc biệt -30% học phí HCM!
        Ưu đãi 3.500.000đ Lộ Trình IELTS 6.5+ Tinh Gọn
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp toàn diện cho người mới bắt đầu.

5 nguyên tắc sử dụng từ điển hiệu quả ai cũng phải biết

1.Đọc hướng dẫn sử dụng:
Rất nhiều bạn coi thường bước này khi tra từ điển, nhưng đây là một bước hết sức quan trọng vì phần giới thiệu sẽ giới thiệu những từ viết tắt, ký hiệu phát âm…. Giúp các bạn hiểu rõ hơn nội dung, chức năng của từ mới đó. Cách giải thích một từ ở mỗi loại từ điển đều có khác biệt đôi chút.
2.Tìm hiểu các từ viết tắt được sử dụng:
Trừ những từ phổ biến và cơ bản nhất như ký hiệu loại từ các cuốn từ điển khác nhau thường sử dụng những ký tự viết tắt khác nhau, Bạn nên dành thời gian xem xét thật kỹ những từ viết tắt để tránh hiểu lầm khi tra từ điển.
3. Tìm hiểu hướng dẫn về các các ký hiệu và hướng dẫn phát âm:
Nếu bạn không để ý kỹ điều này, khả năng cao là bạn sẽ phát âm sai khi đọc theo phiên âm trong từ điển. Nếu như có thời gian bạn nên tra cách người bản ngữ nói từ đó trên google và đọc theo cho chính xác.
4. Bạn phải thuộc bảng chữ cái Tiếng Anh
Từ điển Tiếng Anh được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái vậy nên nếu nắm chắc bảng chữ cái bạn sẽ tra nhanh hơn.
5. Đọc đầy đủ các thông tin có trong phần giải thích của từ mình tìm
– Định nghĩa từ: phần này có thể chứa các từ đồng nghĩa giúp bạn mở rộng vốn từ.
– Câu ví dụ: thường câu ví dụ ở trong từ điển sẽ là những câu cơ bản nhất, nếu bạn dùng những cuốn từ điển to, thì câu ví dụ sẽ được sắp xếp theo độ phức tạp tăng dần.
– Từ loại: nếu từ bạn đang tìm là danh từ thì chắc chắn trước hoặc sau từ đó sẽ là các loại từ khác của từ bạn đang tìm ví dụ như tính từ, động từ, trạng từ.

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

(Đăng ký ngay để trả nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )

X